Marlene Wallace

マリン・ウォーレス


เพศ : หญิง
วันเกิด : ไม่ทราบ
อายุ : 4 ขวบในภาคหลัก
กรุ๊ปเลือด : ไม่ทราบ
สถานที่เกิด : โคเรล  
ส่วนสูง : ไม่ทราบ
 

 
     

มาร์ลีน เป็นลูกสาวของไดน์และเอเลนอร์ เธอกำเนิดในโคเรลเมืองเล็กๆที่ทำเหมืองถ่านหินมายาวนาน แต่แล้วก็มีการสร้างเตาปฏิกรณ์มาโคขึ้นที่นี่ และเกิดอุบัติเหตุระเบิดขึ้น ชินระได้ใส่ความว่าเป็นการก่อวินาศกรรมของชาวเมือง พร้อมนำกองทหารมาสังหารชาวโคเรล ไดน์และแบเร็ต วอลเลซ เพื่อนสนิทซึ่งตอนนั้นอยู่นอกเมืองได้รีบกลับเข้ามาในเมือง แต่ไดน์ก็ถูกทหารของชินระเล่นงานจนตกหน้าผาไป แบเร็ตในตอนนั้นสูญสิ้นทั้งเพื่อนสนิทและครอบครัวของเขาไปแล้ว เขากลับเข้ามาในซากเมืองเพื่อตามหาครอบครัวของเขาแม้จะพบเพียงแต่ซากศพ แต่เด็กน้อยมาร์ลีนกลับรอดชีวิตอย่างปาฏิหารย์ แบเร็ตจึงรับอุปการะเธอ และให้มาร์ลีนใช้นามสกุลวอลเลซ นามสกุลเดียวกับเขามานับแต่นั้น

แบเร็ตเดินทางเข้ามายังมิดการ์และรวบรวมผู้คนที่ต่อต้านชินระ เกิดเป็นกลุ่มอวาลันช์ที่มีเป้าหมายโค่นล้มชินระ ฐานทัพลับของพวกเขาซ่อนอยู่ชั้นใต้ดินของร้านเซเว่นเฮฟเว่น ซึ่งมีทีฟา ล็อคฮาร์ท ดูแลอยู่

มาร์ลีนไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโคเรล เธอเติบโตมาโดยเชื่อว่าแบเร็ตคือพ่อแท้ๆ และผู้คนของที่นี่ก็ล้วนใจดีกับเธอ หลังทีฟาชักชวนคลาวด์ สไตรฟ์ ผู้อ้างตัวว่าเป็นอดีตโซลเยอร์ของชินระเข้าร่วมแล้ว กลุ่มอวาลันช์ก็แข็งแกร่งขึ้นมากจนเริ่มก่อความเสียหายให้กับชินระได้อย่างเป็นรูปธรรม ชินระจึงตามหาที่ซ่อนตัวของอวาลันช์จนพบแล้วทำลายเขต 7 ทิ้งทั้งหมด โชคดีที่ทีฟาได้ขอให้แอริธ เกนสโบรู เพื่อร่วมทางคนใหม่ ให้เข้ามาช่วยพามาร์ลีนหนีไปหลบภัยที่บ้านเธอในเขต 5 ได้ทันการณ์ แต่เธอต้องยอมเสียสละถูกชินระจับตัวไปเพื่อแลกกับความปลอดภัยของมาร์ลีน เคราะห์ดีที่พวกคลาดว์สามารถช่วยเธอออกมาจากตึกชินระได้สำเร็จ

แบเร็ตได้ฝากเธอไว้กับเอลไมร่า แม่บุญธรรมของแอริธซึ่งย้ายมาอยู่ที่เมืองคาล์ม หลังจากนั้นกลุ่มอวาลันช์ที่นำโดยคลาวด์ก็ได้ออกเดินทาง มาร์ลีนไม่รู้ว่าพวกเขาเดินทางไปที่ไหน แต่ตอนนี้พวกคนใจดีในเซเว่นเฮฟเว่นก็ไม่อยู่อีกต่อไปแล้ว

ไม่กี่เดือนต่อมามีข่าวส่งมาจากอวาลันช์ว่าแอริธเสียชีวิตในการต่อสู้ครั้งนี้ ทั้งเอลไมร่าและมาร์ลีนเสียใจเป็นอย่างมาก แต่การต่อสู้ของพวกอวาลันช์ก็สามารถช่วยปกป้องดวงดาวไว้ได้ และหลังจากนั้นไม่นานแบเร็ต คลาวด์ และทีฟาก็กลับมาหาเธอ

