Genso Suikoden III

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search
ภาพ:LogoIII.jpg


เกมภาคหลักลำดับที่สามของซีรี่ยส์เก็นโซซุยโคเด็น เป็นเกม RPG ของโคนามิ ที่ทำลง PS2 ในรูปแบบ DVD 1 แผ่น หลังจากพัฒนาลง PS สำหรับภาคหลักสองภาคแรกรวมทั้งภาคเสริมซุยโคไกเด็น ซุยโคเด็นสามออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 Jul 2002 สำหรับภาคภาษาญี่ปุ่น และวันที่ 22 Oct 2002 สำหรับภาคภาษาอังกฤษ

เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับสงครามระหว่างกราสแลนด์และเซ็คเซนที่ต่อเนื่องมายาวนานโดยมีมหาอำนาจฮาร์โมเนียเข้ามาเกี่ยวข้อง ชาวกราสแลนด์ต่างเชื่อกันว่าบุรุษผู้เป็นตำนานของกราสแลนด์"เฟลมแชมเปี้ยน" ผู้ที่เคยรวบรวมกำลังของชาวกราสแลนด์ลุกขึ้นสู้กับฮาร์โมเนียจนสามารถยุติสงครามลงได้เมื่อ 50 ปีก่อนจะกลับมาเป็นผู้นำจิตวิญญาณของพวกเขาอีกครั้งโดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้ถึงความโศกเศร้าของผู้เป็นวีรบุรุษต่อเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนั้น และในสงครามที่จัดอยู่ในเวลาช่วงสุดท้ายของซีรี่ยส์นี้จะเปิดเผยถึงกลไกอันน่าเศร้าสลดของมิติที่ถูกบงการโดยรูนแห่งนี้ด้วย

หนนี้ตัวเกมเปลี่ยนรูปแบบกราฟฟิคเป็นสามมิติและดำเนินเรื่องจากมุมมองของตัวเอกทั้งสามคนได้แก่ฮิวโก้ (Hugo), คริส (Chris Lightfellow) และเกโด้ (Geddoe) เปิดตัวด้วยอนิเมชั่นเต็มรูปแบบพร้อมซาวด์แทร็ค Ai wo Koete เป็นภาษาสวด ทีมสร้างส่วนใหญ่เป็นทีมเดิมที่สร้างภาคสอง แต่หลังพัฒนาเกมไปได้ระยะหนึ่งทีมงานเก่าได้ลาออกไป และคุณ Noritada Matsukawa ได้เข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างแทน ซุยโคเด็นสามเป็นภาคที่ได้รับเสียงตอบรับในโซนตะวันตกเป็นอย่างดีและเป็นมูลเหตุทำให้ผู้เล่นหลายคนหันกลับมาสนใจซุยโคเด็นสองมากขึ้น ในปี 2004 มีมังกะที่วาดจากเนื้อเรื่องในเกม โดยคุณ Aki Shimizu ออกจำหน่ายโดย MEDIA FACTORY และจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษโดย TOKYOPOP (11 เล่มจบ)


สารบัญ

Walkthrough

ในการเล่นเกม Genso Suikoden III นั้น เราจะต้องเล่นเป็นตัวเอกหลัก ๆ ทั้งหมด 3 คนก็คือ ฮิวโก้ คริส และเกดโด้ และในระหว่างการเล่น เราจะพบเหตุการณ์หนึ่ง ที่ทำให้เราสามารถเล่นเนื้อเรื่องของ โธมัส ได้ ตัวเกม จะแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น chapter โดยเราจะต้องเล่น ฮิวโก้ คริส และ เกดโด้ ให้ครบทั้ง 3 chapter ทั้งสามคนเสียก่อน เราจึงจะสามารถเข้าไปเล่นต่อใน chapter 4 ได้ (ไม่จำเป็นต้องเล่น โธมัส ก็ได้) แล้วเมื่อเราเล่นถึง chapter 4 แล้วมี โคโรคุเป็นพวก เราจะสามารถเล่นเนื้อเรื่องของโคโรคุได้ โดยคุยกับเขา และสุดท้าย เมื่อเราสามารถรวบรวมเพื่อนได้ครบ 108 ดาว และจบเกมได้ เราถึงจะได้เล่นเนื้อเรื่องของ ลุค ได้


