Final Fantasy VII : Before Crisis - Episode Summary

Special Episode of Tseng
 

MISSION 1

 

คอสตาเดลโซล


1997เส็งได้เดินทางมาถึงคอสตาเดลโซลกลางดึก เขาตรงไปยังเรือลำมหึมาน่าสงสัยลำหนึ่ง ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลักพาตัวทหารรักษาการณ์เตาปฏิกรณ์ของชินระรายหนึ่งไป เส็งเชื่อว่าคงมีคนลักพาตัวทหารไปเพื่อเค้นข้อมูลเกี่ยวกับชินระ ในฐานะเติร์กที่ต้องเก็บรักษาความลับของชินระแล้ว การช่วยทหารในครั้งนี้จึงเป็นภารกิจที่สำคัญมาก

 

 

เมื่อไปถึงเรือเส็งก็โทรหาเวอร์ด็อท เวอร์ด็อทสั่งให้เขาตามหาห้องคอนโทรลให้พบ พร้อมเตือนให้ระวังทหารจากประเทศคู่อริอย่างวูไทที่อาจจอยู่บนเรือด้วย เส็งลอบเข้ามาในเรือแล้วจัดการศัตรูด้วยปืนสั้น ก่อนเข้าไปสำรวจห้องต่างๆภายในเรือทั้งห้องต้มน้ำ, ห้องจ่ายน้ำ, ห้องเครื่อง ซึ่งในแต่ละห้องมีรหัสลับอยู่ เมื่อนำรหัสมาต่อกันจะสามารถใช้เข้าห้องคอนโทรลได้ (รหัสคือ A-03-Z)

ในห้องคอนโทรลเส็งพยายามค้นหาเอกสารที่จะสาวถึงตัวศัตรูได้ก็เหลือบไปเห็นกล้องวงจรปิดจับภาพทหารชินระที่ถูกจับตัวมาอยู่ในห้องขัง เขาจึงรีบตรงไปยังห้องขัง และช่วยทหารคนนั้นไว้ได้ ทหารคนนี้ถูกทรมานอย่างสาหัส จนแทบจะให้การอะไรไม่ได้ แต่เขาก็รู้สึกขอบคุณเส็งเป็นอย่างมาก และเขาเชื่อมาตลอดว่าเติร์กจะต้องมาช่วยเขา ทหารเล่าว่ามีเรื่องน่าห่วงกว่าการที่เขาถูกจับมามากนัก นั่นคือเรือลำนี้ขนอาวุธของชินระจำนวนมากที่ซื้อมาจากตลาดมืด เส็งตกใจมาก เขาคิดว่าอาวุธพวกนี้คงถูกขโมยออกมา ข้อมูลอาวุธของชินระคงรั่วจากคนในบริษัท

เส็งลังเลว่าจะไปตามหาอาวุธ หรือควรทำภารกิจช่วยเหลือตัวประกันให้ลุล่วงไปก่อนดี แม้ทหารจะบอกให้เส็งรีบไปตามอาวุธคืนมาและป้องกันการรั่วของข้อมูลซึ่งสำคัญต่อชินระมาก แต่เส็งก็ตัดสินใจได้ว่าไม่มีอะไรสำคัญกว่าชีวิตหรอก เขาจึงรีบพาทหารบาดเจ็บคนนี้กลับออกจากเรือไป


MISSION 2

หลายวันต่อมา เวอร์ด็อทถามเส็งเรื่องที่เขาพบอาวุธที่ถูกขโมยไปของชินระบนเรือลำนั้น เขาตำหนิเส็งที่เลือกปฏิบัติภารกิจช่วยตัวประกันมากกว่าการไปตามเอาอาวุธคืน เวอร์ด็อทย้ำว่าภารกิจที่สำคัญที่่สุดของเติร์กก็คือการรักษาข้อมูลให้บริษัท ไม่จำเป็นต้องคิดถึงความรู้สึกของตัวเองหรือใครคนอื่น เขาควรปล่อยทหารไว้แล้วตามไปทำลายอาวุธทิ้งให้หมด ซึ่งเส็งก็รู้ดีว่าหนนี้เป็นความผิดพลาดของเขาเอง
 

 

หลังประธานชินระได้อ่านรายงานการสืบค้นก็โมโหมากที่เติร์กปล่อยให้เทคโนโลยีลับของชินระถูกขโมยออกไป ประธานชินระบอกกับเวอร์ด็อทและเส็งว่านี่เป็นเรื่องซีเรียสมากๆ เขาจึงมอบภารกิจให้เติร์กสามอย่าง:
     1) ทำลายอาวุธทิ้งให้หมด
     2) ลบข้อมูลเกี่ยวกับอาวุธพวกนั้นทิ้งให้หมด
     3) ตรวจสอบและป้องกันการรั่วของข้อมูลภายในบริษัท

เวอร์ด็อทรับงานทำลายอาวุธบนเรือ พร้อมสั่งให้เส็งทำหน้าที่ทำลายข้อมูล ส่วนเติร์กคนอื่นๆไปตรวจสอบว่าข้อมูลรั่วจากที่ไหน เส็งรู้สึกว่านี่เป็นความผิดของเขา และเขาไม่น่าจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่สำคัญขนาดนี้อีก แต่เวอร์ด็อทก็บอกกับเขาว่านี่เป็นโอกาสให้เขาได้ชดเชยสิ่งที่ทำลงไป "จงทิ้งความกลัวไปซะเส็ง จงกอบกู้เกียรติภูมิของเธอมาด้วยสองมือนั้นอีกครั้ง เติร์กจะต้องปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม"

