Jowy
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
| Revision as of 06:19, 4 ตุลาคม 2007 Luca (พูดคุย | contribs) (→Jowy Atreides/Blight DATA) ← Previous diff |
Revision as of 06:44, 4 ตุลาคม 2007 Luca (พูดคุย | contribs) (→Jowy Atreides/Blight DATA) Next diff → |
||
| Line 25: | Line 25: | ||
| - | ต่อมาค่ายทหารรับจ้างของ [[Victor]] ถูกฝ่าย[[ไฮแลนด์]]ยึดจึงต้องหนีไปที่เมือง[[มิวส์]] แต่ [[Pilika]] ยังอยู่ที่ห้องบัญชาการชั้น2 [[Jowy]] และ [[Riou]] จึงขึ้นไปช่วยและได้พบกับ [[Luca Blight]] ทั้งสองไม่สามารถรับมือกับ [[Luca Blight]] ได้ จึงได้แต่มองดู [[Pilika]] ที่กำลังจะถูกฆ่า โชคดีที่พวก [[Victor]] และ [[Flik]] เข้ามาช่วยไว้ทัน จากเหตุการณ์นี้ทำให้ [[Pilika]] สูญเสียคำพูดไป [[Jowy]] ตระหนักได้ว่าในตอนนี้เขาไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต่อสู้และนำสันติภาพกลับคืนสู่ดินแดนแห่งนี้ | + | ต่อมาค่ายทหารรับจ้างของ [[Victor]] ถูกฝ่าย[[ไฮแลนด์]]ยึดจึงต้องหนีไปที่เมือง[[มิวส์]] แต่ [[Pilika]] ยังอยู่ที่ห้องบัญชาการชั้น 2 [[Jowy]] และ [[Riou]] จึงขึ้นไปช่วยและได้พบกับ [[Luca Blight]] ทั้งสองไม่สามารถรับมือกับ [[Luca Blight]] ได้ จึงได้แต่มองดู [[Pilika]] ที่กำลังจะถูกฆ่า โชคดีที่พวก [[Victor]] และ [[Flik]] เข้ามาช่วยไว้ทัน จากเหตุการณ์นี้ทำให้ [[Pilika]] สูญเสียคำพูดไป [[Jowy]] ตระหนักได้ว่าในตอนนี้เขาไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต่อสู้และนำสันติภาพกลับคืนสู่ดินแดนแห่งนี้ |
| Line 34: | Line 34: | ||
| - | ต่อมา[[Jowy]] และ [[Riou]] ได้เข้าร่วมกับฝ่าย[[สาธารณรัฐ]]และได้รับภารกิจที่ต้องไปสืบจำนวนเสบียงอาหารของกองทัพ [[Luca Blight]] แต่ก็ถูกนายกอง [[Rowd]] จับได้ [[Jowy]] จึงบอกให้พวก [[Riou]] หนีไปก่อน โดยที่เขาจะต้านพวกทหารเอาไว้เอง ในครั้งนี้ [[Jowy]] ถูกฝ่าย[[ไฮแลนด์]]จับตัวไป [[Luca Blight]] ใช้ครอบครัวของเขาที่[[เคียโร]]เป็นเครื่องมือ เพื่อบังคับให้ [[Jowy]] เป็นสปายให้[[ไฮแลนด์]]และลอบสังหาร [[Anabel]] ถึงแม้ว่า [[Jowy]] จะไม่ได้รับความรักจากตระกูล [[Atreides]] เท่าไหร่แต่เขาก็เลือกที่จะทำตามคำสั่งของ [[Luca Blight]] เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา ในตอนนั้น [[Riou]] [[Nanami]] และ [[Pilika]] จะมานั่งรอคอยการกลับมาของ [[Jowy]] ที่หน้าเมือง[[มิวส์]] [[Nanami]] จะเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนตอนที่ [[Riou]] หลงป่าจนปู่ [[Genkaku]] ต้องออกไปตามหาและพา [[Riou]] กลับมา ตอนนั้น [[Jowy]] ดีใจจนร้องไห้แต่เขาขอร้องให้ [[Nanami]] เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ การรอคอยอันยาวนานผ่านไปและในที่สุด [[Jowy]] ก็กลับมา | + | ต่อมา [[Jowy]] และ [[Riou]] ได้เข้าร่วมกับฝ่าย[[สาธารณรัฐ]]และได้รับภารกิจที่ต้องไปสืบจำนวนเสบียงอาหารของกองทัพ [[Luca Blight]] แต่ก็ถูกนายกอง [[Rowd]] จับได้ [[Jowy]] จึงบอกให้พวก [[Riou]] หนีไปก่อน โดยที่เขาจะต้านพวกทหารเอาไว้เอง ในครั้งนี้ [[Jowy]] ถูกฝ่าย[[ไฮแลนด์]]จับตัวไป [[Luca Blight]] ใช้ครอบครัวของเขาที่[[เคียโร]]เป็นเครื่องมือ เพื่อบังคับให้ [[Jowy]] เป็นสปายให้[[ไฮแลนด์]]และลอบสังหาร [[Anabel]] ถึงแม้ว่า [[Jowy]] จะไม่ได้รับความรักจากตระกูล [[Atreides]] เท่าไหร่แต่เขาก็เลือกที่จะทำตามคำสั่งของ [[Luca Blight]] เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา ในตอนนั้น [[Riou]] [[Nanami]] และ [[Pilika]] จะมานั่งรอคอยการกลับมาของ [[Jowy]] ที่หน้าเมือง[[มิวส์]] [[Nanami]] จะเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนตอนที่ [[Riou]] หลงป่าจนปู่ [[Genkaku]] ต้องออกไปตามหาและพา [[Riou]] กลับมา ตอนนั้น [[Jowy]] ดีใจจนร้องไห้แต่เขาขอร้องให้ [[Nanami]] เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ การรอคอยอันยาวนานผ่านไปและในที่สุด [[Jowy]] ก็กลับมา |
| Line 45: | Line 45: | ||
| - | ที่เมืองกรีนฮิลล์ ริโอวได้ลอบเข้ามาสืบเรื่องเจ้าเมืองกรีนฮิลล์ที่หายสาบสูญไป โจวี่ได้ขอร้องริโอวในฐานะเพื่อนให้เลิกเป็นผู้นำฝ่ายสาธารณรัฐและหนีไปซะ หากริโอวยังยืนกรานที่จะสู้ โจวี่ก็ไม่มีทางเลือก ในศึกครั้งนี้คูลกันและซีดสองแม่ทัพของฝ่ายไฮแลนด์ได้มาสาบานตนว่าจะรับใช้โจวี่แม่ทัพที่ 4 แห่งไฮแลนด์ เพราะพวกเขารู้ว่าลูก้าคือปีศาจร้ายที่นำความพินาศมาสู่ดินแดนนี้ โจวี่ต่างหากคือผู้ที่สามารถนำสันติภาพมาสู่ไฮแลนด์ได้ โจวี่สามารถยึดครองเมืองกรีนฮิลล์ได้สำเร็จทำให้ลูก้าพอใจเป็นอย่างมาก จากผลงานการยึดเมืองกรีนฮิลล์ได้ในครั้งนี้ โจวี่ได้ขอบางสิ่งบางอย่างจากลูก้า นั่นคือ โจวี่ขอให้เขาได้แต่งงานกับจิลเลีย คำขอนี้ทำให้ลูก้าโกรธมากแต่ก็ต้องยอมทำตามเพราะได้ให้สัญญาเอาไว้แล้ว | + | ที่เมือง[[กรีนฮิลล์]] [[Riou]] ได้ลอบเข้ามาสืบเรื่องเจ้าเมือง[[กรีนฮิลล์]]ที่หายสาบสูญไป [[Jowy]] ได้ขอร้อง [[Riou]] ในฐานะเพื่อนให้เลิกเป็นผู้นำฝ่าย[[สาธารณรัฐ]]และหนีไปซะ หาก [[Riou]] ยังยืนกรานที่จะสู้ [[Jowy]] ก็ไม่มีทางเลือก ในศึกครั้งนี้ [[Culgan]] และ [[Seed]] สองแม่ทัพของฝ่าย[[ไฮแลนด์]]ได้มาสาบานตนว่าจะรับใช้ [[Jowy]] แม่ทัพกองทัพที่ 4 แห่ง[[ไฮแลนด์]] เพราะพวกเขารู้ว่า [[Luca Blight]] คือปีศาจร้ายที่นำความพินาศมาสู่ดินแดนนี้ [[Jowy]] ต่างหากคือผู้ที่สามารถนำสันติภาพมาสู่[[ไฮแลนด์]]ได้ [[Jowy]] สามารถยึดครองเมือง[[กรีนฮิลล์]]ได้สำเร็จทำให้ [[Luca Blight]] พอใจเป็นอย่างมาก จากผลงานการยึดเมือง[[กรีนฮิลล์]]ได้ในครั้งนี้ [[Jowy]] ได้ขอบางสิ่งบางอย่างจาก [[Luca Blight]] นั่นคือ [[Jowy]] ขอให้เขาได้แต่งงานกับ [[Jillia Blight]] คำขอนี้ทำให้ [[Luca Blight]] โกรธมากแต่ก็ต้องยอมทำตามเพราะได้ให้สัญญาเอาไว้แล้ว |
| - | ต่อมาโจวี่แนะนำกับเลอ้อนให้ลูก้ารู้จัก พิธีแต่งงานของโจวี่ถูกเตรียมพร้อม โจวี่เข้าพิธีสาบานตนเป็นอัศวินแห่งไฮแลนด์ซึ่งจะต้องมีการกรีดเลือดให้ราชาดื่มเพื่อแสดงความจงรักภักดี กษัตริย์อากาเรสดื่มไวน์ที่มีเลือดของโจวี่เข้าไปโดยที่ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนการวางยาพิษ เพื่อแผนการครั้งนี้โจวี่ดื่มยาพิษทุกวันเพื่อให้เลือดนั้นเกิดพิษสะสมอยู่ หลังจากที่อากาเรสหมดลมหายใจ โจวี่อัศวินคนสุดท้ายที่สาบานตนว่าจะภักดีกับอากาเรสก็หมดสติไปเช่นกัน | + | ต่อมา [[Jowy]] แนะนำ [[Leon Silverberg]] ให้ [[Luca Blight]] รู้จัก พิธีแต่งงานของ [[Jowy]] ถูกเตรียมพร้อม เขาเข้าพิธีสาบานตนเป็นอัศวินแห่ง[[ไฮแลนด์]]ซึ่งจะต้องมีการกรีดเลือดให้ราชาดื่มเพื่อแสดงความจงรักภักดี กษัตริย์ [[Agares Blight]] ดื่มไวน์ที่มีเลือดของ [[Jowy]] เข้าไปโดยที่ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนการวางยาพิษ เพื่อแผนการครั้งนี้ [[Jowy]] ดื่มยาพิษทุกวันเพื่อให้เลือดนั้นเกิดพิษสะสมอยู่ หลังจากที่ [[Agares Blight]] หมดลมหายใจ [[Jowy]] อัศวินคนสุดท้ายที่สาบานตนว่าจะภักดีกับ [[Agares Blight]] ก็หมดสติไปเช่นกัน |