โดยการเล่นตามบทสรุปนี้ คนเขียนขอแนะนำให้ผู้เล่นเล่นตามนี้ ซึ่งจะทำให้สามารถเก็บเนื้อเรื่องได้ครบถ้วน และสามารถใช้บทสรุปนี้ได้อย่างสะดวกที่สุดน่อ


Hugo Chris หรือ Geddoe ปฐมบท (ใครก่อนก็ได้ แล้วเรียงกันไป)
Hugo Chapter 1
Chris Chapter 1
Geddoe Chapter 1
Chris Chapter 2
Thomas Chapter 1
Hugo Chapter 2
Geddoe Chapter 2
Chris Chapter 3
Hugo Chapter 3
Thomas Chapter 2
Geddoe Chapter 3
Flame Champion Chapter 4
Flame Champion Chapter 5108 Star of destiny

เพื่อนทั้ง 108 คนใน Suikoden III

ชื่อ วิธีการได้รับ
Thomas ได้ตามเนื้อเรื่อง
Sasarai ได้ตามเนื้อเรื่อง
Caesar Silverberg ได้ตามเนื้อเรื่อง
Luc ได้ดาว 108 คนมาทั้งหมด 104 ตัว (จะขาดแค่ Luc, Sarah, Yuber และAlbert Silverberg) และไม่มีคนตายเลย ยกเว้น Yun และ Jimba ที่ตายตามเนื้อเรื่อง
Dupa ได้ตามเนื้อเรื่อง
Yuber วิธีการได้เหมือน Luc
Shiba ได้ตามเนื้อเรื่อง
Lucia ได้ตามเนื้อเรื่อง
Yuiri ได้ตามเนื้อเรื่อง
Salome Harras ได้ตามเนื้อเรื่อง
Jimba ได้ตามเนื้อเรื่อง
Juan ได้ตามเนื้อเรื่อง
Sergeant Joe ได้ตามเนื้อเรื่อง
Hugo ได้ตามเนื้อเรื่อง
Bazba ได้ตามเนื้อเรื่อง
Yun ได้ตามเนื้อเรื่อง
Edge ไปที่หมู่บ้านเลอบีค เขาจะยืนอยู่บริเวณซ้ายสุดของหมู่บ้าน คุยกับเขา จ่าย 1000 potch แล้วดวลให้ชนะ
Yumi ได้ตามเนื้อเรื่อง
Fubar ได้ตามเนื้อเรื่อง
Nash Latkje ได้ตามเนื้อเรื่อง
Aila ได้ตามเนื้อเรื่อง
Hallec ได้ตามเนื้อเรื่อง
Chris Lightfellow ได้ตามเนื้อเรื่อง
Estella ในช่วง Chapter 5 ให้ไปที่หมู่บ้านอัลมาคินัน คุยกับโรดี้ที่อยู่หน้าโรงแรม จากนั้นก็ไปคุยกับเอสเทลล่าในโรงแรม จากนั้นไปคุยกับเด็กผู้หญิงที่แท่นบูชาของหมู่บ้าน แล้วกลับไปคุยกับเอสเทลล่าที่โรงแรมอีกครั้ง
Cecile ได้ตามเนื้อเรื่อง
Geddoe ได้ตามเนื้อเรื่อง
Melville ในช่วง Hugo Chapter 1 หลังจากเข้าสภาครั้งแรกในเมืองวิเนย์เดลเซ็กเซย์แล้ว ให้ไปบริเวณบาร์ทางด้านขวาของเมืองจะเกิดเหตุการณ์ของเมลวินขึ้น ให้พยายามเคลียร์เหตุการณ์นี้ให้ได้ หลังจากนั้น ให้เราชวน "บิลลี่" มาเป็นพวก 108 ดาวให้ได้ก่อน และกลับไปคุยกับ "เมลวิน" ที่วิเนย์เดลเซ็กเซย์อีกครั้ง โดยเขาจะอยู่บริเวณซอกหลืบด้านซ้ายล่างของเมือง ที่เป็นฐานทัพลับของเขา
Ace ได้ตามเนื้อเรื่อง
Alanis หลังจากได้ "เมลวิน" และ "เอลิล็อต" เข้า 108 ดาวแล้ว ให้นำทั้งสองคนเข้าปาร์ตี้ แล้วไปที่เกรทฮอลโลว์ คุยกับ "อลานิส" ที่อยู่บริเวณหน้าน้ำพุ
