GM's Trial
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
- หลังจากเหตุการ์ณที่ดีแซดก่อกบฎผ่านไปสามวัน..... บนท้องทะเล
ระยองเรือก๊อดเบิร์ดแล่นต้านคลื่นลมที่กระหน่ำซัดมาหนาวโค่ดๆจนคนแต่งอู้เอ๊ยเป็นหวัดขี้มูกโป่ง เอาผ้าห่มคลุมโปงเล่นเกมมหาสมุทรดวงดาวอยู่บนเตียง(ผั้วะ! บรรยายไปก็โดนรองเท้าขว้างไป)
"โอย หนาวจังประเทศไทยซุยมีหน้าหนาวกะเขาด้วยเหรอเนี่ย?" หลอดบ่นพึมพำหนาวสั่นเพราะเอาเงินซื้อเสื้อหนาวไปซื้อเนกิมะอ่านหมดแล้วเลยไม่มีเสื้อหนาวใส่
"คงเป็นผลจากภาวะโลกร้อนกระมัง" ซีกูลด์ตอบชุ่ยๆ...ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับในเกมเล้ย
"อาจจะเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของตราแห่งการเปลี่ยนแปลงมั้ง? นี่ก็ขึ้นซีซั่นใหม่แล้วนี่นาสงสัยเกมคงอัพเดตเรื่องภูมิศาสตร์เข้ามา" น้องเศษไม้พยายามตอบแบบให้เหมือนคนเล่นทั่วไปมากที่สุด
"เฮ้ยช่างมันเถอะน่า ตอนนี้หนาวจนทนไม่ไหวแล้วไปหาอะไรที่ทำให้อุ่นๆเล่นกันเถอะ" พูดจบหลอดก็ลากเศษไม้เข้าห้องไปปล่อยซีกูลด์ขับเรืออยู่บนดาดฟ้ารับลมหนาวอยู่คนเดียว
"นี่ตูจะไร้บทไปถึงไหนฟะเนี่ย..."ซีกูลด์รำพันอยู่ในใจแล้วก็ขับเรือไปเงียบๆคนเดียว
ตัดมาในห้องบนเรือก๊อดเบิร์ดที่หลอดกับเศษไม้อยู่กันสองต่อสอง.....
"แฮ่กๆ"
เสียงน้องเศษไม้ร้องด้วยความเหนื่อยหอบ
"อะไรกันนี่เพิ่งเริ่มเองนะ"
หลอดเอามือเช็ดเหงื่อ
"พอเถอะไม่เอาแล้ว"
น้องเศษไม้บอกปัด
"ไม่สนๆ มาถึงขั้นนี้แล้ว"
หลอดไม่ยอมหยุด
"บอกว่าไม่เอาแล้วไง ฉันไม่เคยนะ!"
น้องเศษไม้พยายามปฎิเสธ
"น่า นะ แรกๆก็งี้แหละเดี๋ยวต่อไปก็สนุกไปเอง"
หลอดพยายามกล่อมเธอ
"อืมม์ ก็ได้แต่อย่างเร็วนักล่ะ"
หลอดทำให้เศษไม้ใจอ่อนในที่สุด
"ย่าห์ งั้นไปล่ะนะ"
พอเห็นสาวเจ้ายอมเล่นด้วยหลอดก็เริ่มเปิดฉากรุกทันที
"โอ๊ยเจ็บๆ บอกแล้วไงว่าให้เบาๆน่ะ!"
น้องเศษไม้น้ำตาเล็ด
"โอ๋ๆ อย่าเพิ่งโกรธสิ งั้นลองเปลี่ยนท่าดูละกัน"
"ตอนนี้รู้สึกเป็นไงบ้าง"
"อืมดีขึ้นเยอะเลย"
"เห็นไหมบอกแล้วว่าเดี๋ยวก็รู้สึกดีเอง"
"ใช่ ชักสนุกขึ้นมาแล้วสิ"
ตีปิงปองนี่สนุกเหมือนกันนะ ....น้องเศษไม้ที่เล่นไม่เป็นพอเปลี่ยนมาจับไม้จีนก็เล่นโต้ลูกกับหลอดอย่างสนุกสนาน
โครม! เสียงซีกูลด์ล้มโต๊ะ(ปิงปอง)
"เฮ้ยพวกแกสองตัวเล่นปิงปองภาษาอะไรฟะชวนให้คนเข้าใจผิดชิกหัยเลย ข้างนอกน่ะเกิดเรื่องใหญ่แล้ว!!"
"มีอะไรหรือเพ่ ข้างนอกเขาจุดพลุปีใหม่กันเหรอ" หลอดมันยังคงไว้ซึ่งความสามารถในการทำลายมู้ดเหมือนเดิม...แล้วก็โดนไม้ปิงปองเฉาะกบาล
"ข้างนอก...ไม่ใช่สิ คานาคานมีหิมะตก!" ซีกูลด์ตอบ
"โธ่เอ๋ยนึกว่าอะไร ก็คงเป็นอีเว้นต์คริสมาสต์ล่ะมั้ง ผมอ่านเจอใน 4koma ลุงชีริวเขามาแจกของขวัญด้วยนะพี่เขียนส่งไปยัง ผมขอรีนอร์ผูกริบบิ้นใส่กล่องไปไม่รู้เอามาส่งหรือยัง" พูดจบปุ๊ปหลอดก็โดนลูกปิงปองยัดปากปั๊ป
"คริสมาสต์มันจบไปเป็นชาติแล้วว้อย! แล้วแถวที่เรือเราอยู่ตอนนี้เป็นทะเลคานาคานซึ่งอยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตรอากาศอบอุ่น แต่หิมะข้างนอกน่ะมันมาเป็นพายุเลย! ต้องมีอะไรผิดปกติแน่ๆ"
"แล้วจะให้ผมทำยังไงล่ะคร้าบเพ่! เห็นผมเป็น Fantastic 4 เหรอไงจะให้ไปหยุดพายุหิมะน่ะ" หลอดบ่นเปิดมาปีใหม่ก็รับบทโดนอัดอีกแล้ว
"เออจริงด้วยสินะ พอดีข้าตกใจไปหน่อยน่ะแหะๆ"
"ไม่รู้ว่าแถวคานาคานหิมะตกแบบนี้มานานแล้วหรือยัง ถ้ายังไงลองกลับไปหาชินจูแล้วหารือกันที่คานาคานเถอะ" เศษไม้เสนอแล้วเรือก็แล่นเข้าสู่เขตประเทศคานาคาน...
