แนะนำตัวละคร

 
- Playable Characters -
 
* ชื่อตัวละครให้ผู้เล่นตั้งเอง ในที่นี้ขอแทนด้วยอักษรภาษาอังกฤษเพื่ออ้างอิงในส่วนของสคริปต์เกมส์
 
bcchar09
Player A (Gun)

สมาชิกเติร์กน้องใหม่ เป็น 1 ใน 2 ตัวละครที่สามารถเลือกใช้เป็นตัวหลักได้ A เป็น คนเคร่งขรึม เคารพต่อผู้บังคับบัญชาและปฏิบัติตามหน้าที่ทุกครั้งอย่างสุดความสามารถ เวลาพูดจะใช้ภาษาที่ค่อนข้างเป็นทางการทุกครั้ง (ยกเว้นตอนคุยกับพวกทหาร, ชาวบ้าน, ศัตรู, และ B) A โตมาในสลัม ทั้งนี้ชีวิตวัยเด็กของเธอถูกเลี้ยงดูมาอย่างเข้มงวด พ่อของเธอเป็นครูฝึกทหารของชินระ เธอสามารถเรียนจบจากโรงเรียนทหารตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยคะแนนสูงสุดและเข้าเป็นเติร์กได้ทันที อาวุธที่ถนัดคือปืนสั้นโจมตีระยะไกล

bcchar19Player B (Rod)

เป็นสมาชิกเติร์กน้องใหม่ เป็น 1 ใน 2 ตัวละครที่สามารถเลือกใช้เป็นตัวหลักได้เช่นเดียวกับ A ใช้กระบองโจมตีในระยะใกล้ ต่างกับ A ตรงที่ออกจะเป็นคนมุทะลุและหยิ่งนิดๆ B เกิดในมิดการ์ที่เพลทชั้นบน เขาเคยเป็นหัวหน้าแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ซึ่งลูกน้องให้ความเคารพนับถือมาก เขามีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ติดตัวและใช้ชีวิตแบบไม่เคยประสบความล้มเหลว จึงเชื่อตลอดว่าเขาจะสามารถก้าวข้ามได้ทุกอย่าง จนกระทั่งกล้ามาขโมยมอเตอร์ไซด์จากตึกชินระและถูกเล่นงานเกือบตายทำให้เขา เชื่อว่าหากต้องการไปถึงจุดสุดยอดจะต้องทำงานกับเติร์กและพยายามเป็นเติร์ก อันดับหนึ่งให้ได้

bcchar26Player C (Shotgun)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ C เกิดในมิดีลในตระกูลสูง เธอมีนิสัยเชื่อมั่นในตนเองและค่อนข้างเอาแต่ใจเพราะถูกเลี้ยงดูแบบตามใจมาตั้งแต่เด็ก และเนื่องจากเติบโตมาท่ามกลางธรรมชาตินี้เองเธอมีสกิลการล่าติดตัวและสามารถใช้ปืนยาวได้อย่างคล่องแคล่วจึงถูกแมวมองชวนมาเป็นเติร์ก เทียบกับตัวละครหญิงฝ่ายเติร์กคนอื่นแล้ว C ออกจะไฮเปอร์สักหน่อย เธอสนใจเฉพาะงานใหญ่ๆที่ท้าทายตามนิสัยของนักล่า

bcchar30Player D (Twin Guns)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ใช้ปืนคู่เป็นอาวุธ เขาเคยเป็นบอดี้การ์ดให้ดอนคอเนโอ และถือเป็นตำนานของคนแถวนั้นที่ว่ากันว่าแค่เห็นปืนของเขาชักออกมาชีวิตก็จบ สิ้นแล้ว เนื่องด้วยความสามารถยิงปืนไวและแม่นยำสุดๆ D เบื่อชีวิตที่เป็นอยู่จึงลาออกจากงานบอดี้การ์ดและได้รับการทาบทามจากเติร์กและสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากเขาเคยใช้ชีวิตอยู่แต่ใต้เพลจึงไม่ค่อยชินกับการต้องทำงานตามคำสั่งและระเบียบแบบแผนเท่าไหร่