Queen ได้ตามเนื้อเรื่อง
Eillot วิธีการได้เหมือน Melville
Franz ใน Chapter 5 ตอนที่พวกเกดโด้ต้องต่อสู้กับกองทัพอสุรที่ลุคเรียกออกมา เราต้องเลือกที่จะสู้ป้องกันชาวบ้านไปเรื่อย ๆ
Iku วิธีการได้เหมือน Franz
Scott คุยกับเขาที่ปราสาทบราสบริเวณด้านซ้าย แล้วไปหาซื้อ Deer Antler จากร้านแลกเปลี่ยน แล้วนำกลับมาขายเขาในราคาไม่ถึง 3,500
Ernie คุยกับเธอที่ปราสาทบราสร้านสกิลเวทมนตร์ แล้วตอบคำถามของเธอให้ถูกทั้งหมด
Dios ได้ตามเนื้อเรื่อง
Albert Silverberg วิธีการได้เหมือน Luc
Mua ได้ตามเนื้อเรื่อง
Dominic ซื้อ Mole Armor จากเขา ในเมืองวิเนย์เดลเซ็กเซย์ร้านชุดเกราะ
Jeane คุยกับเธอที่ปราสาทบราสร้านรูน
Shabon หลังจากเห็นกิลเลียมกำลังวิ่งไล่ชาบอนที่เมืองวิเนย์เดลเซ็กเซย์แล้ว ให้ไปคุยกับเนย์ที่ด้านขวาของสภาเมือง แล้วไปที่สภาเมือง เพื่อดวลกับกิลเลี่ยม เอาชนะให้ได้
Fred Maximilian ได้ตามเนื้อเรื่อง
Rico ได้ตามเนื้อเรื่อง
Percival Fraulein ได้ตามเนื้อเรื่อง
Borus Redrum ได้ตามเนื้อเรื่อง
Twaikin ไปที่ทางออกด้านซ้ายล่างในถ้ำเกรทฮอลโลว์ เดินไปตามทางจนพบทไวกินกำลังทำงานอยู่ แล้วจะมีริซาร์ดแมนตัวนึงวิ่งเข้ามา ให้ตอบมันไปว่า "Nothing"
Nadir คุยกับเขาที่เมืองคาเลเรีย โรงแรมชั้นบนสุด โดยในกลุ่มต้องมีสมาชิกเป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน และเด็ก 1 คน
Duke วิธีการได้เหมือน Franz
Bart หลังจากหมู่บ้านอิคเซย์ถูกเผาไปแล้ว ให้ไปคุยกับเขาที่ทางเดินไปกังหันลม แล้วไปหาซื้อ Grapes ที่ร้านแลกเปลี่ยนแล้วนำกลับมาให้เขา
Bright หลังจากที่โธมัสยกปราสาทของตัวเองเป็นที่มั่นของกองกำลังแล้ว ให้ไปที่ภูเขาแพร (อาจเข้ามาจากทางคาเลเรียก้ได้) เดินไปบริเวณทางลงเขามาที่เมืองคาเลเรีย จะพบฟุช แล้วเลือกช่วยเหลือเขาตามหาชารอน จากนั้น พยายามตามหาชารอนในคาเลเรีย จนมาหยุดที่หน้าเมือง
Toppo วิธีการได้เหมือน Shabon
Beechum ได้ตามเนื้อเรื่อง
Gau วิธีการได้เหมือน Franz
Reed ได้ตามเนื้อเรื่อง
Samus ได้ตามเนื้อเรื่อง
Mio คุยกับเธอและทูตะที่เมืองอิคเซย์ โรงแรมชั้นสอง
Tuta นำมิโอะร่วมปาร์ตี้ แล้วไปที่หมู่บ้านจิชา ลงไปชั้นใต้ดิน แล้วเข้าไปคุยกับทูตะที่ห้องตรงกลาง
Futch วิธีการได้เหมือน Bright
Lilly Pendragon ได้ตามเนื้อเรื่อง
Jefferson หลังจากที่โธมัสยกปราสาทของตัวเองเป็นที่มั่นของกองกำลังแล้ว และมีเพื่อน 70 คนขึ้นไป ให้ไปที่หน้าปราสาทโดยไม่มีจวนหรือเซซิลอยู่ในปาร์ตี้