--FLOW 20:14, 3 มกราคม 2008 (ICT)
หลอดเดินทางมาเทียบท่าพอเดินลงมาก็ต้องตะลึง คานาคานที่เป็นเมืองเขตอากาศอบอุ่นมีหิมะทับถมสูงถึงสิบสามฟุตฝังบ้านเรือนเอาไว้ใต้กองหิมะ พายุหิมะพัดกระหน่ำมีออโรล่าส่องแสงตัดขอบฟ้าบรรยากาศเหมือนอยู่ขั้วโลกใต้
"เฮ้ยๆ! นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย" ซีกูลด์ที่อยู่เชียงใหม่ยังสู้ความหนาวไม่ไหวต้องวิ่งกลับไปเอาเสื้อขนแกะมาใส่
"แบบนี้มันผิดปกติเกินไปแล้ว เกิดอะไรขึ้นกับคานาคานกันระหว่างที่พวกเราไม่อยู่เนี่ย?"
"เรื่องนั้นคงต้องไปถามชินจูดูเท่านั้นแหละ"
ทุกคนจึงลองเดินหาดูในเมือง ชาวบ้านต้องมาอาศัยอยู่ในอิกลู(บ้านเอสกีโม)เจาะรูน้ำแข็งตกปลากินประทังชีวิต เดินไปสักพัก็พบจนได้...บ้านเอสกีโมหลังนึงพยายามทำเป็นรูปปะติมากรรมซินดาร์ ดูแล้วน่าจะเป็นบ้านที่ชินจูอยู่แหงๆ100%
"โอ้ หลอด ริโอว เองหรือในที่สุดเจ้าก็กลับมาเสียที" ชินจูที่อยู่ในบ้านรีบออกมาหาหลอด
"ระหว่างที่พวกเราไม่อยู่เกิดอะไรขึ้นกับที่นี่กัน?"
"พวกเราก็ไม่รู้เหมือนกัน เมื่อไม่นานมานี้เองจู่ๆโลกก็เกิดเหตุวิบัติสภาพอากาศแปรปรวนไปหมด หิมะเริ่มตกที่บริเวณเส้นอีเควเตอร์จนโทรันกับคานาคานกลายเป็นเมืองหิมะขั้วโลก แล้วเรายังได้รับรายงานว่าทั่วโลกเองก็เกิดความผิดปกติหมือนกัน ดูนานก็เกิดน้ำท่วมจนเมืองส่วนใหญ่จมอยู่ใต้น้ำ หมู่เกาะก็เจอสึนามิถล่ม ทินโทก็มีแผ่นดินไหวมีหินถล่ม กลาสแลนด์ก็แห้งแล้งกลายเป็นทะเลทรายซาฮาร่า" ชินจูเปิดทีวีเอารายการข่าวที่อัดไว้มาเปิดให้ดู
"บ้าชัดๆ แล้วฟาเลน่าล่ะ!" น้องเศษไม้เป็นห่วงประเทศของตัวเอง
"ล่าสุดเพิ่งได้ยินมา เกิดภูเขาไฟปะทุขึ้นมาที่ฟาเลน่า โดนแมกม่ากลืนเข้าไปกว่าครึ่ง" ฟังรายงานจบน้องเศษไม้ก็หยิบยาดมโป๊ยเซียนขึ้นมาสูดทันที...
"ปรากฎการ์ณแบบนี้ไม่ใช่ธรรมดาแล้วเกิดอะไรขึ้นกับโลกกันแน่ ระบบไม่มีการแจ้งเตือนมาแสดงว่าเรื่องนี้มันต้องเกิดขึ้นจากฝีมือของผู้เล่นแน่ๆ..."