| - | ลูก้าได้ขึ้นเป็นราชาคนใหม่ของไฮแลนด์ โจวี่ส่งข่าวไปบอกพวกริโอวเกี่ยวกับการเคลื่อนทัพของลูก้า ทำให้ริโอวสามารถสังหารลูก้าได้สำเร็จ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการณ์ที่โจวี่วางไว้ โจวี่และจิลเลียต้องการที่จะเจรจาสงบศึกกับฝ่ายพันธมิตรใหม่แต่เลออนคัดค้าน เพราะเห็นว่าจะไม่มีทางที่สงครามจะจบลงได้อย่างแท้จริง จึงช่วยออกอุบายที่จะสามารถทำให้สงครามจบลงในเวลาที่เร็วที่สุดอันหนึ่ง ต่อมามีการเจรจาสงบศึกขึ้นที่เมืองมูส ริโอวได้ไปที่นั่นเพื่อทำสัญญากับโจวี่กษัตริย์องค์ใหม่แห่งอาณาจักรไฮแลนด์ แต่ชู เสนาธิการฝ่ายริโอวรู้ว่าเป็นกลลวง สงครามยังไม่จบ ตราบใดที่ไฮแลนด์และสาธารณรัฐยังคงมีอำนาจอยู่ ความสงบสุขที่แท้จริงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ชูจึงให้วิคเตอร์พาพิลิก้าไปที่นั่น โจวี่ที่นำกำลังทหารมาล้อมพวกริโอวไว้และบังคับให้ยอมแพ้ แต่เมื่อเจอพิลิก้าเขาสั่งไม่ให้ทหารโจมตีพวกริโอว เพราะเขาไม่อยากให้พิลิก้าเห็นภาพที่โหดร้าย และในวันนั้นที่พิลิก้าได้เจอโจวี่เป็นวันที่เด็กน้อยสามารถกลับมาพูดได้อีกครั้ง | + | [[Luca Blight]] ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์คนใหม่ของ[[ไฮแลนด์]] [[Jowy]]ส่งข่าวไปบอกพวก [[Riou]] เกี่ยวกับการเคลื่อนทัพของ [[Luca Blight]] ทำให้ [[Riou]] สามารถสังหาร [[Luca Blight]] ได้สำเร็จ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการณ์ที่ [[Jowy]] วางไว้ [[Jowy]] และ [[Jillia Blight]] ต้องการที่จะเจรจาสงบศึกกับฝ่ายพันธมิตรใหม่แต่ [[Leon Silverberg]] คัดค้าน เพราะเห็นว่าจะไม่มีทางที่สงครามจะจบลงได้อย่างแท้จริง จึงช่วยออกอุบายที่จะสามารถทำให้สงครามจบลงในเวลาที่เร็วที่สุดอันหนึ่ง ต่อมามีการเจรจาสงบศึกขึ้นที่เมือง[[มิวส์]] [[Riou]] ได้ไปที่นั่นเพื่อทำสัญญากับ [[Jowy]] กษัตริย์องค์ใหม่แห่งอาณาจักร[[ไฮแลนด์]] แต่ [[Shu]] เสนาธิการฝ่าย [[Riou]] รู้ว่าเป็นกลลวง สงครามยังไม่จบ ตราบใดที่[[ไฮแลนด์]]และ[[สาธารณรัฐ]]ยังคงมีอำนาจอยู่ ความสงบสุขที่แท้จริงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ [[Shu]] จึงให้ [[Victor]] พา [[Pilika]] ไปที่นั่น [[Jowy]] ที่นำกำลังทหารมาล้อมพวก [[Riou]] ไว้และบังคับให้ยอมแพ้ แต่เมื่อเจอ [[Pilika]] เขากลับสั่งไม่ให้ทหารโจมตีพวก [[Riou]] เพราะเขาไม่อยากให้ [[Pilika]] เห็นภาพที่โหดร้าย และในวันนั้นที่ [[Pilika]] ได้เจอ [[Jowy]] เป็นวันที่เด็กน้อยสามารถกลับมาพูดได้อีกครั้ง |
| - | ในสงครามที่เมืองมาธิลด้า ชั้นบนสุดของปราสาทร๊อคแอกซ์ โจวี่ได้พบกับริโอวและนานามิอีกครั้ง โจวี่บอกกับริโอวว่า ในเมื่อมีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัวริโอว โจวี่เองก็มีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัวของเขาเช่นกัน แผ่นดินนี้ไม่ใหญ่พอที่จะแบ่งเป็นสองส่วน ตั้งแต่ที่โจวี่เห็นการประชุมที่ยอดเขาโจวสตัน สิ่งที่เขาได้เห็นคือความอิจฉาและความเห็นแก่ตัว มีทางเดียวเท่านั้นที่จะสร้างประเทศที่ไม่มีทั้งไฮแลนด์และสาธารณรัฐ คือสร้างประเทศมหาอำนาจเพียงแห่งเดียวที่เกิดจากกำลังจะยุติด้วยกำลัง ขณะที่คุยกันอยู่ กอลโด้ได้สั่งให้ทหารเล็งธนูมาที่โจวี่และริโอว นานามิจึงกระโดดเข้าไปขวาง โจวี่ได้ร่วมมือกับริโอวกำจัดกอลโด้ และยอมถอยทัพไปเพราะเห็นแก่นานามิ | + | ในสงครามที่เมือง[[มาธิลด้า]] ชั้นบนสุดของปราสาท[[ร็อคแอ็กซ์]] [[Jowy]] ได้พบกับ [[Riou]] และ [[Nanami]] อีกครั้ง [[Jowy]] บอกกับ [[Riou]] ว่า ในเมื่อมีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัว [[Riou]] [[Jowy]] เองก็มีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัวของเขาเช่นกัน แผ่นดินนี้ไม่ใหญ่พอที่จะแบ่งเป็นสองส่วน ตั้งแต่ที่ [[Jowy]] เห็นการประชุมที่ยอดเขา[[โจวสตัน]] สิ่งที่เขาได้เห็นคือความอิจฉาและความเห็นแก่ตัว มีทางเดียวเท่านั้นที่จะสร้างประเทศที่ไม่มีทั้ง[[ไฮแลนด์]]และ[[สาธารณรัฐ]] คือสร้างประเทศมหาอำนาจเพียงแห่งเดียวที่เกิดจากกำลังและยุติด้วยกำลัง ขณะที่คุยกันอยู่ [[Gorudo]] ได้สั่งให้ทหารเล็งธนูมาที่ [[Jowy]] และ [[Riou]] [[Nanami]] จึงกระโดดเข้าไปขวาง [[Jowy]] ได้ร่วมมือกับ [[Riou]] กำจัด [[Gorudo]] และยอมถอยทัพไปเพราะเห็นแก่ [[Nanami]] |
| - | ก่อนการต่อสู้ครั้งสุดท้ายโจวี่ได้ขอให้จิลเลียพาพิลิก้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่ฮาโมเนียที่เขาเตรียมไว้ให้ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ การรบที่ปราสาทแรรูนอยล์ฝ่ายไฮแลนด์เป็นฝ่ายปราชัย โจวี่กษัตริย์คนสุดท้ายหายสาญสูญไปพร้อมกับการล่มสลายของอาณาจักรไฮแลนด์ ริโอวผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐปฎิเสธที่จะรับตำแหน่งผู้นำและออกเดินทางเพื่อที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับโจวี่ (หากริโอวเลือกที่จะเป็นผู้นำในการสร้างประเทศใหม่ ฉากจบของเกมส์จะเป็นฉากที่โจวี่นั่งรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันเพียงคนเดียว) | + | ก่อนการต่อสู้ครั้งสุดท้าย [[Jowy]] ได้ขอให้จิลเลียพาพิลิก้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่ฮาโมเนียที่เขาเตรียมไว้ให้ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ การรบที่ปราสาทแรรูนอยล์ฝ่ายไฮแลนด์เป็นฝ่ายปราชัย [[Jowy]] กษัตริย์คนสุดท้ายหายสาญสูญไปพร้อมกับการล่มสลายของอาณาจักรไฮแลนด์ ริโอวผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐปฎิเสธที่จะรับตำแหน่งผู้นำและออกเดินทางเพื่อที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับ [[Jowy]] (หากริโอวเลือกที่จะเป็นผู้นำในการสร้างประเทศใหม่ ฉากจบของเกมส์จะเป็นฉากที่ [[Jowy]] นั่งรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันเพียงคนเดียว) |
| - | โจวี่ได้ไปรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันแล้ว โจวี่ท้าริโอวต่อสู้ในฐานะกษัตริย์แห่งไฮแลนด์และผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด แต่ริโอวไม่ยอมสู้ด้วย สุดท้ายโจวี่ใช้พลังมากเกินไปในการยับยั้งการปลดปล่อยบีสต์รูนของลูก้า โจวี่ได้อ่อนแรงลงไม่เหลือพลังอีกต่อไปแล้ว โจวี่จะมอบรูนดาบแห่งความมืดให้กลับมารวมกันกับรูนของริโอวอีกครั้งก่อนตาย ริโอวปฎิเสธ แต่แล้วก็เกิดปาฎิหารณ์ขึ้นเมื่อพลังของดาราทั้ง108 ช่วยทำลายคำสาปของรูนแห่งการเริ่มต้นทำให้ผู้ถือครองไม่จำเป็นต้องต่อสู้กันอีกต่อไป พลังของโจวี่กลับคืนมา โจวี่เดินทางกลับไปที่เคียโรพร้อมกับริโอวและเจอนานามิที่นั่น จากนั้นทั้งสามได้ออกเดินทางไปท่องโลกกว้างด้วยกันตามที่พวกเขาได้เคยใฝ่ฝันไว้ | + | [[Jowy]] ได้ไปรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันแล้ว [[Jowy]] ท้าริโอวต่อสู้ในฐานะกษัตริย์แห่งไฮแลนด์และผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด แต ่ริโอวไม่ยอมสู้ด้วย สุดท้าย [[Jowy]] ใช้พลังมากเกินไปในการยับยั้งการปลดปล่อยบีสต์รูนของลูก้า [[Jowy]] ได้อ่อนแรงลงไม่เหลือพลังอีกต่อไปแล้ว [[Jowy]] จะมอบรูนดาบแห่งความมืดให้กลับมารวมกันกับรูนของริโอวอีกครั้งก่อนตาย ริโอวปฎิเสธ แต่แล้วก็เกิดปาฎิหารณ์ขึ้นเมื่อพลังของดาราทั้ง108 ช่วยทำลายคำสาปของรูนแห่งการเริ่มต้นทำให้ผู้ถือครองไม่จำเป็นต้องต่อสู้กันอีกต่อไป พลังของ [[Jowy]] กลับคืนมา [[Jowy]] เดินทางกลับไปที่เคียโรพร้อมกับริโอวและเจอนานามิที่นั่น จากนั้นทั้งสามได้ออกเดินทางไปท่องโลกกว้างด้วยกันตามที่พวกเขาได้เคยใฝ่ฝันไว้ |
Revision as of 06:44, 4 ตุลาคม 2007
Jowy Atreides/Blight DATA
- ชื่อ : Jowy Atreides (โจวี่ แอคเทรส) ภายหลังเปลี่ยนเป็น Jowy Blight (โจวี่ ไบลท์)
- อายุ : 16
- ภาคที่มีบทบาท : ภาค 2
- ตำแหน่ง : กษัตริย์แห่งอาณาจักรไฮแลนด์
- ประเทศเกิด : หมู่บ้านเคียโร (Kyaro)
เดิมทีนั้น Jowy ไม่ได้เป็นทั้งคนของตระกูล Atreides และตระกูล Blight โดยสายเลือด Rosa แม่ของ Jowy แต่งงานใหม่กับMarshal Atreides ตระกูลชนชั้นสูงผู้ร่ำรวยของอาณาจักรไฮแลนด์ ถึงแม้จะเติบโตขึ้นมาให้ตระกูลที่สูงส่ง แต่พ่อเลี้ยงและน้องชายของเขาไม่ได้ปฎิบัติกับเขาดีเท่าไหร่นัก ชนชั้นสูงคนอื่นเองก็ไม่ค่อยชอบเขา เนื่องจากตระกูล Atreides ร่ำรวยมากเกินไป Jowy สงสัยในความผูกพันธ์ของ Riou และ Nanami พี่สาวคนละสายเลือด ทั้งสองคนนั้นเป็นเด็กกำพร้าที่ Genkaku เก็บมาเลี้ยง แต่กลับมีความผูกพันธ์เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ ทำให้ Jowy อยากเป็นเพื่อนกับทั้งสองคน
เมื่อเติบโตขึ้น Jowy และ Riou ได้สมัครเข้าเป็นทหารเยาวชน หน่วยยูนิคอร์น หลังจากที่มีการตกลงทำสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างราชอาณาจักรไฮแลนด์กับฝ่ายสาธารณรัฐ หน่วยของพวกเขาได้รับคำสั่งให้กลับไปประจำที่หมู่บ้านเคียโร แต่ในคืนนั้น Luca Blight เจ้าชายแห่งไฮแลนด์ได้จุดไฟสงครามขึ้นโดยการสังหารหมู่ทหารเยาวชนกลุ่มนี้เพื่อป้ายความผิดให้กับฝ่ายสาธารณรัฐ Jowy และ Riou ถูกไล่ล่าขึ้นไปบนเขาเทนซัน พวกเขาได้ทำสัญลักษณ์แห่งคำสัญญาบนแผ่นหิน Jowy บอกกับ Riou ว่า "หากพวกเรามีเรื่องที่จะต้องแยกจากกัน ในสักวันหนึ่งขอให้พวกเรากลับมาพบกันที่นี่อีกครั้ง" จากนั้นทั้งสองก็กระโดดลงจากหน้าผาเพื่อเอาชีวิตรอด เหตุการณ์ในครั้งนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เส้นทางของทั้งคู่ต้องแยกออกจากกัน
Jowy ถูกช่วยไว้โดยครอบครัวของเด็กหญิงที่ชื่อ Pilika ส่วน Riou ถูก Victor และ Flik ช่วยเอาไว้ ทั้งสองคนได้พบกันอีกครั้งที่ค่ายทหารรับจ้างของ Victor พวกเขาหนีออกมาจากที่นั่นและเดินทางกลับไปหา Nanami ที่หมู่บ้านเคียโร แต่ทว่าข่าวลือที่ว่าทั้งสองคนเป็นคนทรยศนั้นถูกปล่อยไปทั่วหมู่บ้าน Jowy ถูกขับไล่ออกจากตระกูล ไม่ได้แม้แต่จะพบหน้าแม่ของเขา มิหนำซ้ำพ่อเลี้ยงของ Jowy ยังส่งตัวเขาให้กับทหาร Jowy Riou และ Nanami ถูกทหารของนายกอง Rowd จับตัวเอาไว้ ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวพวก Jowy ได้พบกับ Jillia Blight น้องสาวของ Luca Blight เจ้าหญิงแห่งไฮแลนด์ Jowy กล่าวกับ Jillia Blight ว่า "พวกเขาไม่ได้ทรยศประเทศนี้ แต่ประเทศนี้ต่างหากที่ทรยศพวกเขา"
