SuikodenIII vol.6
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
เปิดเล่มด้วยภาพสีตอนไวแอตพยายามรวมพลังของรูนน้ำกลับเข้ามาในมือซ้าย แต่ก็ถูกลุคขัดขวางเสียก่อน ขณะเดียวกันคริสและแนชก็เดินทางมาถึงที่นี่พอดี นี่จะเป็นจุดสิ้นสุดการเดินทางตลอดชีวิตของคริสแล้วงั้นหรือ...?

พวกกราสแลนด์หลังเสียหมู่บ้านจิซาก็ออกเดินทางไปรวมตัวกันที่หมู่บ้านเป็ด ซีซ่าเปิดเผยว่าเป็นคนตระกูลซิลเวอร์เบิร์กทำให้พวกหัวหน้าเผ่าเชื่อถือให้ช่วยออกความเห็นเตรียมรับมือสงครามครั้งต่อไป ซีซ่าเสนอให้ฟลัดน้ำท่วมหมู่บ้านเป็ดซะเพื่อไม่ให้ฮาร์โมเนียบุกเข้ามาได้ (เป็นกลยุทธ์ที่ไม่ได้ใช้ในเกมส์ ....ในเกมส์ภาคนี้กลยุทธ์มีแต่รอกำลังเสริม, สร้างทหารปลอม ....เด็กเล่นขายของชัดๆ - -) ซึ่งแน่นอนว่าเป็ดและจิ้งจกไม่เห็นด้วย

และซีซ่ายังเสนอให้จับมือกับเซ็คเซน ซึ่งเหล่าหัวหน้าเผ่าต่างไม่เห็นด้วยเพราะเป็นศัตรูกันมาช้านาน แต่ยุยริเห็นว่าศักดิ์ศรีสำคัญก็จริง แต่การนำรอยยิ้มกลับคืนมาเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของพวกหัวหน้าอย่างเรามากกว่า (โอ้ววว ยุยริเท่อีกแล้วครับท่าน โหวตตัวละครหญิงอย่าลืมเลือกยุยริ XD) ทำให้ทุกคนตกลงทำตามแผนของซีซ่า

ตัดมาทางพวกฮิวโก้และเกโด้ที่เดินทางกลับไปยังจิซา (ยังไม่รู้ว่าหมู่บ้านบึ้มไปแล้ว) ไอล่าเล่าเรื่องราวต่างๆให้ฮิวโก้ฟังแต่เขายังคิดถึงคนที่ตายมากมายที่คารายาอยู่ ไอล่าบอกว่าจิมบ้ายังปลอดภัยแต่ฮิวโก้ก็ไม่ได้ดูดีใจขึ้นเลย "เหรอ ก็ดีแล้วไง เธอคิดว่าตอนนี้คารายาเป็นไงล่ะ เราไม่มีบ้านให้กลับไปอีกแล้วนะ กราสแลนด์จะเป็นยังไงต่อก็ไม่รู้ ...แถมเฟลมแชมเปี้ยนคนที่คิดว่าจะช่วยเราได้ ก็ไม่มีอีกต่อไปแล้ว"


สักพักพวกเกโด้ก็เจอปูยักษ์ ที่คุณอากิซื้อปูยักษ์จากตลาดมาเป็นแบบ (ตามบทบรรยายท้ายเล่มท่าทางคนเขียนรักสัตว์มาก "มันทำฟองปุดๆน่ารักมากเลยละค่ะ หลังวาดมันเสร็จแล้วฉันก็เอามันไปให้ผู้ช่วยทำกับข้าวค่ะ " <-- =w=)

เกโด้ให้ฮิวโก้ลองสู้ด้วยพลังของทรูไฟ แต่ก็ไม่ได้ผลจนพวกอัศวินมังกรมาช่วยไว้ (ไบรท์เป่าปูยักษ์ตูมเดียวดับ - -")

