- Content - 


Final Fantasy VII
เกม RPG ลำดับที่ 7 ของซีรี่ยส์ไฟนอลแฟนตาซี หนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงของ Squaresoft ที่เปิดศักราชของ RPG สามมิติอย่างเต็มที่บน PS1 ตั้งแต่ปี 1997 และยังคงได้รับการกล่าวขานจนถึงปัจจุบันด้วยเนื้อเรื่องอันยอดเยี่ยม ตัวละครที่มีสเน่ห์ งานออกแบบที่ตื่นตา ระบบการเล่นที่ลงตัว และฉากประทับใจไม่รู้ลืมมากมาย เรื่องราวเกี่ยวข้องกับตัวเอก คลาวด์ สไตรฟ์ ผู้รับจ้างกลุ่มต่อต้านอวาลันช์ร่วมโค่นล้มชินระ ซึ่งต้องออกตามล่าเซฟิรอธ อดีตวีรบุรุษผู้พังทลายของชินระ พร้อมกับต่อสู้เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของเขา พบกับการเดินทางที่เต็มไปด้วยการค้นหา ความสนุกสนาน ความทรงจำ ความเศร้า ความตาย การเอาชีวิตรอด ความหวัง และเสียงหัวเราะ สมดังธีม "ชีวิต" ของ FFVII ที่จะคงถูกกล่าวขานไปตลอดกาลเกมนี้Final Fantasy VII Advent Children

ผลงานเปิดตัว Compilation of Final Fantasy VII ชุดภาคเสริมที่จะช่วยขยายตลาดไฟนอลแฟนตาซี 7 ออกนอกวงการเกม Advent Children เป็นภาพยนตร์สามมิติที่สร้างโดย SQEX และมีทีมงานเจ้าเก่าผู้มากฝีมือที่เคยฝากความประทับใจจากเกม FFVII มาเข้าร่วมมากมาย และโปรเจ็คยักษ์ครั้งนี้ได้สร้างกระแส FFVII ขึ้นทั้งวงการเกมและภาพยนตร์ด้วยสุดยอดงานภาพและการกำกับลำดับภาพที่ยอดเยี่ยม เนื้อเรื่องกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจบเนื้อเรื่องหลัก 2 ปี พวกเพื่อนๆในกลุ่มอวาลันช์ต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตนเอง ความหลังและตราบาปได้กลับมาหลอกหลอนคลาวด์อีกครั้งจนเขาไม่อาจเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ ในขณะเดียวกับหายนะครั้งใหม่จากเศษซากของเจโนวาก็กำลังคืบคลานเข้ามา นอกจากภาพยนต์แล้ว ยังมีภาคเสริมย่อยสำหรับขยายความเนื้อเรื่อง เช่นนิยายชุด On the Way to a Smile, อนิเมชั่น Last Order และ On the Way to a Smile: Episode Denzel ที่วางจำหน่ายพร้อมกันด้วย

 

 


Before Crisis: Final Fantasy VII

เกมสำหรับเล่นบนเครือข่ายมือถือของญี่ปุ่น ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดการออกภาคภาษาอังกฤษ มีทั้งหมด 24 episodes มีตัวละครที่สามารถบังคับได้ทั้งหมด 11 คน เนื้อเรื่องภาคนี้จะเกี่ยวกับภารกิจของเติร์กโดยจะเริ่มจากสมาชิกเติร์กคนล่าสุด (ตัวเรา) เริ่มปฏิบัติภารกิจป้องกันมิดการ์จากปฏิบัติการของอวาลันช์จนถึงศึกขั้นแตกหัก เหตุการณ์ในเกมส์ดำเนินเป็นเวลาทั้งสิ้น 6 ปี โดยจะดึงเหตุการณ์บางส่วนที่กล่าวถึงในเนื้อเรื่องหลักเช่นเหตุการณ์เผานี เบลไฮม์, หายนะของโคเรล, เหตุการณ์วันปล่อยจรวด ฯลฯ มาเกี่ยวข้องด้วย