bcchar13Player E (Martial Arts)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode 7 E เกิดและเติบโตที่ไอซิเคิ่ล มีรูปร่างสูงใหญ่และมีศิลปะการต่อสู้มือเปล่าอันเยี่ยมยอดสามารถโจมตีได้ อย่างต่อเนื่อง เธอเคยเป็นทหารและผ่านศึกมามากก่อนจะได้รับการทาบทามให้มาทำงานเติร์กตอนที่ขาดกำลังคน เนื่องจากประสบการณ์ที่โชกโชน, ความสุขุมรอบคอบ, พร้อมรับมือทุกสถานการณ์, สัญชาติญาณเฉียบคมทำให้เธอสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม เธอมีบุคลิกและวิธีการพูดเหมือนผู้ชายทุกอย่าง (สงสัยอยู่กับพวกทหารนานไปหน่อย)

bcchar14Player F (Martial Arts)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode 9 เขา เป็นอดีตนักสืบของคอสตาเดลโซลและเคยเข้าไปพัวพันกับคดีซับซ้อนมากมาย เป็นคนใจร้อน, กล้าหาญ, และทุ่มสุดตัวในการทำทุกๆอย่าง  ซึ่งก็เป็นนิสัยติดตัวจนมาทำงานเติร์กด้วย เขาเป็นสุภาพบุรุษพูดจาสุภาพกับผู้หญิงทุกคน (ซึ่งทำให้ E รู้สึกรำคาญ: lol) F ใช้วิธีการต่อสู้มือเปล่าเช่นเดียวกับ E มีพลังมากแต่โจมตีได้ช้า

bcchar27Player G (Shuriken)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode 18 และสามารถควบคุมได้ใน Episode 19 G เป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่มาเข้ากลุ่มเท่าที่เคยมีเติร์กมา พวกชินระเห็นแววความสามารถเธอตั้งแต่ยังเล็กและพาตัวออกจากบ้านเด็กกำพร้า เพื่อฝึกเป็นเติร์กโดยเฉพาะ จากการที่ถูกชินระเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กทำให้เธอภักดีต่อบริษัทเหนืออื่นใด และเชื่อว่าทุกอย่างที่บริษัททำไปนั้นเป็นเพื่อคนหมู่มากทั้งสิ้น G ทำงานเติร์กอีกด้านหนึ่งก่อนถูกเรียกตัวมาสำนักงานใหญ่ในช่วงที่เราบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ระเบิดที่โคเรล

bcchar12Player H (Katana)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode 18 และสามารถควบคุมได้ใน Episode 19 H เกิดในกองกาก้า ตอนเด็กๆเพื่อนเขาถูกลักพาตัวไป แต่เขาสามารถจัดการโจรลักพาตัวทั้งหมดได้ด้วยมือข้างเดียวแต่ก็ต้องไปนอนในคุก เติร์กมาช่วยเขาโดยมีเงื่อนไขว่าเขาต้องเข้าร่วมกับเติร์ก H ถือว่าเป็นสมาชิกอาวุโสที่สุดในแปดคน เขาถูกเรียกตัวมาพร้อมกับ G ในช่วงที่เราบาดเจ็บจากการระเบิดที่โคเรล

bcchar06

Player I (Knife)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน BC เวอร์ชัน softbank แต่ภายหลังสามารถใช้ในเวอร์ชัน docomo ได้ด้วย โดยสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่แรก I เติบโตในเมืองโดเรล เธอสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเล็กจึงยืนหยัดด้วยตนเองมาโดยตลอด ทำให้ I เป็นคนตรงไปตรงมา แต่ร่าเริงสดใส จุดเด่นของเธออยู่ที่การขว้างมีดอันแม่นยำ ถึงจะทำงานได้ดีเยี่ยมแต่บางคราวก็ออกงุ่มง่ามนิดๆ

bcchar07

Player J (Nunchaku)

