Elena

イリーナ


เพศ : หญิง
วันเกิด : ไม่ทราบ
อายุ : ไม่ทราบ
กรุ๊ปเลือด : ไม่ทราบ
สถานที่เกิด : มิดการ์  
ส่วนสูง : ไม่ทราบ
อาวุธ :
มือเปล่า

     

เอเลน่า เป็นน้องสาวของเติร์กหญิง ผู้เชี่ยวชาญการใช้ปืนสั้นคนหนึ่ง แม้ตัวเอเลน่าจะใจลอยและซุ่มซ่ามบ่อยครั้ง แต่พี่สาวของเธอเป็นเติร์กที่มีฝีมือระดับแนวหน้าและจบการศึกษาการโรงเรียนทหารของชินระด้วยคะแนนสูงสุด นอกจากนี้เธอยังฉลาดและมีจิตใจที่ดี เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนๆ ทำให้เอเลน่าต้องแบกรับความคาดหวังและถูกนำไปเปรียบเทียบกับพี่คนเก่งของเธอบ่อยๆ แถมพ่อของเธอยังเป็นครูสอนทหารที่เข้มงวดมากซะด้วย

เอเลน่าเบื่อที่จะต้องถูกนำไปเทียบกับพี่สาวของตัวเองตลอดเวลา เธอจึงพยายามฉีกแนวไปจากวิถีชีวิตของพี่ จากที่เคยฝึกอาวุธปืนที่โรงเรียน ก็เปลี่ยนไปฝึกมาร์เชียลอาร์ต และเธอก็ทำได้ดีจนได้ตราสำหรับนักเรียนที่สอบได้คะแนนสูงสุดมาถึงห้าครั้ง ที่สำคัญเธอตั้งใจไว้ว่าจะไม่ยอมเป็นเติร์กเด็ดขาด เพราะพี่สาวตัวเองอยู่ที่นั่น

วันหนึ่งเอเลน่าพบเรเว่นของอวาลันช์เล่นงานทหารของชินระ และสวมชุดทหารปลอมตัว พวกเรเว่นจึงจับตัวเธอไว้ ไม่ให้ไปบอกใคร แล้วนำใส่ถุงดำขนขึ้นรถบรรทุกแล่นเข้ามาในมิดการ์ โชคดีเติร์กพี่สาวของเธอที่แอบขึ้นรถมาช่วยไว้ได้โดยบังเอิญ หลังทราบจากปากเอเลน่าว่าคนขับรถคันนี้คืออวาลันช์ที่ปลอมตัวเป็นทหารชินระ พี่สาวของเธอก็หาทางชิงรถบรรทุกโดยลงไปจัดการพวกอวาลันช์ขณะจอดรถเตรียมเข้ามิดการ์ แต่พวกมันก็มีมากเกินไปจนสู้ไม่ทัน แล้วรถบรรทุกก็ออกไปพร้อมเอเลน่าที่ยังคงอยู่ด้านใน พวกมันย้ายเอเลน่าขึ้นรถไฟ แต่พี่สาวก็ขึ้นรถไฟตามมาช่วยเธอไว้ได้ทัน แถมยังจัดการเรเว่นแทบหมดขบวน เอเลน่าประทับใจในความเก่งกาจของเติร์กจึงเปลี่ยนใจมองเติร์กในแง่มุมที่ดีมากขึ้น เธอตั้งใจว่าสักวันจะเข้ามาเป็นเติร์ก และจะต้องเหนือกว่าพี่สาวตนเองให้ได้

หลังจากจบเหตุการณ์กวาดล้างเติร์กครั้งใหญ่โดยองค์กร มีสมาชิกเติร์กเหลืออยู่เพียงเส็งหัวหน้าทีม เรโน และรู้ด เติร์กคนอื่นๆรวมทั้งพี่สาวของเธอได้ออกเดินทางกระจัดกระจายไปยังที่ต่างๆ เพื่อทำให้ชินระเชื่อว่าพวกเขาทั้งหมดตายในการต่อสู้กับอวาลันช์ในครั้งนั้นแล้ว หลังกำจัดอวาลันช์เดิมหมดสิ้นไป กลุ่มอวาลันช์ใหม่ได้ก่อตัวขึ้นภายใต้การนำของแบเร็ต วอลเลซ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำลายชินระเช่นเดียวกัน  หลังเรโนบาดเจ็บจากการต่อสู้กับอวาลันช์ที่เสาค้ำเขต 7 เอเลน่าก็เข้ามาเป็นเติร์กคนใหม่ล่าสุดทดแทนกำลังคนที่ขาดไป ยิ่งมีจำนวนน้อยเอเลน่าก็ยิ่งเชื่อว่าเธอต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดให้ภารกิจประสบความสำเร็จ แต่ความตั้งใจมากเกินไปก็ทำให้เธอกลายเป็นตัวตลกในกลุ่มบ่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อเพื่อนร่วมงานของเธออย่างเรโนและรู้ดเป็นตัวขี้เกียจเสียด้วย

เอเลน่าหลงรักเส็ง หัวหน้าของเธอ และนั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดที่ทำให้เธอยังคงเป็นเติร์กอยู่ แต่ก็ไม่ได้บอกความรู้สึกนี้ให้เส็งรู้ เธอติดตามเส็งในการปฏิบัติภารกิจตามล่าเซฟิรอธ โซลเยอร์ผู้หวนกลับมาทำลายชินระ จนกระทั่งมาถึงวิหารเผ่าโบราณทางตอนใต้ เส็งถูกเซฟิรอธเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส แต่เอเลน่าเข้าใจผิด คิดว่าเป็นฝีมือของพวกอวาลันช์ เธอได้ตามมาถึงไอซิเคิลเพื่อล้างแค้นให้เส็ง แต่ก็พลาดท่ากลิ้งตกเขาไป