ในขณะที่ Jowy และ Riou กำลังจะถูกประหารพวก Victor และ Flik ก็ตามมาช่วยไว้ได้ทัน Jowy จึงได้เข้าร่วมกับพวก Victor โดย Victor บอกว่าจะปล่อยพวก Jowy เป็นอิสระตราบใดที่ไม่สร้างปัญหาให้ ระหว่างนั้น Jowy Riou และ Nanami ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านโทโท่และได้พบกับ Pilika เธอขอร้องให้ Jowy ไปซื้อเครื่องรางไม้ที่อยู่ในร้านขายของที่เมืองมิวส์ให้ ซึ่งเมื่อไปถึงจะพบว่าเงินที่ Pilika ให้มานั้นไม่พอ Riou จึงจะออกเงินให้ (ถ้า Riou ไม่จ่ายให้ Jowy จะเอาแหวนที่แม่ของเขาให้ติดตัวออกมาขายเพื่อจ่ายค่าเครื่องราง) แต่เมื่อเดินทางกลับมาที่โทโท่ จึงพบว่าหมู่บ้านถูกฝ่ายไฮแลนด์โจมตี บ้านเมืองถูกเผา พ่อแม่ของ Pilika เสียชีวิต
ต่อมาค่ายทหารรับจ้างของ Victor ถูกฝ่ายไฮแลนด์ยึดจึงต้องหนีไปที่เมืองมิวส์ แต่ Pilika ยังอยู่ที่ห้องบัญชาการชั้น 2 Jowy และ Riou จึงขึ้นไปช่วยและได้พบกับ Luca Blight ทั้งสองไม่สามารถรับมือกับ Luca Blight ได้ จึงได้แต่มองดู Pilika ที่กำลังจะถูกฆ่า โชคดีที่พวก Victor และ Flik เข้ามาช่วยไว้ทัน จากเหตุการณ์นี้ทำให้ Pilika สูญเสียคำพูดไป Jowy ตระหนักได้ว่าในตอนนี้เขาไม่มีกำลังเพียงพอที่จะต่อสู้และนำสันติภาพกลับคืนสู่ดินแดนแห่งนี้
จนกระทั่ง Jowy และ Riou ได้พบกับผู้ทำนายดวงดาว Leknaat ที่ถ้ำเล็กๆ ที่เมืองโทโท่ Leknaat บอกว่า รูนแห่งการเริ่มต้นที่หลับใหลอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้ได้เลือกพวกเขา Leknaat ยังได้บอกต่อไปอีกว่าให้ทั้งสองคิดและตัดสินใจให้ดี เพราะพลังของรูนจะไม่ยอมให้ผู้ถือครองอยู่อย่างสงบ คำสาปของรูนจะทำให้ผู้ถือครองต้องต่อสู้กันไปตลอดกาล แต่ Jowy และ Riou ต้องการพลัง ทั้งสองเลือกที่จะถือครองรูน เพราะพวกเขารู้ว่าด้วยพลังอำนาจของรูนจะทำให้พวกเขาสามารถปกป้องผู้อื่นและนำความสงบสุขกลับคืนมาสู่ดินแดนแห่งนี้ได้ Leknaat จึงมอบรูนแห่งการเริ่มต้นให้กับพวกเขาทั้งสอง Riou ได้รูนโล่แห่งแสง ส่วน Jowy ได้รูนดาบแห่งความมืด ซึ่งรูนทั้งสองคือลักษณะทั้งสองด้านของรูนแห่งการเริ่มต้น
Jowy Riou และ Nanami เดินทางมาถึงเมืองมิวส์แต่เข้าเมืองไม่ได้เพราะไม่มีใบผ่านทาง แต่แล้วก็ได้รับใบผ่านทางมาจากครอบครัวของ Alex และ Hilda แต่ด้วยการแสดงละครที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลจึงถูกทหารจับตัวไว้ ในคืนนั้น Jowy พูดกับ Riou ว่า ก่อนหน้านี้เขาอิจฉา Riou ในบ้านของ Jowy ที่ร่ำรวยมีครบทุกอย่าง.....แต่ไม่มีความผูกพันธ์ที่แท้จริงอย่างที่ Nanami Riou และ Genkaku มี สิ่งนั้นเป็นสิ่งเดียวที่เขาต้องการแต่ไม่เคยจะได้ Jowy บอกต่อไปว่าสักวันหนึ่งถ้าสงครามบ้าๆ นี้จบลง Jowy Riou และ Nanami จะกลับไปที่หมู่บ้านเคียโรและช่วยกันสร้างโรงฝึกของ Genkaku ขึ้นมาใหม่ Jowy อยากจะสร้างโลกที่ไม่มีสงครามให้ได้