1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน BC เวอร์ชัน softbank แต่ภายหลังสามารถใช้ในเวอร์ชัน docomo ได้ด้วย โดยสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่แรก J เกิดในโบนวิลเลจ เป็นลูกคนรวยที่มีพ่อแม่คอยตามใจทุกอย่าง แต่เขากลับไม่พอใจชีวิตน่าเบื่อที่มีคนคอยปกป้อง จึงเข้าร่วมทีมเติร์กเพื่อออกค้นหารสชาติของชีวิต (แล้วก็ดันชอบชีวิตโลดโผนสไตล์เติร์ก จนไม่ยอมเลิกเป็น) J เป็นคนสดใสมองโลกในแง่ดี ช่างพูดและเข้ากับเพื่อนๆได้ทุกคน

bcchar35

Legendary Turk (Bomb)

เติร์กในตำนานผู้มีประสบการณ์โชกโชนผู้นี้เป็น 1 ใน 11 ตัวละครจากฝ่ายเติร์กที่เราสามารถควบคุมได้ หลังจบเกม 1 รอบจะสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่ Episode 10 และมี Episode พิเศษสำหรับเล่นเป็นเขาโดยเฉพาะด้วย เขาได้รับภารกิจช่วยตัวประกันในวูไท แต่หลังรู้ว่าตัวประกันคนนี้เป็นต้นเหตุให้เพื่อนของเขาเสียชีวิตในเหตุการณ์เมื่อสองปีก่อน เติร์กในตำนานก็ปล่อยให้ตัวประกันตาย ทำให้เขาถูกชินระควบคุมตัวอยู่ในคอสตาเดลโซล ซึ่งเจ้าตัวก็ยังคงใช้ชีวิตสุขสบายในรีสอร์ทหรูติดทะเลมาเรื่อย (หลีสาวไม่ซ้ำหน้าอีกต่างหาก) เขาเป็นอาจารย์ที่สั่งสอนหลายๆอย่างให้แก่เส็งเช่นเดียวกับเวอร์ด็อท แม้จะถูกกักบริเวณแต่เขาก็ยังติดต่อเวอร์ด็อทอยู่ตลอดและพร้อมให้ความช่วยเหลือเติร์กในยามคับขัน

 
 
- Non Playable Characters -
 
bcchar18Reno

สมาชิกเติร์กรุ่นพี่เรา คอยสอนงานและเข้ามาช่วยเหลือหลายครั้ง เรโนยังมีนิสัยคล้ายๆกับในภาคหลัก(ขี้เก๊ก, กวนประสาท) แต่ในขณะเข้ามาช่วยเราสู้ (comจะเป็นคนบังคับ) จะช่วยเราได้มากทีเดียว เรโนใช้กระบองเป็นอาวุธและมีความเร็วมาก ว่ากันว่าเขาเร็วที่สุดในกลุ่มเติร์ก ยามปกติเรโนจะดูเหลวไหลแต่เมื่อถึงเวลางานจริงๆเขาจะจริงจังกับงานมาก เวลาพูดชอบลงท้ายประโยคด้วย "ซตโตะ" (ขอบอก)

bcchar20Rude

รุ่นพี่เติร์กอีกคนหนึ่ง เคยร่วมงานกับเรโนมาหลายต่อหลายครั้งและคอยปรามๆนิสัยของเรโนหลายหน รู้ดออกจะเป็นคนสุภาพ เป็นสุภาพบุรุษ ขี้อาย มองคนทะลุปรุโปร่ง เขาถนัดสู้มือเปล่า มีพละกำลังมาก ว่ากันว่ามีกำลังมากที่สุดในกลุ่มเติร์ก และจะเข้ามาช่วยเราสู้ในบางฉากเช่นเดียวกับเรโนด้วย