โชคดีที่เส็งถูกพาตัวมารักษาไว้ได้ทัน หลังรู้ว่าเส็งยังไม่ตาย เอเลน่าก็วิ่งเข้ามากอดหัวหน้าของเธอเต็มรัก

พวกเขากลับมารวมทีมเติร์กกันอีกครั้ง แต่ตอนนี้ดวงดาวตกอยู่ในช่วงวิกฤตการณ์เมเทโอถล่ม แถมชินระก็จวนเจียนจะพินาศจากการต่อสู้กับเวพ่อนและการหยุดยั้งเมเทโอ ภารกิจที่สำคัญที่สุดของเติร์กในตอนนี้คือการช่วยอพยพผู้คนในมิดการ์ให้หนีจากเมเทโอ ซึ่งครั้งนี้ทีมเติร์กเก่า รวมทั้งพี่สาวของเอเลน่าก็กลับมาช่วยเหลือพวกเขาด้วย

หลังเหตุการณ์เมเทโอ มิดการ์ถูกแรงพายุและไลฟ์สตรีมปะทะจนแทบไม่เหลือซาก พวกเติร์กได้ช่วยเหลือรูฟัส ประธานชินระคนปัจจุบัน และพาตัวมารักษา รูฟัสต้องการสร้างเมืองขึ้นมาใหม่ และเติร์กก็เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญสำหรับภารกิจครั้งนี้ ขณะรวบรวมข้อมูลเธอได้ประกบคู่กับเส็งที่เธอหลงรักอีกครั้ง โชคไม่ดีที่คนบ้างานอย่างเส็งไม่เคยเอะใจเรื่องความรู้สึกของเอเลน่าเลย

ตอนนี้เกิดโรคจีโอสติ๊กม่าขึ้นทั่วโลก คนป่วยจะมีของเหลวสีดำไหลออกจากร่างแล้วตายไป ซึ่งรูฟัสเองก็ติดโรคนี้ด้วย คิลมิสเตอร์หมอที่รักษาอาการของรูฟัสได้ใช้ให้เติร์กไปตามหาวัตถุดิบมาทำยา ซึ่งหางหมีนีเบิลเป็นวัตถุดิบที่ว่า แล้วมันก็ไม่ได้หาได้ง่ายๆ แต่เอเลน่าก็อาสาออกตามหาและเดินทางไปถึงป่าลึกบนภูเขานีเบิลโดยไม่บ่น แล้วเธอก็ได้วัตถุดิบกลับไปทำยาให้เจ้านายตลอด

หลังเติร์กพารูฟัสมาพักฟื้นจากโรคจีโอสติ๊กม่าที่บ้านพักริมผาของชินระ รูฟัสต้องการให้เติร์กตามหาเซลล์เจโนวาซึ่งตกค้างอยู่ในเครเตอร์ตอนเหนือเพื่อปกป้องมันจากคนที่ต้องการนำไปใช้ในทางที่ผิด เส็งและเอเลน่าได้เข้ามาพบศัตรูที่หลอมขึ้นจากจิตของเซฟิรอธและถูกเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ฝากให้เรโนและรู้ดนำเซลล์เจโนวาไปให้รูฟัสได้สำเร็จ ศัตรูกลุ่มใหม่นี้นำโดยคาดาจ พวกมันได้พยายามเข้าหารูฟัสและถามหาเซลล์เจโนวา เพื่อเป้าหมายในการรียูเนี่ยนตามสัญชาติญาณของพวกมัน เอเลน่าและเส็งถูกวินเซนต์ หนึ่งในอวาลันช์ช่วยเหลือและพาตัวมารักษา พวกเขากลับมาทำหน้าที่เติร์กช่วยรูฟัสจากมือคาดาจได้สำเร็จ แล้วเติร์กก็สนับสนุนอวาลันช์จนกระทั่งสามารถกำจัดพวกมันได้ในที่สุด

เอเลน่าเติบโตเป็นมืออาชีพในฐานะเติร์กคนสำคัญของชินระ และเธอก็ตั้งใจจะเป็นเติร์กร่วมกับเส็งและพรรคพวกของเธอต่อไป...


Trivia

  • พี่สาวของเอเลน่าคือเติร์กหญิง (ปืนสั้น) ที่เป็นหนึ่งในตัวละครหลักที่สามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่แรก ในภาค Before Crisis ซึ่งใครจะเป็นคนช่วยเอเลน่าจากรถไฟของอวาลันช์ก็ขึ้นกับคนเล่นเลือกตัวละครนี่แหละ (ในที่นี้ให้พี่สาวของเธอเป็นคนช่วย)

พี่สาวของเอเลน่า

  • ในภาคหลัก เอเลน่าจะต่อสู้ด้วยมือเปล่า แต่จาก Advent Children จะเห็นว่าเธอก็สามารถใช้อาวุธปืนได้อย่างคล่องแคล่วด้วย เพราะฝึกมาทั้งสองอย่าง เธอมีห้องส่วนตัวในสลัมสำหรับไว้แอบฝึกมาร์เชียลอาร์ตด้วยนะ

  • ช่วงที่เรียนอยู่ เอเลน่าทำงานพิเศษที่บาร์แห่งหนึ่งในวอลมาร์เก็ตด้วยนะ แต่วันดีคืนดีก็เจอพวกเติร์กมานั่งดื่มกัน

     

 

<กลับไปหน้าหลัก>


Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786