Reno

レノ


เพศ : ชาย
วันเกิด : ไม่ทราบ
อายุ : ไม่ทราบ
กรุ๊ปเลือด : ไม่ทราบ
สถานที่เกิด : ไม่ทราบ  
ส่วนสูง : ไม่ทราบ
อาวุธ : พลอง

     

เรโนเป็นผู้ที่มีความเร็วมากที่สุดในกลุ่มเติร์ก และยังมีอัตราปฏิบัติภารกิจสำเร็จสูงสุด เทียบเท่ากับรู้ด คู่หูของเขา ทั้งสองคนทำงานเติร์กด้วยกันมากว่าสิบปี และไม่คิดจะเปลี่ยนงาน เพราะพวกเขาถูกใจปฏิบัติการสุดระห่ำของเติร์กที่ไม่มีงานไหนเสมอเหมือน

พวกเขาเคยทำทั้งงานลาดตระเวน รักษาความปลอดภัย เกณฑ์คนมาเป็นโซลเยอร์ สืบค้นและทำลายข้อมูล ครบตามรูปแบบที่เติร์กมืออาชีพต้องทำ จนกระทั่งอวาลันช์ กลุ่มต่อต้านเริ่มออกปฏิบัติการเล่นงานชินระอย่างจริงจังช่วงต้นปี [u] - εγλ 0001 เติร์กก็ต้องเข้ามามีบทบาทกับความอยู่รอดของบริษัทมากขึ้น เรโนถูกเรียกมาช่วยเติร์กหน้าใหม่รับมือพวกอวาลันช์ที่บุกเข้ามิดการ์เขต 8 รวมทั้งการคุ้มกันประธานชินระที่จูน่อน เขาเคยสู้แพ้เชียร์ หนึ่งในหัวหน้ากลุ่มอวาลันช์ครั้งหนึ่งที่มิดการ์ แต่ก็กู้หน้าด้วยการร่วมมือกับรู้ดรุมเอาชนะเชียร์ได้ในการแก้มือที่คอสตาเดลโซล

นอกจากอวาลันช์แล้ว กองทัพก๊อปปี้ของเจเนซิสก็เป็นกลุ่มสำคัญที่ชินระต้องคอยรับมือในช่วงนี้ พวกเติร์กได้รับคำสั่งให้ป้องกันชาวเมืองจากก๊อปปี้และพวกหุ่นรักษาความปลอดภัยที่ถูกแก้ระบบ ซึ่งเรโน รู้ด เส็ง และเติร์กสาวชิสเนย์ ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะต้องทำงานให้ลุล่วงแล้ว เรโนยังหาโอกาสท้ารู้ดแข่งปฏิบัติภารกิจโดยมีเดิมพันอยู่บ่อยๆ เพื่อพิสูจน์ว่าพลังของรู้ด หรือความเร็วของเรโนกันแน่ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการต่อสู้ และทั้งสองคนก็ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาตลอด

เติร์กเคยขัดแย้งกับชินระครั้งใหญ่ เมื่อเวอร์ด็อท หัวหน้าเติร์กเลือกช่วยเหลือเฟลิเซียลูกสาวของตนเอง ซึ่งตอนนี้มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าของอวาลันช์ พวกเติร์กเลือกอยู่ข้างเวอร์ด็อททำให้ประธานชินระออกคำสั่งกวาดล้างเติร์กทั้งหมดทันที แต่รูฟัส ลูกชายของประธานชินระก็ขอให้ยกเว้นโทษเติร์ก เพราะเขามีแผนจะใช้ประโยชน์พวกเติร์กในอนาคต

ในการต่อสู้กับอวาลันช์ครั้งนี้ เติร์กส่วนใหญ่หายไปกับแรงระเบิดอันรุนแรงของสัตว์อสูรที่อวาลันช์เรียกออกมา ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าพวกเขาตายหมดแล้ว เติร์กเหลือเพียงแค่สี่คนคือเรโน รู้ด เอเลน่า เติร์กสาวหน้าใหม่ และเส็ง ซึ่งขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าเติร์กแทนที่เวอร์ด็อท

แม้สมาชิกจะเหลือน้อย แต่เติร์กก็ยังคงต้องเกี่ยวข้องกับการต่อสู้แทบทุกอย่างของชินระ หลังกวาดล้างอวาลันช์ชุดเก่าหมดสิ้นไปแล้ว ก็มีคนกลุ่มใหม่สืบทอดชื่ออวาลันช์และอุดมการณ์ต่อต้านชินระ พวกเขาระเบิดเตาปฏิกรณ์ของชินระในเขต 1 ไป ทำให้ชินระต้องออกตามล่าคนกลุ่มนี้อย่างจริงจัง หลังพบที่ซ่อนตัวของอวาลันช์ในสลัมเขต 7 เรโนก็ได้ติดตั้งระเบิดทำลายเสาค้ำให้ถล่มลงมาทับเขต 7 พังพินาศไป