bcchar29Tseng

ผู้ดูแลกลุ่มเติร์ก รับคำสั่งมาจากเวอร์ด็อทหัวหน้าเติร์กอีกที เส็งเป็นคนหนุ่มที่ขยันขันแข็ง รักความถูกต้องและเชื่อว่าหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของเติร์กคือปกป้องชาวมิดการ์จากอันตรายทุกชนิด ทำให้เขาขัดแย้งกับเวอร์ด็อทเรื่องวิธีการทำงานบ่อยๆแต่ก็ยังคงนับถือเวอร์ด็อทที่สอนเขาหลายสิ่งหลายอย่าง ส่วนใหญ่เส็งจะทำงานธุรการและคอยสั่งงานพวกเราจากสำนักงานใหญ่ แต่ก็มีบางภารกิจที่สำคัญมากๆเส็งจะเป็นคนลงมือเอง ช่วงต้นเกมส์เส็งจะเป็นคนคอยอธิบายภารกิจรวมถึงสอนวิธีการเล่นเกมส์นี้ (สอนการสู้, การใช้มาทีเรีย, การใช้เวทย์ ฯลฯ) ให้เราหลายต่อหลายครั้งด้วย

bcchar31Verdot

หัวหน้ากลุ่มเติร์กที่รับคำสั่งจากประธานชินระโดยตรงก่อนส่งคำสั่งให้เส็งผู้ดูแลเติร์ก ให้ความสำคัญกับภารกิจและต้องทำงานให้ลุล่วงโดยไม่สนใจวิธีการ แต่เขาเองที่เป็นคนทำให้กลุ่มเติร์กเข้มแข็งและเติร์กทุกคนต่างให้ความนับถือ (ไม่เหมือนไฮเด็กเกอร์หัวหน้าคนปัจจุบัน) และเขาก็ให้ความสำคัญกับลูกน้องทุกคนมากเนื่องจากเขาเคยสูญเสียครอบครัวไปที่เมืองคาล์มและเห็นเติร์กเป็นเหมือนครอบครัวของเขา ในเกมส์เวอร์ด็อททำหน้าที่เป็นคนประเมินผลการปฏิบัติงานให้เราช่วงท้าย mission ด้วย

bcchar21

Rufus Shinra

รองประธานและลูกชายของประธานชินระ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งตั้งแต่ยังหนุ่มแน่นแต่ด้วยความทะเยอทะยานที่ต้องการครอบครองบริษัททำให้รูฟัสวางแผนใช้อวาลันช์ในการทำลายชินระของพ่อเขา รูฟัสให้ทั้งเงินทุนและข้อมูลลับแก่อวาลันช์ทำให้พวกศัตรูล่วงรู้ความ เคลื่อนไหวของเราหลายครั้ง หลังถูกจับตัวได้ประธานได้ขังเขาไว้ในห้องลับในสำนักงานเติร์กเพราะไม่ต้อง การให้ใครรู้ว่าผู้ทรยศต่อองค์กรแท้จริงแล้วคือลูกชายของเขาเอง

bcchar16

President Shinra

ประธานของบริษัทชินระ องค์กรที่มีอำนาจมากที่สุดบนดวงดาว พรั่งพร้อมทั้งเทคโนโลยี พลังการเงิน และกำลังทหาร แต่ก็ทำให้เขาถูกปองร้ายจากเหล่าผู้คนที่โกรธแค้นชินระด้วยสาเหตุต่างๆ เราต้องทำหน้าที่บอดี้การ์ดเขาจากการโจมตีของชินระใน Episode2 หลังรู้ว่าเขาสูญเสียหลายสิ่งหลายอย่างไปด้วยน้ำมือรูฟัส แต่การไม่ตัดสินใจเล่นงานลูกชายตนเองอย่างเด็ดขาดก็เป็นหนึ่งในสาเหตุให้ สถานการณ์ที่เขาเคยกุมไว้ในมือต้องล้มเหลวในเวลาต่อมา และเลวร้ายถึงขีดสุดเมื่อเติร์กหันหลังให้กับองค์กรทำให้เขาต้องออกคำสั่งให้กองทัพจัดการเติร์กให้สิ้นซาก

