À¸Ÿà¸´à¸„นรà¸
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
Current revision
ฟิคนรก เดิมทีแล้วเป็นกระทู้ต่อประโยคที่ตั้งโดยคุณ redmagicians ในสมัยกระทู้อนุบาลหมีน้อย phpbb แต่ต่อมาเนื่องจากว่ามีการนำชื่อของสมาชิกในบอร์ดมาใช้ในการแต่งและดำเนินเนื้อเรื่อง และด้วยเนื้อเรื่องที่ได้แต่งออกมาในแนวตลกขบขันจึงทำให้กระทู้ต่อคำนี้่กลายพันธุ์เป็นกระทู้ต่อนิยายนรก หรือที่เรียกกันว่าฟิคนรกนั่นเอง
สำหรับฟิคนรกภาคแรกนั้นได้แต่งกันจนจบในจำนวน 14 หน้า และต่อมาหลังจากย้ายบอร์ดมาก็ได้มีการตั้งกระทู้ฟิคนรกภาค 2 ขึ้นมาตามกระแสเรียกร้อง
สารบัญ |
ฟิคนรกภาคแรก
ฟิคนรกภาคแรก เดิมทีเป็นกระทู้ต่อประโยคที่ตั้งโดยคุณ redmagicians ในสมัยกระทู้อนุบาลหมีน้อย phpbb โดยได้แต่งประโยคแรกไว้ว่า หญิงตาบอด นามเรคนาร์ทที่อยู่ในหอคอยเวทย์มนต์ ได้ใช้ลูกแก้วของเธอส่องหาหนุ่มรูปงามที่จะเป็นผู้ถือครองตราที่แท้จริงคนใหม่ และแล้วเธอก็ได้พบกับ... แต่ทว่าต่อมาได้มีการนำชื่อของสมาชิกในบอร์ดมาใช้ในการแต่ง โดยคนแรกที่นำชื่อสมาชิกบอร์ดมาใช้แต่งคือคุณ SuikoAsLife โดยในหน้าที่ 1 rep ที่ 7 ได้มีการนำชื่อ Shiryu มาใช้ในการแต่ง และต่อมาได้มีการแต่งเนื้อเรื่องให้ตลกและนรกมากขึ้น และได้นำชื่อสมาชิกคนอื่นมาใช้มากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเมมเบอร์ผีก็ยังถูกนำมาแต่ง ทำให้ได้ชื่อกระทู้นี้ว่าฟิคนรก
ในตอนจบของฟิคนรก ได้มีการเชิญชวนให้ผู้อื่นมาแต่งตอนจบในหลายแบบ ทำให้ฟิคนี้ไม่ได้มีฉากจบเพียงฉากเดียว
กระทู้ฟิคนรกนี้ถือได้ว่าเป็นกระทู้ที่มีจำนวนในการตอบมากอันดับ 2 ในบอร์ด SuikoFriend เก่าเลยทีเดียว ด้วยจำนวนการตอบถึง 14 หน้า ซึ่งเป็นรองกระทู้โหวตตัวละครสตรีของ Sigurd ก่อนที่กระทู้ทั้งหมดจะเกิดเหตุวิบัติทำให้กระทู้หายสาบสูญไปหมดเหลือเพียงแค่กระทู้โหวต
(คลิ๊กอ่านฟิคนรกภาคแรกด้านล่าง) คำเตือน : บางตอนเรต 18+
Genso Suikofriend pg.1
Genso Suikofriend pg.2
Genso Suikofriend pg.3
Genso Suikofriend pg.4
Genso Suikofriend pg.5
Genso Suikofriend pg.6
Genso Suikofriend pg.7
Genso Suikofriend pg.8
Genso Suikofriend pg.9
Genso Suikofriend pg.10
Genso Suikofriend pg.11
Genso Suikofriend pg.12
Genso Suikofriend pg.13
Genso Suikofriend pg.14
ฟิคนรกภาค 2
หลังจากที่ฟิคนรกภาคแรกจบลงก็มีเสียงตอบรับมาอย่างดี ภายหลังจากที่ย้ายบอร์ดกันมาบอร์ดใหม่แล้วก็ได้มีเสียงเรียกร้องฟิคนรกภาค 2 ขึ้นมา เดิมทีแล้วคุณนานๆpostที ผู้ที่รับผิดชอบฟิคนรกต้องการจะตั้งกระทู้ฟิคนรกภาค 2 ในช่วงเปิดเทอมซึ่งเป็นช่วงที่บอร์ดร้าง แต่เนื่องจากเสียงเรียกร้องที่ท่วมถ้นจึงได้ตั้งกระทู้ก่อนที่วางแผนกำหนดไว้
โดยที่ก่อนที่จะตั้งฟิคนรกภาค 2 คุณนานๆpostทีได้ตั้งกระทู้รับสมัครบุคคลที่สมัครใจจะมาใช้เป็นตัวละครในฟิคนรก เพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกที่ไม่เต็มใจให้ใช้ชื่อถูกนำไปใช้แต่งในทางที่ไม่ดีและอาจทำให้สมาชิกหายไปได้ โดยที่บุคคลที่เต็มใจมาเป็นเหยื่อในฟิคนรกภาค 2 นี้มีดังนี้
- นานๆpostที
- Elvana-Stardust
- FLOW
- Narcissus
- Tsukasa
- Iamyanotai
- biggreat2000
- usso
- Gutt
- jowy de ViVa
- SuikoAsLife
- Kriss
- Arksouls
- DZ
- lord riou
- Shiryu
- Sigurd
- Siegfried
- Yohryu
และในฟิคนรกภาค 2 นี้ได้รับเกียรติจากคุณredmagiciansผู้ที่ตั้งกระทู้ฟิคนรกภาคแรกมาประเดิมกระทู้อีกครั้ง โดยได้เริ่มประโยคแรกที่แทบจะเหมือนเดิมเลยคือ ในวันว่างยามเช้าของสาวตาบอดนางหนึ่ง นางมองไปในลูกแก้ว (จะเห็นรึ) เพื่อหาหนุ่มรูปงาม ผู้ที่จะมาเป็นผู้ถือครองทรูรูน ผู้ที่โชคร้าย เอ้ย โชคดีที่นางเห้นก็คือ ...... และได้มีการต่อฟิคกันอย่างสนุกสนาน
ต่อมาในภายหลัง กระทู้นี้ได้ถูกระงับการได้รับ exp จากการโพสต์ เนื่องจากว่าเป็นกระทู้ทีมีแนวโน้มในการปั้ม exp จากการระงับค่า exp นี้เป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้มีการแต่งฟิคน้อยลงเนื่องจากแต่งไปก็ไม่ได้ exp (ใช่เรอะ!!!)
ปัจจุบัน ฟิคนรกภาคสองได้จบลงแล้วในแบบนานๆpostทีโดยใช้จำนวนหน้า 14 หน้าเช่นเดียวกับภาคแรก และรอคอยผู้อื่นๆมาแต่งตอนจบตามสไตล์ตนเองอยู่อย่างเงียบๆ...
(ไม่เก็บไว้ให้อ่าน เพราะห่วยแตก)
ฟิคนรกภาคใหม่
Suikoden Universe รับชมความสนุกได้แล้ว
(คลิ๊กที่หัวข้อเพื่ออ่าน)
