Cougar

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

Jump to: navigation, search

Cougar/DATA

ชื่อ : Cougar/คูก้า
ดาราสถิต : unknown
ภาคที่มีบทบาท : Tierkreis
อายุ : ???
ถิ่นเกิด : Cragbark


หนึ่งในสามองครักษ์คนสนิทของราชา ไดอาลูฟ แห่ง เผ่า ฟิวรี่ลอว์ แต่แรกเริ่มนั้น เขาอยู่คนละมิติกับพวก ซิก แต่ด้วยความบังเอิญ หรืออุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้ เขาหลุดมายังที่ หอรบราซ่า ในมิติของพวก ซิก พวกทหารที่ประจำการอยู่ที่ป้อม เมื่อเห็น คูก้า ที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ ต่างก็พากันคิดว่าเป็น มอนสเตอร์ และเข้ามาทำร้าย คูก้า จน คูก้า ต้องหนีออกมาจาก หอรบราซ่า ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ กลุ่มของ ซิก ที่มาสอดแนมพอดี ซิก จึงเข้าไปช่วยเหลือขับไล่พวกทหาร เมื่อรอดพ้นจากพวกทหารออกมาแล้ว เมื่อตอนที่ คูก้า เปิดเผยตัวตนของตัวเอง (ตอนที่ออกมาจากหอรบราซ่า เราจะเห็นว่าเขาเอาผ้าคลุมปิดตัวมิดชิด) พวกคนที่มากับ ซิก อย่าง โรเบริ์ต ต่างพากันตกใจที่ได้เห็นตัวของคูก้า แล้วคิดว่าเป็น มอนสเตอร์ มีเพียง ซิก คนเดียว ที่ตกใจ ที่เห็นว่า คูก้า นั้น ได้รับบาดเจ็บด้วย แล้วก็รีบพากลับไปที่ ฐานทัพ เพื่อให้ หมอ |ซาฟูร่า ช่วยรักษาให้ ซึ่ง หมอ ซาฟูร่า เอง ก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง ที่จะได้รักษาตัว คูก้า จนออกนอกหน้าไปบ้าง (ซาฟูร่า คิดว่าตัวเองเป็นคนแรกที่ได้ทำการรักษาเผ่าฟิวรี่ลอว์) แต่อาการของ คูก้า ก็ดีขึ้น เขาก็ได้ ขอบคุณ ซิก แล้วขอตัวที่จะกลับไปยังมิติของเขา แต่ก็ต้องเกิดปัญหาขึ้น เมื่อ ประตูมิติ ที่อยู่ที่ฐานทัพ ไม่สามารถพาคูก้ากลับไปได้ Wahie พ่อค้าพเนจรในตำนาน ที่เดินทางไปมาระหว่างมิติมานานนั้น จึงได้ชี้แจงว่า หากเข้ามาทางประตูมิติบานไหน ก็ต้องกลับไปทางประตูบานนั้น นั่นก็คือ การที่ คูก้า จะกลับไปยังมิติของตัวเองได้ ต้องเข้าประตูมิติ ที่อยู่ที่ หอรบราซ่า ที่ตัวเองเข้ามานั่นเอง แต่ตอนนี้ ที่ หอรบราซ่า มีทหารของ ไซนัส เต็มไปหมด ทั้งยังมี |วาสโรฟ แห่ง เผ่ารีซิตฟอร์ค แม่ทัพผู้มีพลังมหาศาลเฝ้าอยู่อีกด้วย การบุกตี หอรบราซ่า เพื่อพาคูก้า กลับบ้าน จึงเป็นงานหนักโดยทันที


หลังจากพ่ายแพ้ในครั้งแรก พวกเราทั้งหมด ก็ล้วนกันคิดหาทางที่จะบุกตี หอรบราซ่า ให้ได้ และได้ความคิดที่ว่า ต้องบุกตี ทางน้ำเท่านั้น ซึ่งก็ยังมีปัญหาอยู่ว่า ไม่สามารถใช้เรือบุกตีได้ เพราะหินโสโครกมีเยอะมาก บทสรุป จึงมาอยู่ที่ ต้องไปขอความช่วยเหลือจาก เผ่า โปปัส ครึ่งคนครึ่งปลาโลมา ให้มาช่วยเหลือ ถึงมีคนแย้งว่า เผ่า โปปัส เกลียดมนุษย์ แต่ ริอู ก็บอกว่าตัวเองมีแผน และขอความร่วมมือจาก คูก้า ให้ร่วมเดินทางไปชักชวนพวกเผ่า โปปัส ด้วยกัน