Crisis Core: Final Fantasy VII

เกม action RPG ภาคเสริมลำดับสุดท้ายของ Compilation of Final Fantasy VII เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโซลเยอร์นามแซ็ค ผู้สืบทอดอุดมการณ์และความฝันไปสู่คลาวด์ ตัวเอกของ Final Fantasy VII ภาคหลัก เนื้อเรื่องส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติภารกิจในฐานะโซลเยอร์ของบริษัทชินระ แซ็คผู้มีความใฝ่ฝันจะเป็นวีรบุรุษได้พบเรื่องราวต่างๆในชีวิตการเป็นโซลเยอร์ของเขา ในครั้งนี้ปมเรื่องราวที่หลายตัวละครในภาคหลักได้ฟันฝ่ากันมาก่อนจะขมวดปมเรื่องเข้าสู่จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องหลักจะถูกเปิดเผยออกมา โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดในนีเบลไฮม์ทั้งหมด ซึ่งแม้จะเป็นเพียงฉากหลังที่ไม่หลงเหลือบันทึกไว้ในโลกยุคต่อมา แต่มันก็ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเหล่าผู้คนที่เกี่ยวข้องกับมันไปตลอดกาล


Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII

วินเซนต์ วาเลนไทน์ สุดหล่อของอวาลันช์ได้ก้าวขึ้นมารับบทตัวเอกภาคเสริมหนึ่งใน Compilation อันมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับสุดยอดหน่วยโซลเยอร์ลับของชินระที่เรียกว่า "ดีพกราวด์" และความลับของพลังอันสุดหยั่งถึงในตัววินเซนต์เอง Dirge of Cerberus ได้นำตัวละคร FFVII มาโลดแล่นในเกมสามมิติยุคใหม่บน PS2 ในรูปแบบเกมเดินยิงมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งฉีกแนวเกมของทีมงานดั้งเดิมพอสมควร


ตัวละคร

รวบรวมเรื่องราวของตัวละครสำคัญใน Final Fantasy VII ทั้งประวัติความเป็นมา, เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับตัวละครนั้นๆทั้งในภาคหลักและภาคเสริมต่างๆ, แนวคิดระหว่างการพัฒนาตัวละคร และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจ
SPOILER WARNING !!


แผนที่โลก

แผนที่โลกของ Final Fantasy VII พร้อมด้วยรายละเอียดในแต่ละเมืองและดันเจี้ยน ทั้งประวัติความเป็นมา, ตำนาน, สัญลักษณ์, ที่ตั้งของเมือง, เหตุการณ์ในเกมที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งภาพกราฟฟิคของสถานที่นั้นๆ
SPOILER WARNING !!


Gallery

คลังภาพที่เกี่ยวข้องกับ Final Fantasy VII เฉพาะส่วนที่เป็นผลงาน official ของ SQEX


บทสัมภาษณ์ทีมงาน

บทสัมภาษณ์ทีมสร้างถือเป็นสิ่งที่ตอบข้อข้องใจในหลายๆปัญหาได้อย่างน่าเชื่อถือมากที่สุด และสำหรับหลายๆคนที่สนใจถึงเบื้องหลังการสร้าง, แรงบันดาลใจ, และความคิดอันเป็นที่มาที่ไปของหลายๆประเด็น บทสัมภาษณ์ถือเป็นแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมอันขาดมิได้ ในหน้านี้จะรวมบทสัมภาษณ์น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเกม FFVII และภาคเสริมต่างๆ เฉพาะบทสัมภาษณ์ที่เชื่อถือได้ (บทสัมภาษณ์ปลอมที่แฟนๆแต่งกันเองไม่เอานะจ๊ะ)


เบ็ดเตล็ด

รวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆจากเกมส์ รวมทั้งส่วนอรรถาธิบาย ที่เล่าถึงเรื่องราวต่างๆภายในเกมส์ภาคหลักที่ไม่สามารถลงในหน้าอื่นๆได้ ข้อมูลส่วนใหญ่ในหน้านี้นำมาจากแหล่งข้อมูล official เช่นหนังสือ Ultimania Omega, FFVII Dismantling, 10th Ultimania หรือ Reunion Files เพื่ออธิบายเสริมในประเด็นต่างๆให้เป็นที่กระจ่างมากยิ่งขึ้น
SPOILER WARNING !!

 เครดิตและบรรณานุกรมเว็บ

เสียงขอบคุณจากใจทีมงานสู่ผู้ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือในการสร้างเว็บนี้ขึ้นมา ทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ รวมถึงอ้างอิงแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ต้องการอ่านเพิ่มเติมจากที่อื่นๆ ทั้งที่เป็น official และ fan made ที่เชื่อถือได้

 

Updates:

- 18 Jul 2015 : เมนูเบ็ดเตล็ด เพิ่มข้อมูล Cloud's Multiple Personalities

- 07 Mar 2014 : อัพเดทบทสรุป DC chapter 1-2

- 29 Jul 2013 : เมนูตัวละคร เพิ่ม Marlene และ Denzel

- 31 Mar 2013 : เมนูเบ็ดเตล็ดเพิ่มข้อมูลผลโหวตความนิยม และลำดับเหตุการณ์ใน Advent Children