bcchar11

Hojo

หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ของชินระ สิ่งเดียวที่เขาสนใจคือการทดลองเพื่อตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นโดยไม่ใส่ใจ ต่อมนุษยธรรมและเป็นคนเดียวที่ฟุฮิโตะยกย่องว่าเข้าใจเขาดีที่สุด (โรคจิตทั้งคู่)  โฮโจปรากฏตัวใน Episode10 และ 13 เขาเคยถูกอวาลันช์ลักพาตัวไปเพื่อใช้สติปัญญาของเขาเพื่ออวาลันช์ ซึ่งโฮโจเองก็ไม่ได้ใส่ใจว่าเขาจะทำงานให้ใคร แต่เซฟิรอธก็ช่วยเอาไว้ได้ โฮโจอยู่เบื้องหลังการทดลองเลวร้ายที่นีเบลไฮม์

bcchar22

Scarlet

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาอาวุธของชินระผู้ทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายแบบไม่สนวิธีการ สการ์เล็ตมีบทบาทสำคัญใน Episode21 โดยเธอสามารถจับตัวเวอร์ด็อทส่งมอบให้ชินระลงโทษได้สำเร็จ สการ์เล็ตยังให้คำปรึกษาแก่ประธานชินระหลายเรื่อง (ซึ่งก็ล้วนทำให้ตัวเอกลำบากทุกภาค) ถ้าไม่สนนิสัยของนางมารร้ายตนนี้ก็นับว่าฝ่ายพัฒนาอาวุธของเธอมีผลงานดีจนได้งบประมาณมากกว่าชาวบ้านทุกปีเลยหละ  

bcchar10

Heidegger

หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยมวลชน ฝ่ายขนาดใหญ่ของชินระที่คุมกองกำลังหลักๆ ไฮเด็กเกอร์เป็นคนกักขฬะ ป่าเถื่อน แถมซื่อบื้อ (ไม่รู้ขึ้นมาเป็นนายคนได้ไง) จนบรรดาลูกน้องของเขาพากันเอือม ไฮเด็กเกอร์เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าเติร์กชั่วคราวใน Episode9 ตอนที่เวอร์ด็อทถูกปลดกลางอากาศ แต่อวาลันช์ได้บุกเข้าจูน่อนและไฮเด็กเกอร์สั่งการเติร์กไม่มีประสิทธิภาพแถมยังเชื่อมั่นกองทหารมากกว่า (เอะอะก็จะเรียกกองทัพมาถล่มเมือง) สุดท้ายเวอร์ด็อทก็ได้โอกาสกลับมารับตำแหน่งดูแลเติร์ก จนกระทั่งภายหลังเวอร์ด็อททรยศต่อองค์กรทำให้เติร์กมีชะตากรรมต้องไปอยู่ใต้การดูแลของไฮเด็กเกอร์อีกครั้ง

bcchar17

Reeve Tuesti

หัวหน้าแผนกพัฒนาเมือง รีฟค่อนข้างเป็นมิตรถ้าเทียบกับระดับบริหารของชินระคนอื่นๆ ปรากฏตัวใน Episode20 เขาตกลงให้ความช่วยเหลือเราเพื่อช่วยเวลด์เพื่อเก่าของเขา จึงให้เคทซิทเข้าไปในเตาปฏิกรณ์กองกาก้าเพื่อช่วยเก็บมาทีเรียที่เราตามหาอยู่

bcchar04

Elena

น้องสาวของ A ผู้ใช้ชีวิตอยู่ใต้เงาพี่สาวผู้เหนือกว่าเธอทุกด้านมาตลอด เอเลน่าปรากฏตัวใน Episode22 เธอปฏิเสธที่จะเข้าร่วมเติร์กที่พี่สาวของเธออยู่ เพราะกลัวถูกเอาไปเทียบกับพี่ เธอก็พยายามฝึกฝนการต่อสู้มือเปล่าแทนการใช้ปืนแบบ A เอเลน่าได้มาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในวอลมาร์เก็ต  เธอถูกจับตัวตอนไปสืบเรื่องอวาลันช์ในรถบรรทุก แต่เติร์กช่วยเธอไว้ได้ทำให้เอเลน่าหันมาชื่นชมเติร์กตั้งแต่นั้นมา