เส็งและเวอร์ด็อทกลับมาที่คอสตาเดลโซลและขึ้นไปบนเรืออีกครั้ง พวกเขาลุยจัดการศัตรูบนเรือก่อนเวอร์ด็อทจะแยกไปตามหาอาวุธและสั่งให้เส็งไปที่ห้องคอนโทรล เมื่อมาถึงห้องคอนโทรล เส็งคุ้ยหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอาวุธที่ถูกขโมยมาแล้วลบข้อมูลสำรองทิ้ง แต่ระหว่างลบข้อมูลก็มีทหารฝ่ายศัตรู 3 คนลอบเข้ามาด้านหลังเส็ง พวกมันได้ข้อมูลภารกิจของเติร์กมาจากคนขายอาวุธ เมื่อเส็งรู้ตัวก็หันมาจัดการไปได้คนหนึ่ง แต่อีกสองคนก็เอาแผ่นข้อมูลหนีไปได้

เส็งไม่รู้ว่าพวกมันหนีไปไหน จึงดูกล้องวงจรปิด แต่ก็ไม่พบอะไร สักพักสัญญาณเตือนภัยก็ดังขึ้น เส็งเห็นเวอร์ด็อทกำลังรับมือกับอาวุธที่ถูกขโมยมาที่เรียกว่า "โปรโตโกเล็ม" เครื่องจักรสังหารสวมเกราะสีขาวของชินระ เส็งได้ติดต่อไปบอกเวอร์ด็อทว่าเขาจะรีบไปช่วย แต่เวอร์ด็อทสนใจเรื่องข้อมูลมากกว่า ซึ่งเส็งก็รายงานว่าศัตรูเอาดิสก์ข้อมูลไปแล้ว เวอร์ด็อทย้ำให้เส็งตระหนักถึงหน้าที่ในการรักษาความลับของบริษัทยิ่งชีพอีกครั้ง เขาจึงต้องเลือกตามล่าศัตรูแทนการไปช่วยเวอร์ด็อท

 

 

เส็งเห็นศัตรูบนกล้องวงจรปิดกำลังจะลงจากเรือจึงรีบตามออกไป เขาจัดการทั้งสองคนและชิงข้อมูลกลับมาได้สำเร็จ จากนั้นก็รีบกลับเข้ามาในเรือเพื่อช่วยหัวหน้าของเขา


MISSION 3
 

 

เวอร์ด็อทใช้ปืนเข้าต่อสู้กับอาวุธของชินระบนดาดฟ้าเรือ แม้จะกำจัดไปหลายตัวแต่พวกมันก็ยังทยอยเข้ามาเรื่อยๆ เส็งได้เข้ามาสมทบ เมื่อเวอร์ด็อทรู้ว่าเส็งทำลายข้อมูลเรียบร้อยแล้วก็เบาใจและกล่าวชื่นชมลูกน้อง ก่อนจะช่วยกันทำลายอาวุธจนหมดในที่สุด

หลังการต่อสู้จบลง เวอร์ด็อทได้กล่าวขอบคุณและถามถึงสิ่งที่เส็งได้เรียนรู้จากภารกิจครั้งนี้ เส็งตอบว่าเติร์กมีหน้าที่ต้องปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วงโดยไม่จำเป็นต้องคิดถึงความรู้สึกส่วนตัว ซึ่งนั่นเป็นคำตอบที่เวอร์ด็อทพอใจมาก

แต่ก่อนที่ทั้งสองจะได้เดินทางกลับสำนักงานใหญ่ เรือก็เกิดระเบิดขึ้น กรอบเหล็กร่วงลงมาขังเส็งไว้ทำให้เขาไม่สามารถหนีออกจากเรือที่กำลังจะจมลำนี้ได้ เส็งบอกให้เวอร์ด็อททิ้งเขาไว้แล้วรีบกลับไปช่วยคนอื่นๆที่สำนักงานใหญ่หาแหล่งที่ข้อมูลรั่วไหล แต่หนนี้เวอร์ด็อทตัดสินใจช่วยเส็งโดยไม่ฟังเสียงคัดค้าน แม้ครั้งนี้เส็งจะได้เรียนรู้วิถีแห่งเติร์ก แต่ในขณะเดียวกันเวอร์ด็อทก็เชื่อว่าการปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วงมันไม่คุ้มกับชีวิตที่เสียไปหรอก

หลานวันต่อมาเส็งฟื้นตัวขึ้นในสถานพยาบาลของชินระ เขาไปพบเวอร์ด็อทและเห็นแผลเป็นบนหน้าเวอร์ด็อทซึ่งเกิดตอนที่พยายามจะช่วยเขา ทำให้เส็งรู้สึกผิดอย่างมาก แต่เวอร์ด็อทก็บอกว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เขานึกถึงลูกสาว บางอย่างก็สำคัญยิ่งกว่างาน การที่เติร์กสามารถปฏิบัติภารกิจได้ลุล่วงแถมทั้งสองคนไม่ต้องตายนั้นเป็นเรื่องที่ดีมาก เส็งกล่าวขอบคุณ และตั้งเป้าหมายว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นเหมือนเวอร์ด็อทให้ได้

เวอร์ด็อทเล่าให้เส็งฟังว่าคนที่ปล่อยให้ข้อมูลชินระรั่วไหลอาศัยอยู่ในเมืองคาล์ม เส็งบอกว่าช่วงที่ว่างเว้นจากภารกิจเวอร์ด็อทอาจแวะไปหาครอบครัวของเขาที่อยู่ในเมืองคาล์มเหมือนกันได้ ซึ่งเวอร์ด็อทก็เห็นด้วยและขอให้เส็งพักผ่อนเยอะๆ จะได้หายเร็วๆพร้อมกลับมาทำหน้าที่เติร์กต่อไป
Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786