Sarah วิธีการได้เหมือน Luc
Watari คุยกับเขาที่หมู่บ้านอิคเซย์ ด้านหลังของบ้านด้านขวา จ่ายเงินให้เขา 100,000 potch
Ayame หลังจากได้วาตาริเข้าร่วมกลุ่ม ให้ไปคุยกับวาตาริในปราสาทของเรา แล้วเอาวาตาริเข้ากลุ่ม เดินทางไปที่ถ้ำทางเหนือ ที่ด้านในสุดจะพบอายาเมะ ดวลให้ชนะ
Sebastian ได้ตามเนื้อเรื่อง
Shizu ได้ตามเนื้อเรื่อง
Hortez VII คุยกับเขาที่หมู่บ้านดั๊ก หมู่บ้านคาเลเรีย หมู่บ้านจิชาโดยบอกทางไปยังปราสาทของเรา และมาคุยกับเขาที่หมู่บ้านดั๊ก แล้วเลือกข้อสุดท้าย
Elaine วิธีการได้เหมือน Franz
Jacques ได้ตามเนื้อเรื่อง
Joker ได้ตามเนื้อเรื่อง
Wan Fu คุยกับเขาที่หมู่บ้านจิชา ชั้นใต้ดินของร้านไอเท็ม แล้วเลือกจ่าย 3000 potch
Eike ได้ตามเนื้อเรื่อง
Leo Gallen ได้ตามเนื้อเรื่อง
Roland Lesaurus ได้ตามเนื้อเรื่อง
Sharon วิธีการได้เหมือน Bright
Nicolas วิธีการได้เหมือน Franz
Gadget Z ไปหาไอเท็ม "Screw" จากมอนสเตอร์ที่ที่ราบอามูร์ แล้วนำไปให้เบลที่ปราสาทบราส (จะเห็นเธออยู่กับถัง แต่มีเสียงกำลังทุบถังด้วย)
Nei วิธีการได้เหมือน Shabon
Viki หลังจากที่โธมัสยกปราสาทของตัวเองเป็นที่มั่นของกองกำลังแล้ว ให้ไปที่ภูเขาแพร โดยเข้าจากฝั่งหมู่บ้านคาราย่า เดินไปที่ทางขึ้นเขา จะพบเธอปรากฎตัวขึ้นต่อหน้า
Viki(child) เอาวิกิเข้ากลุ่ม แล้วเดินทางมาที่ภูเขาแพร โดยเข้าจากฝั่งหมู่บ้านคาราย่า เดินไปจุดที่เจอวิกิ
Augustine Nabor คุยกับเขาที่เมืองวิเนย์เดลเซ็กเซย์ หน้าร้านขายชุดเกราะ โดยมี Rose Brooch (หาซื้อได้ร้านไอเท็มหมู่บ้านอิคเซย์ในส่วนไอเท็มหายาก) อยู่ในช่องไอเท็ม
Belle วิธีการได้เหมือน Gadget Z
Koroku ไปที่ภูเขาเฮย์โต เดินไปทางขวา "สอง" แผนที่ จะเจอโซนที่มีทางขึ้นไปข้างบน ให้เดินขึ้นไป จะเจอโซนที่มีทางแยกไปทางซ้ายและตรงขึ้นไป ให้ไปทางซ้าย เดินจนสุดทาง จะเจอหมาซ่อนอยู่แถวนั้น
Arthur คุยกับเขาที่ปราสาทบราส บริเวณห้องทานอาหารของเหล่าทหารเซกเซ็น (เข้าประตูด้านขวาในส่วนกลางปราสาทบราส) แล้วยอมรับการเขียนเรื่อง แล้วไปสำรวจที่เตาผิงในห้องครัว แล้วตามอาร์เธอร์ไปยังทางออก
Kid คุยกับเขาที่หมู่บ้านดั๊ก ด้านหลังโรงแรมบ้านทางขวา ตอบตกลงช่วยเขาไขคดี ไปสำรวจที่ตู้เก็บของในห้องและหน้าต่างที่เปิดอยู่ จากนั้นสำรวจโจนาธาน(ผู้ถูกฆาตกรรม) คุยกับคิดแล้วออกนอกบ้านไปคุยกับชาวบ้านชื่อ Janitor Howard แล้วไปคุยกับชาวบ้านที่ร้านแลกเปลี่ยน แล้วไปคุยกับชาวบ้านที่อยู่แถว ๆ กังหันวิดน้ำ แล้วกลับมาคุยกับคิด
