Riou
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
Riou
- ชื่อ : Riou (ริโอว,ริอูว)
- อายุ : ไม่ปรากฏ
- ภาคที่มีบทบาท : SuikodenII , Suikogaiden , Suikogaiden 2
- ตำแหน่ง : ผู้นำกองทัพรวมชาติต่อต้านไฮแลนด์
- ประเทศเกิด* : ไฮแลนด์ (เมืองเคียโร่)
บุตรบุญธรรมของ Genkaku โดยไม่มีใครทราบว่าใครเป็นพ่อแม่ของ Riouทราบแต่ ภายหลังที่ Genkakuถูกขับไล่จากประเทศโจวสตัน และมาอาศัยอยู่ที่เมืองเคียโร่ เมืองเล็ก ๆ ใกล้กับเขตแบ่งระหว่างโจวสตันและไฮแลนด์ ก็ได้รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม 2 คน ซึ่งก็คือ Riou และเด็กสาวอีกคนหนึ่งชื่อ Nanami นั่นเอง
Riou ถูกเลี้ยงมาโดยที่มี Nanami เป็นพี่สาว ซึ่ง Riouก็ไม่เคยเรียก Nanamiว่า "พี่" สักครั้ง และมี Genkakuเป็นปู่ของตน
ทั้ง 3 ซึ่งแม้จะมีสายเลือดต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ก็รักกันดุจครอบครัวแท้ ๆ และมักจะออกมาฝึกทักษะการต่อสู้ที่ลานหน้าบ้าน จนวันหนึ่ง Riou ได้สังเกตุเห็นเด็กคนหนึ่งแอบมองมาที่พวกเขาที่กำลังฝึกทักษะการต่อสู้อยู่ Riou จึงเข้าไปทัก จึงทราบว่าเด็กคนนั้นชื่อ Jowy
จากนั้นมา ทั้ง Riou Nanamiและ Jowy ก็ได้มาฝึกซ้อมการต่อสู้ด้วยกันตลอด และเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากที่สุดอีกด้วย
วันหนึ่ง ขณะที่ทั้งสามกำลังฝึกทักษะการต่อสู้โดยมี Genkakuคอยคุมเหมือนทุกวัน ก็ได้มีกระรอกบินสีน้ำตาลตัวหนึ่ง บินลงมาและล้อเลียน Riouโดยการเลียนแบบท่าทางของ Riou Nanamiจึงจับตัวกระรอกตัวนั้นไว้ และพบว่า ขนของกระรอกตัวนี้นุ่มปุกปุยน่ากอด จึงตั้งชื่อให้ว่า Mukumuku
จนเมื่อGenkakuได้เสียชีวิตอย่างสงบ โดยไม่มีอดีตคนรู้จักของ Genkakuทั้งในโจวสตันและไฮแลนด์รู้สักคน ทั้ง Riou และ Nanami จึงต้องอาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 2 คนพี่น้อง
เมื่อเติบโตขึ้น Riou และ Jowyได้เข้าสมัครเป็นทหารเยาวชนหน่วยยูนิคอร์น ในระหว่างที่หน่วยทหารเยาวชนพักแรมที่ภูเขาเทนซัน เพิ่อจะเดินทางกลับเมืองเคียโร่ Luca Blightเจ้าชายแห่งไฮแลนด์ได้ยกทัพขนาดย่อยมาสังหารหมู่ทหารเยาวชนทุกคน เพื่อหวังจะใส่ร้ายโจวสตันว่า เป็นฝ่ายที่ผิดสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างโจวสตันและไฮแลนด์ และตนจะได้มีข้ออ้างในการก่อสงครามขึ้นมาอีกครั้ง
แต่ Riouและ Jowy ได้รับรู้ถึงแผนการณ์นี้ และถูกไล่ล่ามาถึงหน้าผาที่ภูเขาเทนซัน ทั้งคู่จึงทำสัญลักษณ์แห่งคำสัญญาไว้ที่แผ่นหิน และสัญญากันว่า "หากพวกเรามีเรื่องที่จะต้องแยกจากกัน ในสักวันหนึ่งขอให้พวกเรากลับมาพบกันที่นี่อีกครั้ง"จากนั้นทั้งคู่จึงกระโดดหน้าผาเอาชีวิตรอดจากพวกไฮแลนด์