เมื่อมาถึง ไนเนนิส หมู่บ้านของเผ่า โปปัส ก็ได้พบความจริงที่ว่า เผ่า โปปัส นั้นไม่ต้อนรับพวกมนุษย์จริง ๆ ริอู จึงให้ คูก้า ที่ไม่ใช่เผ่ามนุษย์ เข้าไปคุยดู และแล้วก็ได้ผล เผ่า โปปัส ต้อนรับ คูก้า ทำให้ เขาสามารถเข้าไปหา เนร่า หัวหน้าเผ่า โปปัส และบอกเล่าเรื่องราวที่พวก ซิก ได้ช่วยเหลือตัวเองที่ หอรบราซ่า ให้พวก โปปัส ได้ฟัง ซึ่งพวก โปปัส ต่างก็ประทับใจในเรื่องราวนี้ และต้อนรับพวก ซิก แต่แน่นอนว่า การจะขอความช่วยเหลือจากเผ่า โปปัส พวก ซิก ก็ต้องให้ความช่วยเหลือเสียก่อน พวกเขาถูกส่งไปที่ ถ้ำริมทะเล เพื่อนำของสำคัญของเผ่า โปปัส กลับมา ซึ่งเมื่อถึง เราก็ได้พบ เรเนเกด มอนสเตอร์ที่มาจากต่างมิติ ที่คนจากมิตินี้ จะไม่สามารถทำลายได้ แต่ คูก้า เอง ก็เป็น คนที่มาจากต่างมิติเช่นกัน ด้วยความช่วยเหลือจาก คูก้า เรเนเกด ก็ถูกโค่นลง อีกทั้งยังได้ของสำคัญของเผ่า โปปัส กลับมา ทำให้เผ่า โปปัส ยินดีให้ความร่วมมือในการบุกตี หอรบราซ่า


เมื่อสามารถบุกตี หอรบราซ่า ได้เป็นผลสำเร็จ คูก้า ก็สามารถเดินทางกลับไปยังมิติของตนได้ เขาได้ขอบใจ ซิก สำหรับเรื่องราวที่กลับมา พร้อมสัญญาว่า เมื่อเสร็จศึกของมิติตัวเองแล้ว จะเดินทางกลับมาหา ซิก แน่นอน


แต่แล้ว เรื่องเศร้าก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ ซิก ได้เห็นความทรงจำที่ถูกเก็บในของศักดิ์สิทธิ์แห่งเผ่า ฟิวรี่ลอว์ ที่อยู่ในมิติของตน เขาได้เห็น ภาพของ คูก้า ที่กำลังต่อสู้กับ The One King พร้อมกับคำพูดที่ว่า "ข้าสัญญาเอาไว้แล้ว ข้าจะต้องกลับไปหาเขาให้ได้" และคูก้า ก็วิ่งเข้าไปต่อสู้กับ The One King แล้วก็จบชีวิตลงอย่างน่าเศร้า


ความพ่ายแพ้ของคูก้าต่อ The One King นี่เอง ที่ทำให้มิติของเผ่า ฟิวรี่ลอว์ ถูกรวมเข้ากับมิติของพวก Sieg ไปในที่สุด


Cougar's Fighting Status

ค่า stat

lv เริ่มต้น : 19

stat
ค่าเริ่มต้น
ค่าสูงสุด
เกรด
HP
238
617
B
MP
90
377
H
โจมตีกาย
92
239
A
โจมตีเวท
27
69
I
ป้องกันกาย
65
169
D
ป้องกันเวท
27
69
I
ทักษะ
71
189
C
ความเร็ว
92
239
A
โชค
48
129
F


อาวุธและเกราะที่สามารถใช้ได้

ดาบมือเดียว
กระบอง
ดาบยักษ์
ค้อน
ขวาน
เคียว
หอก
พลอง
ธนู
ปืนยาว
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
ปืนสั้น
มีด
มีดบิน
บูมเมอแรง
ไม้เท้า
กงเล็บ
พัด
สนับมือ
สมอ
โล่
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
เสื้อ
ผ้าคลุม
เกราะเบา
เกราะ
เกราะหนัก
ดาบสองมือ
X
X
X
X
X
X
  • ดาบสองมือ คือ สามารถติดตั้งดาบมือเดียว หรือกระบอง ไว้ที่ทั้งมือขวา และมือซ้ายได้
  • คูก้า จะมีอาวุธติดตัว และไม่สามารถถอดออกได้


Mark of the star

ชื่อท่า
ผล
MP ที่ต้องเสีย
ระยะ
Two-Way Spear
โจมตีสร้างความเสียหายแก่ศัตรูหนึ่งตัว 2.5 เท่า + เสีย HP ของผู้ใช้ 10% (จาก HP MAX)
60
M
Flame Explosion
สร้างความเสียหายให้ศัตรูหนึ่งตัว ด้วยเวทธาตุไฟ (ประมาณ 300)
18
L
???
โจมตีสร้างความเสียหายให้ศัตรูหนึ่งตัว 1.0 เท่า โดยออกตัวเป็นคนแรก
12
M
Full of Life
ผู้ที่ติดตั้งสกิลนี้ เมื่อจบเทิร์นในการต่อสู้ จะฟื้นฟู HP 5% จาก HP Max (ไม่ต้องกดใช้)
-
-


ท่าผสาน

  • ไม่มี


ระดับความสัมพันธ์ที่มีให้แก่ตัวละครอื่น

Sieg
3


แหล่งอ้างอิง

  • บทสรุป MEGA MONTH ประจำเดือนเมษายน 2552 โดย EditorWut
  • บทสรุป Genso Suikoden Tierkreis Complete Guide Official Books โดย Konami
  • รูปตราหนังสือ และชื่อท่า ได้รับการ cap และส่งมาโดย lord riou และ Siegfried
Personal tools