ต่อมา Jowy และ Riou ได้เข้าร่วมกับฝ่ายสาธารณรัฐและได้รับภารกิจที่ต้องไปสืบจำนวนเสบียงอาหารของกองทัพ Luca Blight แต่ก็ถูกนายกอง Rowd จับได้ Jowy จึงบอกให้พวก Riou หนีไปก่อน โดยที่เขาจะต้านพวกทหารเอาไว้เอง ในครั้งนี้ Jowy ถูกฝ่ายไฮแลนด์จับตัวไป Luca Blight ใช้ครอบครัวของเขาที่เคียโรเป็นเครื่องมือ เพื่อบังคับให้ Jowy เป็นสปายให้ไฮแลนด์และลอบสังหาร Anabel ถึงแม้ว่า Jowy จะไม่ได้รับความรักจากตระกูล Atreides เท่าไหร่แต่เขาก็เลือกที่จะทำตามคำสั่งของ Luca Blight เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา ในตอนนั้น Riou Nanami และ Pilika จะมานั่งรอคอยการกลับมาของ Jowy ที่หน้าเมืองมิวส์ Nanami จะเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนตอนที่ Riou หลงป่าจนปู่ Genkaku ต้องออกไปตามหาและพา Riou กลับมา ตอนนั้น Jowy ดีใจจนร้องไห้แต่เขาขอร้องให้ Nanami เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ การรอคอยอันยาวนานผ่านไปและในที่สุด Jowy ก็กลับมา
Victor และ Flik พาพวก Jowy เข้าไปดูการประชุมของ 5 ผู้นำแห่งสาธารณรัฐโจวสตัน การประชุมที่เหมือนกับการทะเลาะกันของคนแก่ จากการประชุมครั้งนี้ Jowy ที่เห็นความไม่สามัคคีกันของฝ่ายสาธารณรัฐโจวสตัน คงไม่สามารถทำให้สงครามสงบลงได้อย่างแท้จริง จึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือฝ่ายไฮแลนด์ จากนั้นไม่กี่วันให้หลัง Jowy ดำเนินตามแผนการตามที่ Luca Blight สั่ง เขาลอบสังหาร Anabel ได้สำเร็จและไปเข้ากับฝ่ายไฮแลนด์ โดยในครั้งนี้ Jowy มีแผนการที่จะทำลายไฮแลนด์จากภายใน
Jowy ได้ขอความช่วยเหลือจาก Leon Silverberg อดีตนักยุทธศาสตร์อัจฉริยะแห่งจักรวรรดิจันทราแดง ซึ่ง Leon Silverberg ก็เห็นถึงเจตนาและความตั้งใจของ Jowy จึงให้ความร่วมมือและช่วยในการวางแผนยึดกรีนฮิลล์โดยวิธีที่เร็วที่สุด Jowy ได้รับหน้าที่ต่อจากนายกอง Rowd ในการยึดครองกรีนฮิลล์ และได้ขอให้ Luca Blight มอบสิ่งที่เขาต้องการสิ่งหนึ่งโดยแลกกับความตายถ้าพ่ายแพ้ศึกในครั้งนี้ และด้วยแผนการตัดเสบียงอันชาญฉลาดและความมีเมตตาต่อชาวเมือง ทำให้ Jowy สามารถยึดครองกรีนฮิลล์ได้โดยไม่เสียกำลังพล และได้รับการต้อนรับจากชาวเมืองเป็นอย่างดี
ที่เมืองกรีนฮิลล์ Riou ได้ลอบเข้ามาสืบเรื่องเจ้าเมืองกรีนฮิลล์ที่หายสาบสูญไป Jowy ได้ขอร้อง Riou ในฐานะเพื่อนให้เลิกเป็นผู้นำฝ่ายสาธารณรัฐและหนีไปซะ หาก Riou ยังยืนกรานที่จะสู้ Jowy ก็ไม่มีทางเลือก ในศึกครั้งนี้ Culgan และ Seed สองแม่ทัพของฝ่ายไฮแลนด์ได้มาสาบานตนว่าจะรับใช้ Jowy แม่ทัพกองทัพที่ 4 แห่งไฮแลนด์ เพราะพวกเขารู้ว่า Luca Blight คือปีศาจร้ายที่นำความพินาศมาสู่ดินแดนนี้ Jowy ต่างหากคือผู้ที่สามารถนำสันติภาพมาสู่ไฮแลนด์ได้ Jowy สามารถยึดครองเมืองกรีนฮิลล์ได้สำเร็จทำให้ Luca Blight พอใจเป็นอย่างมาก จากผลงานการยึดเมืองกรีนฮิลล์ได้ในครั้งนี้ Jowy ได้ขอบางสิ่งบางอย่างจาก Luca Blight นั่นคือ Jowy ขอให้เขาได้แต่งงานกับ Jillia Blight คำขอนี้ทำให้ Luca Blight โกรธมากแต่ก็ต้องยอมทำตามเพราะได้ให้สัญญาเอาไว้แล้ว
ต่อมา Jowy แนะนำ Leon Silverberg ให้ Luca Blight รู้จัก พิธีแต่งงานของ Jowy ถูกเตรียมพร้อม เขาเข้าพิธีสาบานตนเป็นอัศวินแห่งไฮแลนด์ซึ่งจะต้องมีการกรีดเลือดให้ราชาดื่มเพื่อแสดงความจงรักภักดี กษัตริย์ Agares Blight ดื่มไวน์ที่มีเลือดของ Jowy เข้าไปโดยที่ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนการวางยาพิษ เพื่อแผนการครั้งนี้ Jowy ดื่มยาพิษทุกวันเพื่อให้เลือดนั้นเกิดพิษสะสมอยู่ หลังจากที่ Agares Blight หมดลมหายใจ Jowy อัศวินคนสุดท้ายที่สาบานตนว่าจะภักดีกับ Agares Blight ก็หมดสติไปเช่นกัน