Riouฟื้นขึ้นมาและพบว่า ตนได้รับการช่วยเหลือจาก Viktor และ Flick ทหารรับจ้างของโจวสตัน Riouได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ภูเขาเทนซัน แต่ทั้ง Viktor และ Flickยังคงสงสัยในตัว Riouและจับตัว Riouในฐานะ เชลย
ถึงแม้ Riou จะอยู่ในป้อมทหารรับจ้างที่ Viktorรับผิดชอบอยู่ ในฐานะ เชลย แต่เขาก็ไม่ได้ถูกคาดคั้นเกี่ยวกับข้อมูลของไฮแลนด์แต่อย่างใด ตรงกันข้าม Riou กลับได้รับงานเล็กๆ น้อย ๆ เช่น เช็ดพื้น และ ออกไปซื้อของ ให้ทำ
จนตกดึกคืนหนึ่ง Jowy ได้มาช่วย Riouให้หนีออกไปจากป้อมทหารรับจ้าง ทั้งคู่ตกลงกันว่า จะออกเดินทางกลับสู่เมืองเคียโร่
ระหว่างทาง ทั้งคู่ได้หยุดพักที่หมู่บ้านริวเบ้ และได้พบกับนักเดินทางพเนจร 3 คน คือ Rina,Eilie,Bolgan ซึ่งกำลังจะหาทางผ่านภูเขานกนางแอ่นเหนือ
จากการช่วยเหลือของทั้งสามคน ทำให้พวก Riou สามารถผ่านทางภูเขาแห่งนี้ได้โดยการปราบปีศาจหมอก ( Mist Monster ) ลง จนมาถึง เมืองเคียโร่ (Kyaro Town) เมืองเกิดของ Riou จากนั้น Riou และ Jowy จึงแยกกับพวก Rina
Riou ที่แยกกับ Jowy เพื่อกลับไปบ้านของตน ได้เดินไปสำรวจต้นไม้ใหญ่หลังบ้านของตน ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เค้าและ Jowy ฝังเงินจำนวนเล็กน้อย และ รูปครอบครัวของเขาอยู่
ระหว่างที่กำลังสำรวจอยู่ Riou ก็ได้พบกับ Mukumuku กระบอกบินที่เป็นเพื่อนกับเค้ามาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ
จากนั้น Riou จึงกลับไปที่บ้านและได้พบกับ Nanami พี่สาวของตน ภายหลังจาก Riou เล่าเรื่องราวที่ภูเขาเทนซันให้ Nanami ฟัง ทั้งคู่จึงคิดจะหนีออกไปจากเคียโร่ แต่ก็ถูกกัปตัน Rowd ที่นำกำลังทหารมาจับกุมเสียก่อน
Riou ถูกนำมาขังไว้ที่คฤหาสน์ของไฮแลนด์ในเมือง ซึ่งก็ได้พบกับ Jowy ที่ถูกจับกุมเช่นกัน
เช้ารุ่งขึ้น Riou และ Jowy ถูกพาตัวไปเพื่อเตรียมการประหาร ในฐานะ กบฏต่อประเทศ แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Viktor และ Flick จากนั้นจึงมาช่วย Nanami อีกที
หลังจากที่ทั้งหมดหลบหนีออกจากเคียโร่ และมาถึงป้อมทหารรับจ้างได้
Riou ที่ตอนนี้สามารถไปไหนมาไหนได้ โดยไม่ถูกคุมขังอีกแล้ว จึงเดินเที่ยวหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ ๆ กับ ป้อมทหารรับจ้างไปพลาง และ ชักชวนผู้คนที่พบเจอมาเข้าร่วมกองทัพไปพลางด้วย
