AVALANCHE

กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านชินระ ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดปกป้องดวงดาวจากการล่มสลายเนื่องจากชินระได้สูบพลังงานจากดวงดาวขึ้นมา ผู้นำของอวาลันช์คนแรกเป็นนักศึกษาเรื่องราวของดวงดาวจากคอสโมแคนย่อน เขาเรียนรู้เรื่องที่ดวงดาวกำลังจะตายจึงได้ตั้งกลุ่มอวาลันช์ขึ้นมาเพื่อต่อต้านชินระ ฐานทัพใหญ่ของอวาลันช์อยู่ในวูไท แต่อวาลันช์ในยุคแรกก็ไม่ได้ส่งผลสะกิดให้ชินระรู้สึกอะไร

จนกระทั่งยุคต่อมาเฟลิเซีย ร่างทดลองที่ล้มเหลวจากงานวิจัยของโฮโจได้ถูกฟุฮิโตะชักชวนมาเข้าร่วมกลุ่มอวาลันช์ ก่อนได้ตัวเชียร์อดีตหัวหน้าแก๊งผู้แข็งแกร่งมาสมทบ เฟลิเซียเปลี่ยนชื่อเป็นเอลเฟ่และออกนำกลุ่มอวาลันช์ต่อสู้กับชินระภายใต้การสนับสนุนจากรูฟัส ลูกชายของประธานชินระที่ต้องการโค่นล้มพ่อตัวเอง ทั้งพลังมหาศาลจากการทดลองภายในร่างเอลเฟ่, ความสามารถในการต่อสู้ของเชียร์, มันสมองของฟุฮิโตะ รวมทั้งเงินทุนและข่าวสารสนับสนุนจากไส้ศึกชินระอย่างรูฟัส ทำให้อวาลันช์ประกาศสงครามและต่อสู้กับชินระได้อย่างสูสีภายใต้สโลแกน "ชินระต้องพินาศ"

เอลเฟ่หัวหน้ากลุ่มอวาลันช์

แท้จริงแล้วเฟลิเซียคือลูกสาวของเวอร์ด็อทหัวหน้าทีมเติร์กของชินระ ที่บาดเจ็บสาหัสจากการที่กองทหารชินระเข้าทำลายเมืองคาล์มเพื่อทำลายข้อมูลลับของบริษัท เวอร์ด็อทเห็นหน้าที่สำคัญกว่าครอบครัวจึงไม่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือชาวเมืองจนกระทั่งลูกสาวตัวเองถูกชินระจับไปทดลอง โฮโจได้ฝังมาทีเรียอัญเชิญลงในร่างเฟลิเซีย มาทีเรียนี้สามารถอัญเชิญสุดยอดอสูรของดวงดาว "ซิลโคเนียด" ซึ่งมีพลังระดับที่สามารถเผาผลาญดวงดาวให้พินาศเป็นจุลได้ในพริบตา แต่สภาพของเฟลิเซียย่ำแย่ลงจนถูกทิ้งในฐานะตัวทดลองที่ล้มเหลวก่อนฟุฮิโตะจะชักชวนเธอมาเข้ากลุ่ม ฟุฮิโตะมีความรักต่อดาวดวงนี้อย่างบ้าคลั่ง เขาสามารถสละทุกสิ่งได้หากเป็นไปเพื่อการยืดชีวิตให้กับดวงดาว และเป้าหมายของฟุฮิโตะคือการใช้พลังของซิลโคเนียดเผาทำลายชีวิตทั้งหมดเพื่อคืนชีวิตให้กับดวงดาว

เอลเฟ่เองไม่รู้เรื่องนี้ และจากการต่อสู้กับชินระทำให้มาทีเรียของเธอเสียหายจนมาทีเรียสูบพลังของเธอไปเรื่อยๆ เวอร์ด็อทสำนึกต่อบาปในอดีตและตัดสินใจหักหลังชินระเพื่อช่วยเหลือลูกสาวของตนเอง ซึ่งพวกเติร์กเองก็เลือกอยู่ข้างเวอร์ด็อททำให้ชินระต้องการกำจัดเติร์กทั้งหมดทิ้ง

ฟุฮิโตะรู้เรื่องการใช้มาทีเรียซัพพอร์ทสี่ชิ้นเรียกซิลโคเนียดออกมา เอลเฟ่จึงไม่จำเป็นต่อแผนการของเขาอีกต่อไป เขาหักหลังเอลเฟ่และรูฟัส ก่อนออกนำอวาลันช์ที่เต็มไปด้วยเรเว่น (อวาลันช์ชุดดำที่เกิดจากการทดลองของเขาและมีพลังระดับโซลเยอร์ของชินระ) พร้อมกับสโลแกนใหม่ "ชินระต้องตาย"

เชียร์ต้องการช่วยเหลือเอลเฟ่จึงหันมาร่วมมือกับพวกเติร์กของชินระต่อสู้กับอวาลันช์ แต่กลับเป็นฟุฮิโตะที่ได้ทั้งตัวเอลเฟ่และมาทีเรียซัพพอร์ททั้ง 4 ไป

ในที่สุดซิลโคเนียดก็ถูกเรียกมา ฟุฮิโตะใช้พลังของมาทีเรียเปลี่ยนร่างตนเองเป็นผู้พิทักษ์ซิลโคเนียดแล้วเตรียมนำมาทีเรียอัญเชิญไปปลุกให้ซิลโคเนียดตื่นขึ้นอย่างสมบูรณ์ แต่เขาก็ถูกเติร์กและเชียร์ช่วยกันกำจัดลง โดยเชียร์ได้สละชีวิตทำลายมาทีเรีย ส่วนซิลโคเนียดที่ยังมีพลังไม่สมบูรณ์ได้ถูกเติร์กช่วยกันโค่นลงได้ในที่สุด ซิลโคเนียดเกิดระเบิดอย่างรุนแรงกลายเป็นหิมะไลฟ์สตรีมตกไปทั่วฟ้าเหนือเมืองมิดการ์

ธงอวาลันช์ในยุคของแบเร็ต

อวาลันช์จบสิ้นลง ในขณะเดียวกันแบเร็ตผู้สูญเสียบ้านเกิดจากการกระทำของชินระก็รวบรวมผู้คนที่โกรธแค้นชินระก่อตั้งกลุ่มต่อต้านขึ้นมาใหม่ แล้วสืบทอดเอาชื่อ "อวาลันช์" และแนวความคิดต้องการปกป้องดวงดาวนี้มาใช้ พวกเขาไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับอวาลันช์ของฟุฮิโตะ และเป้าหมายจริงๆของพวกแบเร็ตก็เพียงแค่ล้างแค้นชินระที่ทำลายชีวิตพวกเขาเท่านั้นเองแหละ

แบเร็ตได้นำแผนการระเบิดเตาปฏิกรณ์เขต 1 ที่พวกอวาลันช์เดิมทำไว้มาใช้และได้ผลจริง แต่ความเสียหายที่น่ากลัว (แต่เป็นไปตามที่พวกฟุฮิโตะหวังไว้) ก็กลายเป็นตราบาปของพวกแบเร็ตไปตลอด

 

 

 

<กลับไปหน้าหลัก>

 


Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786