Apple ได้ตามเนื้อเรื่อง
Kenji คุยกับเขาที่ที่ราบยาชา (เขาจะกำลังออกกำลังกายอยู่) ออกกำลังกายกับเขา แล้วตอบ "ขอน้ำสักแก้ว"
Mel คุยกับเธอที่หมู่บ้านอิคเซย์ หน้าโรงแรม
Peggi คุยกับเขาที่เกรทฮอลโลว์ ร้านตีดาบ โดยมีค้อนอยู่ในช่องไอเท็ม และเลือกให้ค้อนเขา
Martha ได้ตามเนื้อเรื่อง
Wilder หลังจากที่โธมัสยกปราสาทของตัวเองเป็นที่มั่นของกองกำลังแล้ว ให้เอาจ่าโจเข้ากลุ่ม แล้วไปที่หมู่บ้านดั๊ก คุยกับเขาที่อยู่บริเวณหน้ากังหันวิดน้ำ
Rhett วิธีการได้เหมือน Wilder
Louis Keeferson ได้ตามเนื้อเรื่อง
Mamie คุยกับเธอที่หมู่บ้านดั๊ก ชั้นบนของร้านส่องไอเท็ม แล้วให้ "Crab Rice Bowl"
Ruby วิธีการได้เหมือน Franz
Muto ได้ตามเนื้อเรื่อง
Landis เดินเข้ามาในป่าคูพูทจากฝั่งหมู่บ้านดั๊ก แล้ว ให้เดินไปทางขวา "หนึ่ง" แผนที่ จะถึงโซนที่มีทางแยก ให้เราเดินอยู่บริเวณโซนนี้ไปสักพัก แล้วแลนดิสจะเข้ามาร่วมกลุ่มเรา ในกรณีที่ในกลุ่มของเรามีที่ว่างอยู่ ในอัตราประมาณ 10% (แลนดิสจะไม่ขึ้นว่า "ร่วมกองทัพเรา" แต่ก็ถูกสลักชื่อบนแผ่นหิน)
Kathy คุยกับเธอที่ที่ราบอามูร์เหนือ แล้วช่วยเธอนับจำนวนม้าที่มีอยู่ในแผนที่นั้น
Emily คุยกับเธอที่หมู่บ้านจิชา ส่วนที่เป็นบาร์ในชั้นใต้ดิน โดยในกลุ่มของเรา ต้องมีค่า STR รวมกันเกิน 600
Billy เอารูปปั้นที่มีอักษร S อยู่ด้านหลังชื่อ ไปวางไว้ที่ห้องติดบันไดชั้นสองของปราสาทที่เป็นฐานทัพของเรา แล้วออกมา เมื่อเข้าไปใหม่ จะเจอบิลลี่ แล้วเล่นเกมเอาชนะเขาให้ได้ (แนะนำให้เซฟไว้ก่อนด้วย)
Mike คุยกับเขาที่หมู่บ้านคาเลเรีย ร้านแลกเปลี่ยน เล่นเกมชนะเขาให้ได้ 20000 potch ขึ้นไป
Luce ได้ตามเนื้อเรื่อง
Sanae Yamamoto คุยกับเธอที่หมู่บ้านดั๊ก ด้านหลังโรงแรมบ้านทางซ้าย โดยมีชวนเพื่อนได้แล้ว 50 คนขึ้นไป
Anne ได้ตามเนื้อเรื่อง
Goro คุยกับเขาที่ป่าเซกเซ็น โดยเข้าจากทางเมืองวิเนย์เดลเซกเซ็น ไปทางขวา แล้วขึ้นบน โดยมีคนในกลุ่มมีสกิล Appraisal
Piccolo ได้ตามเนื้อเรื่อง
Rody วิธีการได้เหมือน Estella
Guillaume หลังจากได้ท๊อปโปะ เนย์ และชาบอนเข้าร่วมกลุ่มแล้ว ให้ไปที่เส้นทางโบราณ โซนที่มีทางเข้าไปยังซากวิหารซินดาร์ จะเจอกิลเลียม ดวลให้ชนะ
Gordon คุยกับเขาที่หมู่บ้านอิคเซย์ ร้านไอเท็ม โดยในกลุ่ม ต้องมีแต่ตัวละครผู้ชาย แต่หากเป็นคริสเป็นคนชวน ก็ไปกับอัศวินเซกเซ็นอีก

คน

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลปลีกย่อย

Personal tools