พอพูดถึงผู้เล่นปุ๊ปหน้าตาของพวกโฟลวและเหล่าโซลเยอร์ก็ลอยขึ้นมาทันที... "หรือว่าจะเป็นฝีมือของพวกมัน"
ถูกต้องนะคร้าบ
มีเสียงดังขึ้นมาจากพื้นน้ำแข็ง แล้วพื้นก็โดนหั่นเป็นวงกลมสองวง มีGMสองคนเจ้าเก่าโผล่หัวขึ้นมา "จ๊ะเอ๋" ....นับวันตัวละครในเรื่องนี้ชักโผล่ออกมาได้พิสดารขึ้นทุกทีๆ
"โอ้ยพวกลุงอีกแล้วเรอะ คราวนี้จะเอาปัญหาอะไรมาให้ผมอีกละเนี่ย" หลอดเอาค้อนตีหัวทั้งคู่จมหายไปในพื้นแล้วรีบเดินหนีทันที
"เฮ้ย! อย่าเพิ่งไปสิวะ" แต่GMสองตัวนี้ก็ทนทายาด ดำหิมะมาโผล่ขวางหน้าหลอดได้พอดี
"ครั้งนี้มันเรื่องน่าสิ่วหน้าขวานมากช่วยฟังหน่อยเถอะนะ มันพัวพันถึงปากท้องพวกข้า เอ๊ย...มันพัวพันถึงตัวเกมเลยทีเดียว" อาร์คโซลทำหน้าเคีรยดเนื่องจากยังผ่อน)X360ที่ซื้อมาไม่หมด
"IT'S NOT MY BUSINESS" หลอดปล่อยภาษาปะกิดไปหนึ่งประโยคแล้วเดินจากไปอย่างเท่ห์...แล้วก็โดนน้องเศษไม้จัดทุ่มหัวปักพื้นจมหายไปในน้ำแข็ง
"ช่วยทำตัวเป็นเด็กดีต้อนรับวันเด็กที่จะถึงหน่อยได้ไหมห๊ะ เขาสองคนอุตส่าห์ช่วยเหลือเราตั้งเยอะนะตอนเหตุการ์ณที่ฟาเลน่าน่ะ" หลอดโดนเศษไม้จับทำเป็นมนุษย์บอลหิมะเหลือแต่หัวโผล่ออกมาทำให้หนีไม่ได้แล้วก็โดนบังคับให้ฟัง (หลอดโวยในใจ : เผด็จการ...นี่มันเผด็จการชัดๆ ประชาธิปไตยในประเทศนี้อยู่ที่ไหนฟะ!!)
หลังจากนั้นทุกคนก็นั่งจับเข่าฟังอาร์คโซลกับชีริวที่กำลังจะเริ่มร่ายยาวความเป็นมาของแชปเตอร์นี้...
"คงรู้แล้วสินะว่าตอนนี้ทั่วโลกเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางด้านกายภาพ" (ทุกคนผงกหัว)
"แม้แต่มอนเตอร์ก็ยังกลายพันธุ์ กระรอกบินถึงกับวิวัฒนาการเป็นเดียอาโบรอสเอากราวิตี้ไล่ฆ่านู้บ" (ทุกคนเหงื่อตกคิดในใจ : ใครใส่ข้อมูลมอนเตอร์พวกนี้ลงไปในดาต้าเบสวะ!?)
"แล้วสาเหตุที่มันเกิดขึ้นเพราะอะไรล่ะคะ" ชินจูรีบตัดจบเรื่องทันทีก่อนที่GMจะเล่าอะไรพึลึกๆออกมามากกว่านี้
"สาเหตุเพราะ Data Bank ที่ One Temple โดนพวกโซลเยอร์เจาะเข้าไปได้แล้วน่ะสิ"
"เป็นไปได้ยังไงกัน! ทำไมระบบรักษาความปลอดภัยของเกมนี้มันกิ๊กก๊อกแบบนี้ล่ะ!" หลอดโวย
"มันเป็นความประมาทของพวกเราเอง...ทำให้ตราแห่งประตูที่เป็นตราของnpcผู้ดูแลไปอยู่ในมือผู้เล่น" เล็คนาร์ทโผล่ออกมาอีกคนรวมกับGMอีกสองคนแล้วแทบจะเป็นสภาคนแก่ปรับทุกข์...
"พลังของตราแห่งประตูทำให้สามารถข้ามิติไปปรากฎตัวที่ไหนก็ได้ ซึ่งเดิมทีมันไม่มีสิทธิ์อยู่ในมือผู้เล่นแต่เพราะเกิดอุบัติเหตุกับบั๊กในตราสุริยะตอนนั้น ทำให้ตราไปอยู่กับเศษไม้เพราะเป็นกรณีฉุกเฉินและโดนอุซโซช่วงชิงไปในภายหลัง..."