ฟุชบอกว่าทำภารกิจมาเก็บข้อมูลเพราะได้ยินว่าเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น และบอกพวกฮิวโก้ว่าจิซาถูกทำลายไปแล้ว (ฟุบ้าก็บินกลับมาหาฮิวโก้พอดีด้วย) เกโด้จึงเสนอให้ฮิวโก้ ซาน่า และไอล่าไปหมู่บ้านเป็ด ขณะที่พวกเขาจะแวะไปดูจิซาสักหน่อย
ขณะเดินทางฟุชเห็นตราที่มือของฮิวโก้แล้วบอกว่าเขามีเพื่อนคนนึงที่มีตราคล้ายๆกัน "หมอนั่นเป็นคนดีมากเลยหละ" (น่าจะพูดถึงลุคมากกว่าริโอวกับทีล ...ถ้าคนไม่ได้เล่นซุยอาจไม่เก็ต แต่ยังไงตอนจบก็จะเฉลยอยู่ดีว่าฟุชเคยสู้รวมกับลุคมาก่อน)

ทางบุเดฮัค ปราสาทเริ่มใหญ่และมีคนเข้ามาตั้งรกรากมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็มีหมายเรียกจากอัศวินเซ็กเซน (ที่ยึดอำนาจจากลูกขุนไปเรียบร้อยเล่มที่แล้ว) เชิญโธมัสไปปราสาทบราส

นายผมบ็อบมาดเข้มตั้งแง่ว่าโลวม่าไม่ยอมรับว่าโธมัสเป็นบุตรอย่างถูกต้อง ซึ่งจะทำให้โธมัสเสียสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของปราสาท อ่ะดูความหลังของลูกชายกับพ่อที่แสนดีซะหน่อย

โธมัสตอบว่าไม่ได้สนใจเรื่องที่จะเสียสิทธิในปราสาทบุเดฮัคแต่ยังอยากให้ทุกคนที่นั่นมีความสุขและสามารถอยู่อย่างเสรีและเท่าเทียมได้ ซาโลเมจึงยื่นข้อเสนอว่าจะให้โธมัสคุมปราสาทต่อโดยแลกเปลี่ยนกับอะไรบางอย่าง ซึ่งคำว่า "อะไรบางอย่าง" ทำให้โธมัสจิตตกมาก

ครึ่งเล่มหลังเป็นเรื่องของคริสล้วนๆ (อีกแล้วครับท่าน) คริสและแนชกำลังเข้ามาในซากซินดาร์ที่เป็นที่ผนึกรูนแห่งน้ำที่แท้จริงเพื่อจะได้พบพ่อที่คริสตามหามาตลอดชีวิต "หลังแม่ล้มป่วยลงฉันพยายามสุดความสามารถเพื่อเป็นอัศวินให้ได้ เพราะคิดว่าหากฉันเข้มแข็งพอแล้วคงสามารถเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปได้…"

ไวแอตเผชิญหน้ากับลุคที่ขู่ให้ไวแอตมอบรูนแห่งน้ำที่แท้จริงให้ (ซึ่งแน่นอนว่าไม่ยอมจึงเกิดการต่อสู้ขึ้น)