bcchar24

Sephiroth

โซลเยอร์ผู้เป็นตำนานของชินระ ได้รับความไว้วางใจสูงสุด และอยู่ในฐานะอาวุธขั้นสุดท้ายที่สามารถทำได้ทุกภารกิจที่เห็นว่าเกินกว่า ที่คนอื่นจะสามารถรับมือได้ เซฟิรอธปรากฏตัวใน Episode2  พลังของเซฟิรอธเข้มแข็งขึ้นทุกขณะจนแม้แต่โฮโจเองยังแปลกใจ หลังค้นพบความลับเรื่องชาติกำเนิดทำให้เซฟิรอธเสียสติและเผาทำลายนีเบลไฮม์ แต่เขาก็ถูกคลาวด์เล่นงาน เซฟิรอธล่วงรู้เรื่องการรับความรู้จากไลฟ์สตรีม จึงกอดหัวเจโนวากระโดดลงไปก้นเตาปฏิกรณ์ใน Episode12

bcchar03

Cloud Strife

เด็กหนุ่มจากนีเบลไฮม์ผู้มีความฝันจะเป็นโซลเยอร์ผู้เก่งกาจ ปัจจุบันเป็นเพียงการ์ดของชินระ แต่เขาก็มีศักยภาพในการใช้ดาบสูงมาก ปรากฏตัวใน Episode5 ในฐานะบอดี้การ์ดของดร.เรย์ลีและช่วยเราต่อสู้ได้ด้วย ใน Episode12 เขาได้กลับมายังนีเบลไฮม์บ้านเกิดแต่เมืองก็ถูกเซฟิรอธทำลาย
bcchar34

Zack Fair

โซลเยอร์เฟิร์สคลาสผู้ร่าเริงสดใส มีฝีมืออยู่ในระดับหัวแถวแต่ไม่ต้องการทำร้ายใครหากไม่จำเป็น ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode7 กับภารกิจทำลายรังใหญ่ของอวาลันช์ที่ไอซิเคิล แซ็คจัดการพวกเรเว่นได้อย่างง่ายดายแต่เขาก็ต้องสูญเสียพรรคพวกโซลเยอร์ไป แซ็ครับภารกิจสุดท้ายในการตรวจสอบเตาปฏิกรณ์ที่นีเบลไฮม์ใน Episode12 หลังบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวไปทำการทดลองเขาหนีออกจากห้องทดลองชินระใน Episode19 ซึ่งตอนนี้เป็นตอนเดียวที่ปรากฏทั้งในภาคนี้และ CC โดยมีเติร์กเข้ามาเกี่ยวข้อง

bcchar36

Aerith Gainsborough

สาวขายดอกไม้แห่งมิดการ์ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode6 เธอเป็นผู้สืบทอดพลังของชาวเซทราที่สามารถตามหาดินแดนแห่งพันธะสัญญาได้ ด้วยเหตุนี้ใน Episode11 แอริธจึงถูกอวาลันช์ตามล่าเพื่อให้ช่วยตามหาดินแดนแห่งพันธะสัญญาโดยอ้างว่า ต้องการปกป้องดินแดนแห่งนั้นจากน้ำมือของชินระ แต่เราก็ช่วยไว้ได้ เราสามารถนำแอริธเข้าทีมสู้ได้ด้วย (แต่วิ่งไปวิ่งมาอย่างเดียว)

bcchar28

Tifa Lockhart

สาวน้อยจากนีเบลไฮม์ ปรากฏตัวใน Episode12 รับหน้าที่ช่วยพาเราขึ้นมาบนเขานีเบลไฮม์เนื่องจากกระเช้าถูกมังกรทำลาย ต่อมาเซฟิรอธได้บ้าคลั่งทำลายนีเบลไฮม์ ทีฟาถูกโจมตีบาดเจ็บ แต่แมวที่เลี้ยงไว้ก็พาแซ็งแก็นอาจารย์ของเธอมาช่วยออกไปเสียก่อน