- 14 Feb 2013 : เพิ่มบทสัมภาษณ์ Famitsu ฉบับที่ 1224

- 14 Oct 2012 : ได้โฮสต์ใหม่สำหรับ suikofriend กลับมาเปิดเว็บอีกครั้งบน suikofriend

- 30 Sep 2012 : โฮสต์ของ animemangagame ล่ม ต้องย้ายที่อยู่ (อีกแล้วครับท่าน)

- 03 Aug 2012 : เมนูตัวละคร เพิ่ม Reno, Rude, Elena และ Hojo

- 21 Jul 2012 : เมนูตัวละคร เพิ่ม Tseng

- 24 Jun 2012 : เมนูตัวละคร เพิ่ม Angeal และ Genesis, เมนูเบ็ดเตล็ด เพิ่ม Compilation Theme และ The Planet

- 11 Jun 2012 : เมนูตัวละคร เพิ่ม Barret, Nanaki, Cait Sith, Yuffie, Cid, Rufus, เมนูเครดิต เพิ่ม FFVII, AC, CC, Decoder of FFVII, web

- 19 May 2012 : *เปิดเมนู Character* เพิ่มประวัติ Cloud, Tifa, Aerith, Sephiroth, Zack, Vincent

- 25 Mar 2012 : เมนูเบ็ดเตล็ดเพิ่มข้อมูล Shinra, Jenova Projects, Deepground, AVALANCHE และ LOVELESS

- 31 Jan 2012 : เมนูเบ็ดเตล็ดเพิ่มข้อมูล Compilation of FFVII, Timeline, Highwind Dialogues, Sub Events และ Staff Roll

- 30 Dec 2011 : *เปิดเมนู Gallery* *Gallery Completed*

- 25 Sep 2011 : FFVII เพิ่มวิธีการเล่น *FFVII Completed* *เปิดเมนูเบ็ดเตล็ด* *เปิดเมนูเครดิตและบรรณานุกรมเว็บ*

- 30 Aug 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า เครเตอร์ตอนเหนือ 1-2

- 19 Aug 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า รวบรวมไอเท็มสุดยอด

- 24 Jul 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า ฮิวจ์มาทีเรียทั้ง 4 (ตอนสอง) ถึง ค่ำคืนใต้ไฮวินด์

- 04 Jul 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า ชิงไฮวินด์ ถึง เรื่องจริงที่นีเบิลไฮม์ 3

- 25 Jun 2011 : BC อัพเดท Gameplay, เพิ่ม Episode Summary: Tseng, Reno, Legend, เพิ่ม Weapon Mode *Before Crisis Completed*

- 06 Jun 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า เรื่องราวในแดนเหนือ ถึง การกลับรวมเป็นหนึ่ง 2, เพิ่มบทสัมภาษณ์จาก 10th Ultimania, Famitsu

- 18 May 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า วูไท 1 ถึง นครสาบสูญ, เพิ่มบทสัมภาษณ์จาก DC official guide

- 09 May 2011 : เพิ่มบทสัมภาษณ์ 5 บท

- 09 Apr 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า กองกาก้า ถึง ซิดแห่งเมืองจรวด

- 24 Mar 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า เรื่องของแบเร็ตที่โคเรล 1-2, *เปิดเมนูบทสัมภาษณ์ทีมงาน*

- 20 Feb 2011 : อัพเดทบทสรุป FFVII หน้า อดีตของคลาวด์ 1 ถึง คอสตาเดลโซล

- 01 Feb 2011 : เปิดตัวเว็บ Final Reunion ใหม่บน animemangagame *Crisis Core Completed*
- 01 Aug 2010 : ได้พื้นที่ใหม่บน animemangagame ทยอยสร้างหน้าเว็บและย้ายข้อมูลเก่า
- 18 Aug 2006 : อัพเดท Final Reunion บน 1asphost ครั้งสุดท้าย ก่อนโฮสต์จะล็อกอินเข้าไปแก้ไม่ได้ (คุณพระ!)
- 2005 : ย้ายเว็บมาประจำ 1asphost

- 2002 : เปิดตัวเว็บ Final Reunion ที่โฮสต์ geocities เว็บล่มกระจุยกระจาย


สอบถาม ติชม หรือให้ข้อแนะนำได้ที่ Shiryu: mgridt@yahoo.com

Link :


Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786