สู้ไปสักพักก็รู้ว่าลุคถือครองรูนแห่งลมที่แท้จริง (รูนธาตุอันสุดท้าย ...โย่ เดาไม่ถูกเลยละซีว่าอยู่ที่ใคร \\-.-//) ลุคทำได้ทั้งสร้างคมมีดพายุ ควบคุมการไหลของอากาศให้ไวแอตหายใจไม่ออก คุมแรงดันในร่างกายให้เลือดไวแอตระเบิด ....แน่หละ ทำไงก็สู้ไม่ไหว - -" ลุคบอกว่าต้องการรวมรูนธาตุไปเพื่ออนาคตของโลก "โลกกำเนิดขึ้นเมื่อความว่างเปล่าแบ่งออกเป็นเอกภาพและวิปโยค แต่ตอนนี้ทุกอย่างเข้าสู่ความเป็นเอกภาพเข้าไปทุกขณะ ชีวิตก่อให้เกิดวิปโยค แต่ความตายทำให้เกิดเอกภาพ ฉันไม่อยากเห็นโลกที่ไร้ซึ่งชีวิตแบบนั้น แกเองก็เห็นนี่ ใช่ไหม? ปลายทางของโลกแห่งนี้ ที่รูนฉายให้เห็น ความตายไม่เคยก่อให้เกิดอะไรเลย ฉันไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้นหรอก" แต่ไวแอตก็ยังดูท่าจะไม่เข้าใจสิ่งที่ลุคต้องการจะทำเสียที (แหงหละ ตูเล่นเกมส์รอบแรกๆยังงงเอ็งเลย) -*- ลุคจึงระเบิดร่างกายไวแอตลงไปนอนจมกองเลือด

ว่าแล้วก็โหลดโหดดู "จุดจบของไวแอต" กันเถอะ.........



































หลังได้รูนแห่งน้ำมาแล้วคริสคิดว่าแนชจะจับตัวเองไปฮาร์โมเนียเพราะภารกิจของเขาคือพารูนแห่งน้ำกลับไป แต่แนชบอกว่าภารกิจเขาคือหาผู้ถือครองรูนแห่งน้ำแล้วพาตัวกลับไป ....แต่ตอนนี้ไวแอตตายไปแล้วทำให้ภารกิจของเขาเสร็จสิ้นลง แนชแยกทางกับคริสกลับไปยังฮาร์โมเนียขณะที่คริสขอบคุณแนชแล้วเดินทางกลับไปหาพวกพ้องในเซ็คเซน
ทางด้านฟุชเล่าว่าภารกิจจริงๆของเขาคือตามหาเฟลมแชมเปี้ยนและป้องกันไม่ให้ทรูไฟถูกชิงไป และเขาก็พบกับฮิวโก้จึงอาสาที่จะช่วยฮิวโก้สู้
ทางด้านลุคหลังเจี๋ยนไวแอตเสร็จก็มาหยุดยืนดูแผ่นหินแห่งดวงดาว (ใครไม่ได้เล่นซุยจะเก็ตไหมว่าลุคมันมาทำอะไร -*-) ดูสองหน้านี้แล้วลองนึกแทนลุคก็คิดได้หลากหลาย


"อืม บอร์ดเรามีสมาชิกครบ 108 คนแล้วหรือนี่ ...อ๊ะ เจ้า kriss ยอดโพสต์นำโด่งเลยแฮะ เหย ควีนไนท์ stat ห่วยแบบนี้ตูกลับไปเล่นนักตรวจของต่อดีกว่า" หลังลุคบ่นเสร็จพวกซาร่าก็มาสมทบ ซึ่งทางด้านซาร่าก็ชิงรูนไฟไม่สำเร็จเช่นกัน ลุคบอกให้ทั้งหมดทำตามแผนการขั้นต่อไปเพราะเวลาของเขาเหลือไม่มากแล้วและต้องจบในสิบเอ็ดเล่ม
รูนธาตุออกมาครบ ตัวหมากเดินถึงจุดหลักของเนื้อเรื่องกันหมดแล้ว (ถ้าเป็นในเกมส์ก็คือผ่าน chapter 3 กันแล้วนั่นแหละ) เล่มหน้าเป็นเรื่องของลุคกับซาซาไรครับ :D
ยิ่งแปลรู้สึกว่าภาษาไทยตัวเองฝืดลงทุกทีๆ....
ว่าแต่เล่มนี้แปลสบายจริงหนอ ไม่มีคำพูดเลย :lol:
เล่มหน้าไม่มีแสกนคุณสึคาสะให้ใช้แล้ว โปรดเตรียมพบแสกนคุณภาพเลว by Shiryu ได้ - -+