bcchar37

Barret Wallace

คนงานเหมืองของโคเรล ปรากฏตัวใน Episode16 และช่วยนำทางเราหนีการตามล่าของอวาลันช์ออกจากเหมืองด้วย แต่ในภาคนี้กลับไม่พูดถึงช่วงที่เขารับหน้าที่ผู้นำของอวาลันช์ในยุคต่อมา

bcchar33

Yuffie Kisaragi

เด็กสาวขี้ขโมยจากวูไท เข้ามาขวางมือขวางเท้าเราใน Episode14 ที่เราต้องไปติดระเบิดในที่ซ่อนตัวของอวาลันช์ในวูไท ยุฟฟี่เกลียดอวาลันช์ที่ทำให้บ้านเมืองของเธอวุ่นวายแต่ก็เกลียดชินระมากก ว่าที่ทำให้วูไทเสื่อมถอยจากเมืองที่ยิ่งใหญ่กลายเป็นแค่เมืองท่องเที่ยว

bcchar02

Cid Highwind

นักบินในตำนานของชินระและได้รับมอบหมายให้เป็นกัปตันชินระ no.26 จรวดลำแรกของโลกที่จะขึ้นไปบนอวกาศ ใน Episode15 พิธีปล่อยจรวดถูกอวาลันช์รบกวนด้วยการทำลายถังอ็อกซิเจนทำให้การปล่อยจรวด ล้มเหลว แต่เขาก็ยืนยันว่าจะไม่ทิ้งความฝันที่จะขึ้นไปบนอวกาศต่อไป นอกจากความสามารถในการขับเครื่องบินแล้วซิดยังต่อสู้ได้ยอดเยี่ยม เขาเล่นงานพวกอวาลันช์ที่เข้ามารบกวนการปล่อยจรวดไปหลายคนด้วย

bcchar32

Vincent Valentine

อดีตเติร์กและคู่หูของเวลด์เมื่อหลายสิบปีก่อน แต่เขาถูกนำตัวไปทำการทดลองบางอย่างในคฤหาสน์ของชินระที่นีเบลไฮม์ ปรากฏตัวใน Episode19 เมื่อเราไปเปิดโลงศพเข้า แต่เขาก็ตัดสินใจขังตัวเองอยู่ในโลงศพต่อไปเพื่อชดใช้บาปบางอย่างที่เขาได้ ก่อไว้

bcchar15

Nanaki

เผ่าพันธุ์ผู้พิทักษ์คอสโม่แคนย่อน ปรากฏตัวใน Episode18 เมื่อเราได้รับคำสั่งจากแผนกวิทยาศาตร์ให้จับตัวอย่างของเผ่าพันธุ์นี้มาใช้ ในการทดลอง เขายอมถูกเราจับตัวแทนเดเน่เพื่อนสาวเผ่าพันธุ์เดียวกัน แต่เราก็ยอมให้เขาเข้าร่วมงานสดุดีดวงดาวที่ชาวคอสโมแคนยอนต่างรอคอยก่อนพา ตัวมายังชินระ

bcchar01

Cait Sith

หุ่นยนต์สอดแนมที่รีฟส่งมาช่วยเราในการค้นหามาทีเรียที่เตาปฏิกรณ์ของกองกาก้าใน Episode20 แต่ไม่มีพลังต่อสู้ทำให้ค่อนข้างเป็นตัวถ่วงในเวลาที่เจอศัตรู เคทซิทถูกมอนสเตอร์ฉีกเป็นชิ้นๆแต่เราก็ช่วยประกอบขึ้นมาใหม่ เราสามารถควบคุมเขาเข้าไปเอามาทีเรียได้