นั่นเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งที่ได้รับมา อวาลันช์กลุ่มนี้หนีรอดมาได้หลายคน และต้องเผชิญหน้ากับพวกเรโนอีกหลายหน แต่เรโนและพรรคพวกก็ไม่คิดว่าพวกเขาเป็นศัตรู เพียงแต่ต้องคำตามคำสั่งขององค์กรเท่านั้น หากองค์กรไม่ได้ออกคำสั่ง หรือสั่งแต่พวกเขากำลังพักร้อนอยู่ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องสู้กันให้เปลืองแรง

การต่อสู้ระหว่างชินระและเซฟิรอธทวีความรุนแรงมากขึ้น รูฟัสประธานชินระคนปัจจุบันก็อยู่บนตึกขณะเวพ่อนยิงลำแสงทำลายตึกสำนักงานใหญ่ของชินระ ต้นปี [u] - εγλ 0008 เมเทโอได้ตกลงใกล้บริเวณมิดการ์ แม้พลังของดวงดาวจะช่วยทำลายเมเทโอได้สำเร็จ แต่มิดการ์ก็เสียหายขนาดหนัก เรโนและรู้ดขึ้นมาถึงห้องประธานแต่ก็ไม่พบใครอยู่ แต่รู้ดก็ตรวจพบห้องลับที่รูฟัสลงไปหลบซ่อนตัว และพาตัวประธานของพวกเขาออกมาจากตึกได้สำเร็จ แม้สถานการณ์จะย่ำแย่เต็มทน แต่คนที่เขาคุ้นเคยก็ยังอยู่กันพร้อมหน้า ทั้งรูฟัส รู้ด เอเลน่า และเส็ง ที่พวกเขาเคยคิดว่าถูกฆ่าตายไปแล้ว

เติร์กยังคงอยู่รับใช้รูฟัสประธานคนปัจจุบัน พวกเขาถูกสั่งให้รวบรวมข้อมูลเพื่อสร้างเมืองขึ้นมาใหม่ทดแทนมิดการ์ แม้จะเกิดเรื่องวุ่นวายหลายอย่าง แต่สุดท้ายแล้วเมืองเอดจ์ก็ถูกสร้างขึ้นมาเป็นที่อยู่ของประชาชน พร้อมมีอนุสาวรีย์เมเทโอกลางเมือง เพื่อให้ประชาชนรู้ว่านี่คือเมืองของชินระ พวกเติร์กยังคอยรับใช้รูฟัสมาตลอด และภารกิจสำคัญครั้งหนึ่งคือการตามหาเซลล์เจโนวาซึ่งตกค้างอยู่ในเครเตอร์ตอนเหนือ เส็งและเอเลน่าเข้ามาพบศัตรูที่หลอมขึ้นจากจิตของเซฟิรอธและถูกเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ฝากให้เรโนและรู้ดนำเซลล์เจโนวาไปให้รูฟัสได้สำเร็จ

ศัตรูกลุ่มใหม่นี้นำโดยคาดาจ ได้พยายามเข้าหารูฟัสและถามหาเซลล์เจโนวา เพื่อเป้าหมายในการรียูเนี่ยนตามสัญชาติญาณของพวกมัน แต่เติร์กก็สนับสนุนพวกคลาวด์จนกระทั่งสามารถกำจัดพวกมันได้ในที่สุด

แม้บริษัทจะแทบไม่เหลืออะไรแล้วแต่เติร์กก็ยังคงรับใช้รูฟัสอย่างสุดความสามารถ การที่รูฟัสยังมีชีวิตอยู่มอบความกล้าให้แก่พวกเขา เพราะตัวรูฟัสก็คือชินระ

และตราบใดที่ชินระยังอยู่ หน้าที่ของเติร์กก็ยังไม่จบสิ้น...


Trivia

  • คุณเท็ตสึยะ โนมุระ ให้สัมภาษณ์ว่าเขาออกแบบให้แอ็คเซลจากเกมซีรี่ยส์ Kingdom Hearts มีลักษณะหน้าตาท่าทางคล้ายกับเรโน และตั้งใจใช้คนพากย์เดียวกัน เพื่อทดลองสร้างตัวละครคล้ายกันไว้ในบริบทที่แตกต่างกันดู

Axel จากซีรี่ยส์ Kingdom Hearts

  • เรโนเป็นคนที่มีความเร็วมากที่สุดในกลุ่มเติร์ก คุณโนซุเอะอธิบายว่าใน Advent Children จะเห็นเรโนเร็วพอๆกับคนธรรมดา ทั้งที่จริงๆแล้วเขาเร็วกว่าคนธรรมดานิดหน่อย แต่ถ้าทำให้เขาเร็วขึ้นแล้ว ตัวละครอื่นๆ อย่างพวกคลาวด์ คาดาจ หรือเซฟิรอธ คงเร็วจนดูไม่รู้เรื่องแน่นอน และใน Advent Children Complete ก็ปรับความเร็วและความคล่องตัวของเรโนขึ้นมาพอสมควร
     

 

<กลับไปหน้าหลัก>


Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786