Luca Blight ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์คนใหม่ของไฮแลนด์ Jowyส่งข่าวไปบอกพวก Riou เกี่ยวกับการเคลื่อนทัพของ Luca Blight ทำให้ Riou สามารถสังหาร Luca Blight ได้สำเร็จ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการณ์ที่ Jowy วางไว้ Jowy และ Jillia Blight ต้องการที่จะเจรจาสงบศึกกับฝ่ายพันธมิตรใหม่แต่ Leon Silverberg คัดค้าน เพราะเห็นว่าจะไม่มีทางที่สงครามจะจบลงได้อย่างแท้จริง จึงช่วยออกอุบายที่จะสามารถทำให้สงครามจบลงในเวลาที่เร็วที่สุดอันหนึ่ง ต่อมามีการเจรจาสงบศึกขึ้นที่เมืองมิวส์ Riou ได้ไปที่นั่นเพื่อทำสัญญากับ Jowy กษัตริย์องค์ใหม่แห่งอาณาจักรไฮแลนด์ แต่ Shu เสนาธิการฝ่าย Riou รู้ว่าเป็นกลลวง สงครามยังไม่จบ ตราบใดที่ไฮแลนด์และสาธารณรัฐยังคงมีอำนาจอยู่ ความสงบสุขที่แท้จริงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ Shu จึงให้ Victor พา Pilika ไปที่นั่น Jowy ที่นำกำลังทหารมาล้อมพวก Riou ไว้และบังคับให้ยอมแพ้ แต่เมื่อเจอ Pilika เขากลับสั่งไม่ให้ทหารโจมตีพวก Riou เพราะเขาไม่อยากให้ Pilika เห็นภาพที่โหดร้าย และในวันนั้นที่ Pilika ได้เจอ Jowy เป็นวันที่เด็กน้อยสามารถกลับมาพูดได้อีกครั้ง
ในสงครามที่เมืองมาธิลด้า ชั้นบนสุดของปราสาทร็อคแอ็กซ์ Jowy ได้พบกับ Riou และ Nanami อีกครั้ง Jowy บอกกับ Riou ว่า ในเมื่อมีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัว Riou Jowy เองก็มีประชาชนที่เชื่อมั่นในตัวของเขาเช่นกัน แผ่นดินนี้ไม่ใหญ่พอที่จะแบ่งเป็นสองส่วน ตั้งแต่ที่ Jowy เห็นการประชุมที่ยอดเขาโจวสตัน สิ่งที่เขาได้เห็นคือความอิจฉาและความเห็นแก่ตัว มีทางเดียวเท่านั้นที่จะสร้างประเทศที่ไม่มีทั้งไฮแลนด์และสาธารณรัฐ คือสร้างประเทศมหาอำนาจเพียงแห่งเดียวที่เกิดจากกำลังและยุติด้วยกำลัง ขณะที่คุยกันอยู่ Gorudo ได้สั่งให้ทหารเล็งธนูมาที่ Jowy และ Riou Nanami จึงกระโดดเข้าไปขวาง Jowy ได้ร่วมมือกับ Riou กำจัด Gorudo และยอมถอยทัพไปเพราะเห็นแก่ Nanami
ก่อนการต่อสู้ครั้งสุดท้าย Jowy ได้ขอให้จิลเลียพาพิลิก้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่ฮาโมเนียที่เขาเตรียมไว้ให้ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ การรบที่ปราสาทแรรูนอยล์ฝ่ายไฮแลนด์เป็นฝ่ายปราชัย Jowy กษัตริย์คนสุดท้ายหายสาญสูญไปพร้อมกับการล่มสลายของอาณาจักรไฮแลนด์ ริโอวผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐปฎิเสธที่จะรับตำแหน่งผู้นำและออกเดินทางเพื่อที่จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับ Jowy (หากริโอวเลือกที่จะเป็นผู้นำในการสร้างประเทศใหม่ ฉากจบของเกมส์จะเป็นฉากที่ Jowy นั่งรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันเพียงคนเดียว)
Jowy ได้ไปรอริโอวอยู่ที่เขาเท็นซันแล้ว Jowy ท้าริโอวต่อสู้ในฐานะกษัตริย์แห่งไฮแลนด์และผู้นำของฝ่ายสาธารณรัฐเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด แต ่ริโอวไม่ยอมสู้ด้วย สุดท้าย Jowy ใช้พลังมากเกินไปในการยับยั้งการปลดปล่อยบีสต์รูนของลูก้า Jowy ได้อ่อนแรงลงไม่เหลือพลังอีกต่อไปแล้ว Jowy จะมอบรูนดาบแห่งความมืดให้กลับมารวมกันกับรูนของริโอวอีกครั้งก่อนตาย ริโอวปฎิเสธ แต่แล้วก็เกิดปาฎิหารณ์ขึ้นเมื่อพลังของดาราทั้ง108 ช่วยทำลายคำสาปของรูนแห่งการเริ่มต้นทำให้ผู้ถือครองไม่จำเป็นต้องต่อสู้กันอีกต่อไป พลังของ Jowy กลับคืนมา Jowy เดินทางกลับไปที่เคียโรพร้อมกับริโอวและเจอนานามิที่นั่น จากนั้นทั้งสามได้ออกเดินทางไปท่องโลกกว้างด้วยกันตามที่พวกเขาได้เคยใฝ่ฝันไว้