"เพราะเหตุนี้แหละพวกโฟลวจึงเข้าไปใน One Temple ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่ตราสามารถพาไปได้แค่สถานที่ๆเคยเห็นมาก่อน พวกโซลเยอร์จึงยังเจาะเข้าไปชั้นในสุดไม่ได้(เพราะไม่รู้จัก)"
"ขนาดพวกมันเข้าไปได้แค่ปากทางยังเกิดเรื่องวุ่นวายขนาดนี้เชียวเหรอเนี่ย"
"เออใช่! แล้วด้านในสุดนั่นมีอะไรเหรอ? ภาพโป๊ที่พวกลุงแอบใช้คอมในบริษัทโหลดเก็บไว้ใช่ป่ะ" หลอดแซว...แต่ผิดกาลเทศะเลยโดนหิมะอุดปาก
"เฮ้ยไม่มีโว้ย! ในโน๊ตบุ๊คข้ามีแต่บทสวดมนต์" อาร์คโซลรีบแก้ตัวทันที
"บทสวดอะไรของแกฟะข้าเคยลองแอบเปิดดูมีแต่เสียง ดาเม๊ะเต๊ะ~คิโมจี๊~แล้วก็ร้องอ๊างๆๆ"
ชีริวแฉจนหมดเปลือกจนโดนอาร์คโซลกระโดดถีบ...แล้วทั้งคู่ก็ลงไปกัดกันบนพื้นทำตัวเหมือนเด็กทะเลาะกัน ตุบตับ ตุบตับ
--FLOW 21:27, 3 มกราคม 2008 (ICT)
เล็คนาร์ทเห็นพวกพนักงานของตัวเองตีกันเหมือนเด็กก็กุมขมับแล้วก็เริ่มเล่าต่อแทน
"ใน One Temple เป็น Data Center ที่รวบรวมข้อมูลของเกมนี้เอาไว้ทั้งหมด และในส่วนในสุดก็เป็นข้อมูล Memory Bankของผู้เล่นทั้งหมด"
"...คำสั่งที่ใช้ในการควบคุมเซิฟเวอร์และระบบควบคุมความทรงจำ"
"โฟลวคิดจะปลูกฝังความทรงจำของเกม จินตนาการครั้งสุดท้าย ลงไปในระบบและความทรงจำของผู้เล่นทั้งหมด แล้วสุดท้ายคงจะเปลี่ยนชื่อเกมนี้เป็นเกมจินตนาการครั้งสุดท้าย"
"พูดง่ายๆก็คือมันคิดจะแพร่เชื้อกบฎใส่ทุกคน แล้วก็เปลี่ยนโครงสร้างเกมนี้ใหม่ให้สอดคล้องกับเกมจินตนาการครั้งสุดท้าย จนในที่สุดเกมนี้กลายเป็นเกมจินตนาการครั้งสุดท้ายแทนสินะ..." ชินจูสรุปได้ตรงประเด็น
"อืมม์ ฟังดูแล้วก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับผมสักกะหน่อย" หลอดบอกปัดทันทีโคตรจะสมกับเป็นเท็นไคจริงๆเล้ย
"เกี่ยวว้อย!! แค่สภาพปัจจุบันผู้เล่นก็ตายกันเป็นว่าเล่นจนเลิกเล่นไปเพียบแล้ว แล้วถ้าเกิดเซิฟเวอร์โดนแฮคไปล่ะก็เกมนี้โดนโคนาเม้งสั่งปิดแหง แล้วพวกข้าก็จะตกงานกันทั้งยวงทีนี้ข้าจะเอาเงินที่ไหนไปผ่อนX360ที่เพิ่งซื้อมาเล่า" อาร์คโซลร้องไห้ฮือๆแต่นี่มันปัญหาส่วนตัวชัดๆ
แต่หลอดมันก็ยังทำท่าไม่สนใจอยู่ดี...เลือดเย็นมาก
"นี่ๆ ถึงเกมจะโดนปิดไปเราก็ไม่คืนเงินให้ผู้เล่นนะ เงินที่แกจ่ายมาก็ปิ๋วนะเอ้อ!" ชีริวเปลี่ยนแผนขู่หลอด
"เฮ้ย ได้ไงกันไม่เห็นมีบอกไว้ตอนจ่ายเงินเลยนี่หว่า!" ชีริวเลยเปิด user agreement ให้ดู พอดูๆดีๆมันมีเขียนไว้ตัว 0.1 ไมโครเมตร ต้องไปเอากล้องจุลทัศน์จากท้องฟ้าจำลองมาส่องดูถึงจะเห็นว่ามันเขียนไว้ว่า "ไม่มีการคืนเงินทุกกรณี" ....ไอ้โคนาเม้งมันบัดซบจริงๆ
"โอเคๆ แล้วจะให้ผมช่วยอะไรล่ะ" หลอดเกิดความงกเงินที่จ่ายไปขึ้นมาทันที
"ไม่มีอะไรมากนักหรอกพวกเราโดนระบบโปรเทคไว้ให้เข้าไปใน One Temple ในร่างนี้ (ร่างผู้คุมกฎ) ไม่ได้เพื่อไม่ให้แอบไปแก้ข้อมูล ดังนั้นเราก็เลยอยากให้ช่วยทำภารกิจอันหนึ่งให้ที"
"ภารกิจ? Rank Rumble ...เหรอ" โป๊ก (หลอดโดนหอกฟาดหัว)
"มันเป็นภารกิจที่มีแต่คลาสฮีโร่เท่านั้นถึงจะรับได้(ถึงต้องบากหน้ามาขอให้แกช่วยไงล่ะ) เมื่อทำภารกิจนี้แล้ว GM จะเปลี่ยนสถานะจากผู้คุมกฎ เป็น npc ซึ่งที่มีหน้าที่ทดสอบความสามารถผู้เล่น และเมื่อผ่านการทดสอบได้แล้วพวกเราจะอยู่ในสถานะผู้เล่นชั่วคราว"
"จะใช้จังหวะนี้บุกเข้าไปใน One Temple เพื่อสู้กับพวกโฟลวสินะ"
"ถูกต้อง!...เพียงแต่นี่เป็นภารกิจที่ยากที่สุดในเกม ความจริงโคนาเม้งกะกั๊กไว้อีก 20 แพทช์ แล้วค่อยแกะออกมาหากิน(เลวมาก) ภารกิจนี้เต้องเคลียร์เงื่อนไขของ GM ทั้งหมด 8 คน ซึ่งอีก 6 คนที่เหลือแม้แต่พวกข้าเองก็ยังไม่เคยพบหน้าเหมือนกัน ไม่รู้ว่าจะยอมให้ความร่วมมือด้วยหรือเปล่านี่สิ..."