bcchar25

Shalua

น้องสาวของชาลัวร์ถูกชินระลักพาตัวไปเพื่อเข้าเป็นโซลเยอร์ทำให้เธอเข้าร่วม กลุ่มอวาลันช์เพื่อตามหาน้องสาวทั้งที่ไม่ได้เห็นด้วยกับการกระทำของอวาลัน ช์เท่าไหร่ ชาลัวร์ปรากฏตัวขึ้นกลางทะเลทรายโคเรลใน Episode21

bcchar05

Elfe

ผู้นำของอวาลันช์ผู้มีพลังของสุดยอดอสูรอยู่ในร่างทำให้พลังการต่อสู้ของเธอสูงผิดมนุษย์ แท้จริงแล้วเอลเฟ่เป็นลูกสาวของเวอร์ด็อทมีชื่อเก่าว่าเฟลิเซีย แต่บ้านเกิดของเธอที่เมืองคาล์มถูกชินระทำลาย และเธอได้ถูกนำตัวมาทดลองใส่มาทีเรียอสูรเข้าไป แต่ผลการทดลองดูเหมือนจะล้มเหลวชินระจึงนำตัวเธอไปทิ้ง จนกระทั่งฟุฮิโตะไปพบและชวนให้ออกนำอวาลันช์ เอลเฟ่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Episode3 ซึ่งความสามารถในการต่อสู้ของเธอก็สูงจนเราไม่สามารถเอาชนะได้ แต่ต่อมามาทีเรียอสูรได้เกิดรอยร้าวและเอลเฟ่อ่อนแอลงเรื่อยๆ จนในที่สุดฟุฮิโตะก็เปิดเผยแผนการณ์ที่เขาจะดึงอสูรออกจากร่างเอลเฟ่เพื่อทำลายโลก ซึ่งเวอร์ด็อทและพวกเติร์กได้หันมาช่วยเหลือเอลเฟ่เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของฟุฮิโตะ

bcchar23

Shears

หนึ่งในสามผู้นำสูงสุดของอวาลันช์ พ่อแม่ของเขาถูกชินระฆ่าตายทำให้เชียร์ผูกใจโกรธแค้นชินระ หลังเอลเฟ่ถล่มแก๊งค์ที่เขาเป็นหัวหน้าและพามาเข้าร่วมอวาลันช์ เชียร์ก็สาบานว่าจะปกป้องเอลเฟ่ให้ถึงที่สุด เมื่อได้ล่วงรู้ความลับที่ฟุฮิโตะต้องการใช้อสูรของเอลเฟ่ ทำให้เชียร์เปลี่ยนใจมาร่วมมือกับพวกเราเพื่อช่วยเหลือเอลเฟ่ เชียร์ปรากฏตัวตั้งแต่ Episode แรกและสู้กับเราหลายครั้ง (และบังคับให้แพ้หมดทุกครั้ง)

bcchar08

Fuhito

กุนซือของอวาลันช์ผู้มีวาจาสุภาพแต่นิสัยใกล้เคียงโฮโจ เขาได้ทำการวิจัยพัฒนาเพิ่มความสามารถของอวาลันช์และสร้างกลุ่มเรเว่นที่มีความแข็งแกร่งทัดเทียมโซลเยอร์ของชินระขึ้น (ซึ่งงบวิจัยมากมายก็มีท่านรูฟัสเป็นสปอนเซอร์หลักนั่นเอง :P) เขาศึกษาเรื่องราวของดวงดาวมาจากคอสโมแคนย่อน ฟุฮิโตะรักดวงดาวอย่างบ้าคลั่งและต้องการทำลายชีวิตเพื่อคืนชีวิตให้แก่ดวงดาว เขาต้องการเรียกอสูรในร่างเอลเฟ่ออกมาทำลายชีวิตทั้งหมด จึงได้ทอดทิ้งเอลเฟ่และออกนำอวาลันช์ด้วยตนเองใน Episode16 แต่แผนการณ์ของเขาก็ถูกเติร์กขัดขวาง

  
 
 

Web Content by Shiryu
This site is best viewed in Firefox with a resolution of 1024x786