Saris
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
เจ้าแห่งโจรสลัด ซะที่ไหนกันล่ะ ....ซาริสเป็นแหล่งพลังงานมาโซที่ชาวดวงดาวใน FFVII ต้องการนำมาใช้เป็นพลังงานทดแทนพลังงานมาโคที่ถูกรณรงค์ต่อต้านอยู่ ด้วยการที่มีพลังงานมาโซมหาศาลทำให้ชินระเชื่อว่าซาริสคือดินแดนแห่งบันดร๊ะสัญญาของพวกเขา เซโฟลวรอธ ได้ออกตามหาดินแดนแห่งบันดร๊ะสัญญาจนกระทั่งพบ แต่ปรากฏว่าเป็นเพียงซาริสกำลังเอาแส้เฆี่ยนหลังซิกฟรีด และจีนีไออยู่ ....ด้วยความผิดหวังนี้ทำให้เซโฟลวรอธคุ้มคลั่งและกลายเป็นกบฏลูน่าไป (ไม่เกี่ยวเลย!)
จากอีกคัมปรีย์หนึ่ง เชื่อกันว่าซาริสคือหนึ่งในเทวทูตที่บร๊ะแม่นาโนแตกส่งมายังโลกมนุษย์ในนามของเวพ่อน (อาวุธสุดท้ายคือมัน!) เมื่อใดที่โลกถูกย้อมด้วยสีขาว เวพ่อนทั้งสอง (อีกอันน่าจะเป็นรินบี้ เวพ่อน) จะออกปล่อยรังสีม่วงทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ....แต่นั่นมันหน้าที่นาโนแตกคนเดียวมากกว่า เวพ่อนทั้งสองมีไว้ไล่กระทืบสมาชิกที่ชื่อซิกฟรีดเท่านั้นเอง
ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่เป็นความจริง จริงๆซาริสคือไก่ที่ชอบออกมาขันแข่งกับเป็ดตอนเช้าๆตะหาก
กิจวัตรประจำวันประจำบอร์ดของซาริส
- ตื่นเข้าบอร์ดตอนเช้ามามืดเพื่อมาขันแข่งกับเป็ดและรุ่นพี่ไก่
- เล่นละครไก่ภาคเช้าให้ดูเป็นบางโอกาส ในวันที่ขันพร้อมกับรุ่นพี่ไก่
- ออกล่าลิงจับส่งป่าช้า
- ออกล่าผีที่ลิงจ้างส่งไปพร้อมๆกัน
- ออกล่าคนตัดต่อภาพซุย4จับส่งนาโนแลนด์
- ทักทายสมาชิกหญิงคนอื่นเพื่อร่วมด้วยช่วยกันแผ่รังสีอุลตร้าไวโอเลต
- หากแผ่รังสีพร้อมกับรินและนาโนเทคจะทำให้เกิดภาวะ Violet-house effect
(ซึ่งนักสิ่งแวดล้อมสตรีล้วนวิทยา"ซิกฟรีด"ได้กล่าวว่ามีอันตรายต่อโลกมากกว่า Green-house effect) - เป็นเป้าชั้นดีให้ซิกฟรีดและจีนีไอแทะโลมทาง comment box
- แล้วก็จับสองตัวข้างบนไปเฆี่ยนเอาหม้อออกจากร่าง
- เข้าร่วมหน่วยอามาร์เกดอนต่อต้านเมเทโอที่มักตกลงมาตามโอกาส
- แต่บางครั้งก็เรียกเมเทโอมาซะเอง....