"หา! นอกจากพวกลุงสองคนแล้วยังมี GM อยู่อีก 6 คนเชียวเหรอเนี่ย ฟังดูชักรู้สึกยุ่งยากจังแฮะ ผมว่าไปฟ้องสคบ.ให้เอาเงินคืนน่าจะง่ายกว่ามั้ง"
"ไม่นะอย่าทำแบบนั้น....เออ ที่จริงถ้าทำภารกิจนี้สำเร็จมีรางวัลเป็น X360 ให้ด้วยนะ!" ชีริวไปงัดสูตรการตลาดเล่นเกมแล้วแจกกล้องแจกมือถือของเกมออนไลน์ประเทศเทยมาใช้
"เฮ้ยชีริว! ของรางวัลภารกิจนี้มันใช่ X360 ซะเมื่อไหร่ล่ะ ที่สำคัญท่านจะไปเอาที่ไหนมาให้มันน่ะ บริษัทเรามันเค็มจะตายมีโปรโมชั่นแจกของแบบนี้ซะเมื่อไหร่ ขนาดงบทำโพลีกอนซุยห้ายังเหมือนก้อนยางลบเลย"
"ก็ X360 ของท่านไงเล่า! เพื่อส่วนรวมแล้วก็สละให้ๆมันไปเหอะน่า"
"โด่เอ๊ย กะอีแค่เคื่องเกมเดี๋ยวผมไปรออีกสิบปีให้มันตกยุคแล้วค่อยไปเซ้งมือสองเล่นเอาก้ได้ไม่มาง้อหรอก"
"เดี๋ยวๆ นอกจาก XBOX แล้วเรายังมีรถเก๋งให้อีกคันนึงด้วยนะ" อาร์คโซลรีบเพิ่มของรางวัลให้หลอด
"เฮ้ยๆช้าก่อน! ท่านอาร์คท่านจะไปหารถจากไหนมาให้มันน่ะ!"
"ก็ฮอนด้าของท่านไงเล่า! เพื่อส่วนรวมแล้วก็สละให้ๆมันไปเหอะน่า" อาร์คโซลได้จังหวะก็เอาคืนทันที
"ผมเพิ่ง 15 ยังทำใบขับขี่ไม่ได้" หลอดทำท่าจะล็อคเอาท์ออกจากเกม....
"งั้นเดี๋ยวเราเพิ่มบ้านพร้อมที่ดินที่อเมริกาให้อีกด้วยนะ..."
"ว้อย! ไม่ได้ว้อยทั้งรถทั้งบ้านข้าไม่ให้ทั้งนั้น!"
แล้วอาร์คโซลก็โดนชีริวลากออกไปต่อยกันข้างนอก ส่วนหลอดก็โดนน้องเศษไม้อัดโทษฐานทำตัวน่าโดนตื้บ...
--FLOW 23:05, 3 มกราคม 2008 (ICT)
ระหว่างที่ GM ทั้งสองกำลังตีกันอยู่นั่นเองก็มีเสียงหลอดดังแทรกขึ้นมา
"ตกลง!" ในที่สุดหลอดก็ตอบตกลงจนได้...อยู่ๆก็ง่ายกว่าที่คิด
แต่พอเห็นหัวหลอดหมุน180องศาเหมือนกังหัน ทุกคนก็รู้ทันทีว่าเศษไม้เอาคทาบ้องหัวมันจนประสาทกลับเข้าสู่โหมดเท็นไคแล้วนี่เอง...
"แม้จะเป็นเพียงแค่ในเกมที่สมมุติขึ้นมานี้ก็ตาม แต่มิตรภาพที่มีให้แก่กันนั้นหาใช่สิ่งที่สมมุติขึ้นไม่ บางทีที่นี่อาจจะเป็นที่ๆผมสามารถหามิตรภาพที่แท้จริง ซึ่งหาไม่ได้จากโลกภายนอกที่ทุกวันนี้มีแต่ใส่หน้ากากเข้าหากัน ดังนั้นผมจะปกป้องโลกนี้เอง ผมจะปกป้องเพื่อนๆของผม!!" หลอดยืนขึ้นด้วยสีหน้ามุ่งมั่น
โอ้ช่างเป็นคำพูดที่น่าประทับใจยิ่งนัก ถ้ามันพูดตั้งแต่แรกแบบนี้บางทีริโอวอาจจะได้เข้าชิงก็ได้...