จนกระทั่งมาถึงหมู่บ้านโทโท่ ( Toto Village ) Riou จึงได้พบกับเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ชื่อ Pilika ซึ่งเป็นผู้ช่วย Jowy เมื่อครั้งที่ทั้งคู่กระโดดหน้าผาหนีไฮแลนด์กัน
Pilika ได้ขอร้องให้ Riou และ Jowy ช่วยออกไปซื้อเครื่องราง เพิ่อมาเป็นของขวัญให้แก่พ่อของเธอ ที่เมืองมิวส์
( Muse City ) โดยให้เงินมาจำนวนหนึ่งด้วย
เมื่อ Riou มาถึงมิวส์ และซื้อเครื่องรางเสร็จแล้ว จึงกลับไปที่โทโท่ แต่ก็พบว่า หมู่บ้านนี้ถูกไฮแลนด์ทำลายไปแล้ว Pilika ที่หลบซ่อนจากพวกไฮแลนด์ได้ จึงจำต้องเดินทางไปกับ Riou
ที่หมู่บ้านนี้ Riou ได้พบกับ Apple หญิงสาวปริศนาที่มาขอให้ Riou พาเธอไปพบกับ Viktor
เมื่อ Riou พา Apple มาถึงป้อมทหารรับจ้าง Viktor ก็ได้ขอร้องให้ Riou ออกตามหา Tessi
ผู้สร้างหอกไฟ อาวุธเมื่อครั้งที่กองทัพกบฏใช้ต่อกรกับจักวรรดิจันทราแดงเมื่อ 3 ปีก่อน โดยรู้เพียงว่า Tessi อาศัยอยู่ที่ ป่าติดกับหมู่บ้านริวเบ้ ( Ryube Village )
Riou ที่ออกตามหา Tessi จนพบ แต่ระหว่างที่กลับออกมาจากป่า ไฮแลนด์ที่ครั้งนี้ Luca นำทัพมาด้วยตัวเอง ได้เข้าตีหมู่บ้านริวเบ้ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ Riou และ Jowy ทนไม่ไหว ต่อการการกระทำของ Luca ที่เห็นชีวิตคนเป็นเหมือน หมูหมา และ ทหารไฮแลนด์คนอื่น ๆ จึงคิดจะเข้าไปสู้กับไฮแลนด์ แต่ถูก Tessi ขัดขวาง โดยการใช้หอกตีสลบไปซะก่อน
เมื่อฟื้นขึ้นมา Riou ก็พบว่า หมู่บ้านริวเบ้ถูกเผาทำลายไปแล้ว
ทำให้เขาคิดที่จะเข้าร่วมสงคราม เพื่อต่อต้านไฮแลนด์ประเทศที่ตนเกิดมา
เมื่อกลับมาถึงป้อมทหารรับจ้าง Tessi จึงขอตัวไปสร้างหอกไฟ
ส่วน Riou ได้ขอร้องให้ Viktor รับเค้าเข้าร่วมกับกองทัพของโจวสตัน Flick จึงตั้งข้อตกลงว่า หาก Riou ทำให้เขายอมรับในทักษะการต่อสู้ของ Riou ได้ เขาจะยอมให้ Riou เข้าร่วมสงคราม
จากการดวลตัวต่อตัว กับ Flick ทำให้ Riou เข้าร่วมสงครามได้ โดยผ่านการยอมรับจาก Flick
จนกระทั่ง ไฮแลนด์ได้ยกทัพเข้าโจมตีป้อมทหารรับจ้าง หลังจากที่ได้ตีหมู่บ้านเล็ก ๆ ใกล้ ๆ ไปหมดแล้ว โดยผู้นำกองทัพไฮแลนด์ในครั้งนี้คือ Solon Jhee แม่ทัพกองทัพที่ 4 แห่งไฮแลนด์ และมี Seed , Culgan นายทหารฝีมือเก่งกาจที่อยู่ใต้สังกัดของ Solon เข้าร่วมศึกครั้งนี้อีกด้วย
แม้กองทัพที่ 4 แห่งไฮแลนด์จะแข็งแกร่งเพียงใด แต่ก็ไม่อาจต้านทานต่อหอกเพลิงที่ Tessai สร้างขึ้นมาได้ ทำให้ Solon ต้องถอยทัพกลับไป
แม้ป้อมทหารรับจ้างจะมีชัยเหนือกองทัพไฮแลนด์ที่ 4 ได้แล้ว แต่ป้อมทหารรับจ้างก็ต้องพบกับารโจมตีที่ติดต่อกันของไฮแลนด์