ทีฟา คลาวด์ และแบเร็ต ร่วมกันสร้างร้านอาหารในเมืองเอดจ์ เมืองใหม่ที่สร้างขึ้นมาทดแทนมิดการ์ และมาร์ลีนได้เสนอให้ที่นี่ใช้ชื่อว่าเซเว่น เฮฟเว่น เหมือนร้านเดิมของทีฟา ซึ่งเป็นสถานที่ๆเธอสนุกสนานกับมันมาก่อน และเธออยากกลับไปสนุกแบบตอนนั้นอีกครั้ง ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย มาร์ลีนช่วยงานที่ร้านโดยเป็นพนักงานเสิร์พตัวน้อย และช่วยดูแลเครื่องดื่มสำหรับเด็กด้วย เมื่อกิจการร้านเป็นไปด้วยดีแล้ว แบเร็ตก็ฝากมาร์ลีนไว้กับคลาวด์และทีฟา เพื่อออกเดินทางสะสางเรื่องราวในอดีตต่อไป เขาได้บอกกับมาร์ลีนว่า "ขอให้เป็นลูกที่ดีนะ"

ไม่นานครอบครัวใหม่ของเธอก็รับอุปการะเดนเซล เด็กผู้ชายที่สูญเสียบ้านเกิดจากการกระทำของชินระ มาร์ลีนอยู่กับคลาวด์ ทีฟา และเดนเซลอย่างครอบครัวเล็กๆ ซึ่งไม่ได้มีความผูกพันกันทางสายเลือด แต่ความทรงจำอันเลวร้ายจากการต่อสู้ที่ผ่านมาทำให้คลาวด์ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติสุขได้ คลาวด์หวาดกลัวว่าเขาจะต้องสูญเสียคนสำคัญไปอีก ไหนตัวเขาจะเป็นโรคจีโอสติ๊กม่าที่ยังไม่มีทางรักษาและอาจทำให้ครอบครัวของเขาต้องรับเคราะห์ไปด้วย ด้วยความหวาดกลัวนี้ทำให้คลาวด์เดินทางออกจากบ้านไปเผชิญชีวิตเพียงลำพัง ตอนนี้มาร์ลีนเติบโตพอที่จะเข้าใจเรื่องราวต่างๆแล้ว เธอรู้ว่าชีวิตครอบครัวกำลังมีปัญหา แต่ก็พยายามเข้มแข็งและให้กำลังใจทีฟามาโดยตลอด "ถึงจะมีพวกเราก็ยังเหงาอยู่เหรอ? ไม่เป็นไรหรอกน่า พวกเรายังอยู่นี่นะ"


เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ที่ตอนนั้นกลุ่มชายผมเงินที่กำเนิดจากเจตจำนงของเซฟิรอธได้ขึ้นมายังโลกเบื้องบนเพื่อตามหาเซลของเจโนวา และจับตัวมาร์ลีนไป คลาวด์ได้ตามไปช่วยมาร์ลีนกลับมาได้ ซึ่งหนนี้เธอได้โวยใส่คลาวด์ชุดใหญ่และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คลาวด์ตัดสินใจกลับมาต่อสู้เพื่อปกป้องสิ่งสำคัญอีกครั้ง ในที่สุดพวกเขาก็สามารถจัดการกลุ่มชายผมเงินได้สำเร็จ

แล้วครอบครัวก็กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันในท้ายที่สุด...


Conceptual Design & Early Materials

  • ในทีแรกทีมงานตั้งใจให้มาร์ลีนเป็นลูกสาวแท้ๆของแบเร็ต และแบเร็ตจะเป็นผู้ช่วยเธอจากหายนะของโคเรล

  • เดิมทีมีภาพร่างเพื่อนๆของมาร์ลีนด้วย แต่ในเกมไม่ถูกกล่าวถึง

ภาพร่างเพื่อนๆของมาร์ลีน

  • ในภาค Advent Children มาร์ลีนเปลี่ยนทรงผม ผูกเปียผูกโบว์แบบแอริธ คุณโนมุระบอกว่าแม้ลักษณะภายนอกของมาร์ลีนจะคล้ายคลึงกับแอริธ แต่จิตใจนั้นเหมือนกับทีฟา และเนื่องจากถูกทีฟาเลี้ยงดูมาตลอด มาร์ลีนจึงเข้มแข็งเกินวัยและเป็นเหมือนทีฟาตัวน้อยด้วย

  • การสร้าง CG ของมาร์ลีนก็มีปัญหาไม่น้อย นอกจากเสื้อผ้าสีขาวจะทำให้จัดแสงเงาได้ลำบากแล้ว การที่มาร์ลีนมาผมละเอียดก็ทำได้ยาก และหน้าผมยังปิดคิ้วบ่อยๆอีก ที่สำคัญคือเด็กที่เอามาเป็นต้นแบบการเคลื่อนไหวกำกับยากกว่าผู้ใหญ่เยอะ
     


Trivia

  • ห้องของมาร์ลีนใน Advent Children มีภาพวาดคลาวด์และทีฟาที่มาร์ลีนเป็นคนวาดด้วย คลาวด์จะหน้าบึ้ง ส่วนทีฟายิ้มแย้มแจ่มใส ตามอิมเมจเจ้าตัวจริงๆ


 

 

<กลับไปหน้าหลัก>


Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786