"โอ้ว พวกเรารอคำนี้มานานแล้ว!" ชีริวกับอาร์คโซลเลิกทะเลาะกันกลับเข้ามาหาหลอด
"การจะรับภารกิจนี้ต้องไปที่พระราชวัง Circle Palace ซึ่งเป็นที่ๆสร้างขึ้นเพื่อใช้ทดสอบภารกิจ GM's Trial"
"อ้อ..ถ้าเคีลยร์ได้เราแถมปราสาทให้พร้อมเฟอร์นิเจอร์เตรียมเข้าอยู่เลยด้วยนะ เป็นไงนี่โปรโมชั่นโคตรๆเลยนะเนี่ย"
หลอดและเศษไม้รีบตอบตกลงทันที เพราะยังไงตอนนี้คานาคานก็กลายเป็นขั้วโลกใต้ใช้เป็นฐานทัพไม่ได้แล้วคงทำได้ก็แค่จัดแข่งฮอกกี้ ฮาร์โมเนียที่รอดพ้นจากภัยพิบัติ(เพราะพวกโซลเยอร์อยู่)นับว่าเป็นสถานที่ๆดีที่สุดที่จะใช้ตั้งหลัก รวบรวมพรรคพวกที่เหลือรอดอยู่มาตั้งกองทัพขึ้นใหม่เพื่อต่อสู้กับพวกโซลเยอร์ชิงโลกซุยโคเด็นที่พวกเขารักกลับคืนมา
"แต่ว่าในฮาร์โมเนียมีพวกศัตรูร้ายกาจเต็มไปหมด ผมจะเอาทุนรอนอะไรไปรบกับพวกมันล่ะคร้าบ..." หลอดถามGMทั้งสอง
"เหอๆไม่ต้องห่วง ช่วงนี้ใจดีลดแลกแจกแถมกันสุดๆ"ชีริวหยิบตราแห่งการเริ่มต้น Rune of Beginning ออกมา
"นี่คือสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นใหม่ เหมาะกับนายที่จะพาทุกคนเริ่มต้นสู่ยุคใหม่ที่สุด"
"โอ้โห แจกตราแท้กันให้ง่ายๆแบบนี้เลยเหรอใจดีจัง"
"เปล่าหรอกข้าแอบเอามา...ไอ้นี่น่ะให้ยืมใช้ เสร็จแล้วเดี๋ยวต้องเอาไปคืนที่เดิม เดี๋ยวเกิดคนที่ทำภารกิจจริงๆแล้วหาตราไม่เจอพวกเราจะซวยโดนตัดเงินเดือน..." ท่าทางไอ้GMสองคนนี้คงต้องทำงานฟรีไม่ได้ค่าแรงไปอีกหลายเดือนเลยทีเดียว
- เสียงจากระบบประกาศ ผู้เล่น หลอด ริโอว ได้ถือตราแห่งการเริ่มต้น (แต่ไม่ได้โบนัสค่าประสบการ์ณเนื่องจากไม่ได้ทำภารกิจ)
แล้วทุกคนก็นั่งเรือก๊อดเบิร์ดแล่นออกจากคานาคานมุ่งหน้าสู่ฮาร์โมเนีย
...แต่เหตุการ์ณทั้งหมดก็อยู่ในสายตาของพวกโซลเยอร์ซึ่งอยู่ในวันเทมเพิล กำลังมองดูความเคลื่อนไหวผ่านทางมอนิเตอร์ที่เชื่อมต่อกับทุกที่บนโลก
--FLOW 00:31, 9 มกราคม 2008 (ICT)
กล้องบิ๊กบาเด้อขอตัดมาทางด้านพวกโฟลวในวันเทิมเพิลกันบ้าง....
"เอาไงดี? พวกGMมันคิดจะหาวิธีจัดการพวกเราแล้ว" ลูก้าถาม
"ปล่อยพวกมันไปก่อน ตอนนี้การกระทืบผู้เข้าแข่งขันในแร๊งค์รัมเบิ้ลสำคัญกว่า" อุซโซตอบ
...อุซโซโดนโฟลวเอามุรามาสะเสียบพุง (แต่แค่เจ็บๆไม่ตายเพราะพวกโซลเยอร์มันถึก)
"ว้อย! ฝ่าระบบรักษาความปลอดภัยของ One Temple ต่างหากเล่าว้อยยย" โฟลวตอบ
"พวกเราเพิ่งเข้ามาได้แค่ชั้นนอกเท่านั้น ยังเหลือชั้นกลางกับกางเกงใน เอ๊ยชั้นในที่เราต้องเจาะเข้าไปสินะ" อุซโซเอากาวตาเป็ดปิดปากแผลแล้วกลับมาตอบใหม่
"ฮี้ๆๆ(ร้องทำเพื่อ?) แต่แค่ชั้นนอกก็น่ากลัวมากแล้วนะคร้าบ ทำให้โลกภายนอกวิบัติจนเกือบล่มสลายไปได้ถึงขนาดนี้" ซิกฟรีดพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง
"นั่นสิ...ท่านนี่ก็โหดร้ายจริงๆ พวกเพลเยอร์เหล่านี้เป็นเป้าหมายในการแพร่เชื้อของเราแท้ๆไปฆ่าพวกมันหมดแล้วเราจะไปหา" อุซโซถาม
"อ๋อ ที่โลกแปรปรวนไปหมดนี่ข้าไม่ได้ตั้งใจน่ะ พอดีเซิฟเวอร์โคนาเม้งมันเป็นWindowน่ะข้าใช้ไม่ค่อยเป็นก็เลยเผลอเคาะ crtl+alt+del ไปรัวๆจนจอฟ้าน่ะ แหะๆๆ ฮะๆๆ" โฟลวตอบหน้าตายแล้วก็หนีไปแปลประวัติศาสตร์อิวาลิซต่อ ...ที่แท้โลกกำลังล่มสลายเพราะความงี่เง่าของมัน
....พวกลูก้าส่งสายตาจ้องไปทางโฟลวถ้าแปลเป็นประโยคคำพูดก็คงได้ประมาณว่า "สาาาาาาาาด!" (แต่ไม่มีใครกล้าพูดออกไปเพราะกลัวโดนโดดเสียบพุงกะทิ)
ปล่อยพวกโซลเยอร์มันรั่วกันต่อไป ตัดมาทางด้านหลอดที่เดินทางมาถึงคริสตัลวัลเลย์เมืองหลวงของฮาร์โมเนียกันแล้ว
"นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เรามาที่กัน" หลอดคุ้นเคยกับที่นี่เพราะเคยมาตั้งแต่แชปเตอร์แรกแล้ว(อีดาบทองส่งมาไงจำได้ม่ะ)
"เมื่อต้องรับเควสจากGMทั้ง8คนแล้วดูท่าอนาคตที่จะต้องปะทะกับอาร์คโซลที่เคยเห็นในนิมิตคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆสินะ" น้องเศษไม้พูดกับหลอด
"ก๊าากๆ ส.บ.ม.ย.ห ตอนนี้เราเก่งยิ่งกว่าซุปเปอร์แมนเสียอีก ถึงใกล้จะเสียทีแต่ดีกรีพระเอกเดี๋ยวคนแต่งมันก็แต่งช่วยเองแหละ เหอๆๆ"
ท่าทางสมองหลอดมันจะไหลกลับมาเข้าที่อีกแล้วกระมัง เศษไม้เลยต้องเอาตะบวยบ้องกะโหลกอีกรอบ
"คนเราจะหลีกหนีความจริงไปตลอดไม่ได้ ในเมื่อการเผชิญหน้ากันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ผมก็จะเผชิญหน้ากับมัน" <<< อันนี้เป็นหลอดเวอร์ชั่นเทนไค
ระหว่างที่ละครลิงกำลังดำเนินต่อไปเรือก๊อดเบิร์ดเดินหน้าเข้าเทียบท่าเรือของพระราชวังแห่งวัฎ
"โอ้ใหญ่โตมาก นี่จะให้เป็นฐานทัพใหม่ของเราจริงๆเหรอลุง" หลอดหันไปถาม GM
"เออ..ตูยกให้ ฮึๆๆๆ" อาร์คโซลตอบสีหน้าเผยรอยยิ้มชั่วร้าย
"เฮ้ยอย่าเพิ่งมัวแต่ดูปราสาทกันรีบๆตามไปที่ท้องพระโรงเร็วเข้า" ชีริวเกณท์ทุกคนไปกองกันที่ท้องพระโรง ต่อไปในอนาคตจะเป็นห้องประชุมใหญ่ของกองกำลังใหม่แห่งนี้
"เอาล่ะหลอดต่อไปนี้ภารกิจที่โหดหินที่สุดในเกม"การทดสอบของGM"กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว คงเตรียมใจพร้อมแล้วสินะ..."
"ยังคร้าบลุงผมขอตัวไปอึก่อน" หลอดตอบแบบทำลายมู้ดโคตรๆ โดนชีริวเอาหอกสวนทวารจนอุนจิไหลย้อนกลับ
เสียเวลาจริงๆ.... เริ่มใหม่อีกครั้ง
"พร้อมแล้วคร้าาบ" <<<หลังจากขี้ไหลขึ้นสมองไป หลอดก็กลับเป็นเวอร์ชั่นเท็นไคอีกครั้ง
GM ทั้งสองคนเรียกตรา Eightfold ออกมาตรงกลางลานประชุม จากนั้นตราก็ขยายตัวจนกลายเป็นจุดวาร์ป
"นี่คือตราแปดผนึกซึ่งเป็นตราประจำกายของGM ทั้ง8คนจะรออยู่หลังวาร์ปนี้เพื่อทดสอบนายทีละคน เมื่อผ่านเงื่อนไขของแต่ละคนแล้วจะเจ้าจะถูกส่งกลับออกมาพร้อมกับรางวัลภารกิจนั้น"
"จุดประสงค์หลักก็คือผ่านการทดสอบของGMทั้ง8คนนั่นแหละ เนื่องจากมันเป็นแพทช์ในอนาคตที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานจริงเลยยังมีช่องโหว่ เมื่อจบการทดสอบGMทั้งหมดจะถูกระบบเปลี่ยนสถานะกลับเป็นPlayerชั่วคราวจากการerrorของข้อมูลที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานจริง เมื่อเป็นเพลยเยอร์แล้วพวกเราGMทั้ง8ก็จะสามารถเข้าไปใน One Temple ได้โดยอาศัยตราแห่งประตูอีกซีกที่อยู่กับเล็คนาร์ทเข้าไปจัดการกับโฟลวที่อยู่ข้างใน"
"สรุปก็คือแค่ผมเคลียร์ภารกิจของลุงแก่ๆ8คนให้ได้ก็พอสินะ!"
"ถูกต้องแล้ว! จากนั้นปล่อยพวกตูโชว์เทพเอง!" ชีริวตัดบทก่อนจะหายตัวเข้าไปในตราพร้อมกับอาร์คโซลเพื่อรอรับการทดสอบ
"ย้ากงั้นก็เข้าไปโลด!" หลอดกระโดดตามGMเข้าไป....
"ตามเข้าไปช่วยหลอดกันเถอะ" น้องเศษไม้โดดตามเข้าไปด้วยแต่โดนจุดวาร์ปดีดกระเด้งออกมากั้นจ้ำเบ้า
(เสียงชีริว)อ้อ ลืมบอกไปว่าคนที่ผ่านเข้าไปในนี้ได้นอกจากGMแล้วก็มีแต่คลาสฮีโร่เท่านั้นจ้า
เมื่อตามเข้าไปช่วยหลอดไม่ได้ที่เหลือจึงหารือกัน เรื่องพัฒนาปรับปรุงปราสาทให้กลายเป็นฐานทัพที่มั่นแห่งใหม่
"ถ้างั้นเราเราขอตัวไปสำรวจปราสาทหน่อยนะ...เผื่อมีซากซินดาร์" ชินจูหอบลูกน้องสองคน Highwind กับ Nightfellow (ยังจำพวกเขาได้ไหมเอ่ย) ตามไปสำรวจรอบๆปราสาท
"ถ้างั้นข้าขอไปพัฒนาท่าเรือให้กลายเป็นอู่ต่อเรือ" ซีกูลด์บอกงานแล้วก็เดินจากไป
"งั้นเราจะไปสร้างร้านอาวุธ" กราดิอุสรับหน้าที่อย่างแข็งขัน
"ข้าจะไปทำห้องน้ำที่นี่ใหม่ เอาให้เป็นอ่างคริสตัลทั้งหลังหรูยิ่งกว่าวีนัสฟอร์ดของชูวิทย์" เรนนี่หอบเครื่องมือไปที่ห้องน้ำของปราสาท
"งั้นเราขอไปเปิดกิจการติดรูนเหมือนเดิม คิกๆๆ" จีนเดินส่ายโฟร์โมสจากไป (ยังจำได้ไหมว่าเจ๊แกโดนห้อยอยู่บนหัวเรือน่ะ)
ทุกคนไปทำหน้าที่ของตัวเองที่ควรทำตอนนี้ เหลือเศษไม้คนเดียวไม่รู้จะทำอะไรดี....เลยยืนให้กำลังใจหลอดอยู่ตรงนั้น
ฟิ้วๆๆ มีไม้กวาด ไม้ม๊อบ ไม้ขนไก่ และน้ำยาทำความสะอาดอีกเป็นกูรุดกระเด้งออกมาจากหลุมมิติ
"???" น้องเศษไม้งงอะไรกันเนี่ย
(เสียงอาร์คโซล)เฮ่ๆอย่าอู้เซ่มีงานอื่นให้ช่วยทำหน่อยปราสาทมันปล่อยร้างมานาน(พอๆกับบอร์ดที่ไม่ค่อยดูแล) ยังไงก็ขอยืมแรง(ช้างสาร)ของเธอทำความสะอาดให้ทีนะ ไหนๆก็ว่างอยู่แล้วนิช่างหัวไอ้หลอดมันเหอะ ระดับความอมตะของมันเทียบได้กับซุปเปอร์สตาร์แมนอยู่แล้วไม่ต้องห่วงหรอกน่า
"กรี๊ด ชั้นน่ะ(อดีต)เจ้าหญิงเชียวนะยะ จะให้มาทำงานบ้านเป็นพจมาน ชินวัตรบ้านทรายทองงั้นเหรอ! ฝันเค่อะฝัน!" รู้สึกพอจำอดีตได้แล้วความซึนของเธอจะ+ขึ้นอีก100จุด...
(เสียงชีริว)อย่าบ่นไปน่า พวกเจ้าหญิงวอลซ์ดิสนี่ย์มันก็เคยผ่านการทำความสะอาดบ้านมาหมดเหมือนกันนั่นแหละ สโนว์ไวท์ เบล เจ้าหญิงนิทรา ซินเดอเรล่า เห็นป่ะการทำความสะอาดเป็นหน้าที่ของเจ้าหญิง(แล้วมันเกี่ยวอะไรด้วยละเนี่ย)
เศษไม้ไม่มีทางเลือกเลยต้องปัดกวาดเช็ดถูปราสาทใหญ่โตมโหราฬคนเดียว...โอ้ว ช่างน่าสงสารจริงๆ (ชีริวเปิดมิวสิค simple&cleanให้ฟังระหว่างบรรยาย)
--FLOW 03:31, 9 มกราคม 2008 (ICT)
กลับมาที่หลอดอีกครั้ง หลังจากที่เข้ามาในวาร์ปแล้วโลกก็เป็นสีเทา(โคนาเม้งประหยัดงบทำแบ๊คกราว) มีอาร์คโซลยืนรออยู่
"ยินดีต้อนรับเข้าสู่การทดสอบของข้า ข้าคือ Master of Warrior class นามว่าอาร์คโซล"
"โห่ลุง ทำเก๊กเท่ห์ไปได้ รีบๆเอาภารกิจมาเถอน่ะ คนกันเองของ่ายๆหน่อยนะ" หลอดทำลายบรรยากาศที่เกมพยายามทำให้ขลังป่นปี้ไม่มีชิ้นดี...
กรอด....(เสียอาร์คกำหมัดด้วยความเซ็ง เนื่องจากโดนเปลี่ยนสถานเป็นnpcมอบภารกิจแล้วทำให้ลงมือลงตีนกับหลอดไม่ได้)
"งั้นฟังให้ดีการทดสอบของนักรบ Trial Warrior สู้เอาชนะข้าให้ได้!"
"Objection! เฮ้ย!เดี๋ยวเด้เพ่ๆใจเย็นก่อน.....อยู่ๆสู้กับเพ่แล้วผมจะชนะได้ไหม๊ล่ะคร้าบในเกม RR stat ผมกระจอกกว่าเพ่ห้าสิบชั่วโคตรเลยนะคร้าาบ"หลอดรีบใช้ฝีปากหาทางเอาตัวรอดอย่างรวดเร็ว
"อืม นั่นสินะ ยังไงจุดประสงค์ที่แท้จริงก็คือให้แกผ่านการทดสอบทั้งหมดนี่หว่า"
"งั้นเปลี่ยนใหม่ๆ นายมีตราแห่งการเริ่มต้นที่ยังไม่ได้ทำภารกิจอยู่เอาเป็นว่าให้นายไปทำภารกิจปลดผนึกตราแห่งการเริ่มต้นก็แล้วกันง่ายดี เคยเล่นซุยสองมาแล้วด้วยนิเข้าทางเลย" <<< เควสคุณภาพต่ำจริงๆเปลี่ยนไปตามอารมณ์
เมื่อบอกเงื่อนไขแล้วอาร์คโซลก็ขี้เกียจเสียเวลาคุยด้วย ส่งหลอดไปดูนานทันทีเพื่อเริ่มภารกิจปลดผนึกตราแห่งการเริ่มต้นของ....
