Han Cunningham

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search
Revision as of 06:19, 27 ธันวาคม 2021
Sigurd (พูดคุย | contribs)

← Previous diff
Current revision
Sigurd (พูดคุย | contribs)

Line 1: Line 1:
== Han Cunningham == == Han Cunningham ==
-<br>+[[ภาพ:Han_Cunningham.JPG|thumb|256px]]
-[[ภาพ:Han_Cunningham.JPG]]+
-<br>+
*'''ชื่อ''' : Han Cunningham *'''ชื่อ''' : Han Cunningham
*'''อายุ''' : 64 *'''อายุ''' : 64
-*'''ภาคที่มีบทบาท''' : SuikodenII+*'''ภาคที่มีบทบาท''' : Suikoden II
*'''ตำแหน่ง''' :แม่ทัพแห่งกองทัพไฮแลนด์ที่หนึ่ง *'''ตำแหน่ง''' :แม่ทัพแห่งกองทัพไฮแลนด์ที่หนึ่ง
*'''ประเทศเกิด''' :ไม่ทราบ *'''ประเทศเกิด''' :ไม่ทราบ
-*'''อดีตผู้ถือตรองตราแห่งดาบทิฬ'''+*'''อดีตผู้ถือครอง[[Black Sword Rune]]'''
-<br>+ 
== History== == History==
-<br> 
[[ภาพ:Han_Cunningham2.JPG]]<br> [[ภาพ:Han_Cunningham2.JPG]]<br>
<br> <br>
Line 28: Line 25:
สงครามโจวสตันไฮแลนด์ได้จบลงในที่สุด ในปีสุริยะศักราชที่434 ดำเนินเวลาทั้งสิ้น6ปี สงครามโจวสตันไฮแลนด์ได้จบลงในที่สุด ในปีสุริยะศักราชที่434 ดำเนินเวลาทั้งสิ้น6ปี
ภายหลังจบสงครามHanและ[[Genkaku]]ได้ผนึกตราที่ทั้งสองถือครองไว้กับแผ่นหินในถ้ำหมู่บ้านโทโท่ ก่อนที่ทั้งสองจะแยกจากกันไป<br> ภายหลังจบสงครามHanและ[[Genkaku]]ได้ผนึกตราที่ทั้งสองถือครองไว้กับแผ่นหินในถ้ำหมู่บ้านโทโท่ ก่อนที่ทั้งสองจะแยกจากกันไป<br>
-<br> 
----- 
<br> <br>
Hanยังคงดำรงตำแหน่งแม่ทัพแห่งไฮแลนด์ต่อไป ในปีสุริยะศักราชที่443 ขณะที่ขบวนเสด็จของกษัตริย์ [[Agares Blight]] เดินทางกลับจากงานฉลองที่มิวส์ ขบวนเสด็จได้ถูกดักจู่โจมกลางทางกลับไฮแลนด์ Hanยังคงดำรงตำแหน่งแม่ทัพแห่งไฮแลนด์ต่อไป ในปีสุริยะศักราชที่443 ขณะที่ขบวนเสด็จของกษัตริย์ [[Agares Blight]] เดินทางกลับจากงานฉลองที่มิวส์ ขบวนเสด็จได้ถูกดักจู่โจมกลางทางกลับไฮแลนด์
<br> <br>
รุ่งสาง Hanพร้อมขบวนองครักษ์ได้ถูกส่งไปช่วยเหลือราชินี[[Sara Blight]]และองค์ชาย[[Luca Blight]]ก่อนที่องค์ราชินีจะถูกส่งตัวไปเมืองเคียโร่เพื่อพักฟื้น<br> รุ่งสาง Hanพร้อมขบวนองครักษ์ได้ถูกส่งไปช่วยเหลือราชินี[[Sara Blight]]และองค์ชาย[[Luca Blight]]ก่อนที่องค์ราชินีจะถูกส่งตัวไปเมืองเคียโร่เพื่อพักฟื้น<br>
-<br> 
----- 
<br> <br>
สงครามครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นโดยแผนการณ์ขององค์ชายลูก้า ด้วยการจู่โจมค่ายทหารเยาวชนประเทศของตน ก่อนจะกล่าวหาว่าโจวสตันเป็นคนทำ หลังจากนั้นเมืองและหมู่บ้านต่างๆของโจวสตันก็เริ่มถูกยึดและทำลายลงเรื่อยๆ โดยฝีมือของไฮแลนด์ โจวสตันเปลี่ยนผู้นำเป็น [[Annabelle]] บุตรสาวของ [[Darrel]] แต่ไม่ช้าเมืองหลวงเขตปกครองมิวส์ก็ถูกไฮแลนด์ยึดครอง [[Annabelle]] ก็เสียชีวิตลงในคืนที่มิวส์ถูกจู่โจม<br> สงครามครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นโดยแผนการณ์ขององค์ชายลูก้า ด้วยการจู่โจมค่ายทหารเยาวชนประเทศของตน ก่อนจะกล่าวหาว่าโจวสตันเป็นคนทำ หลังจากนั้นเมืองและหมู่บ้านต่างๆของโจวสตันก็เริ่มถูกยึดและทำลายลงเรื่อยๆ โดยฝีมือของไฮแลนด์ โจวสตันเปลี่ยนผู้นำเป็น [[Annabelle]] บุตรสาวของ [[Darrel]] แต่ไม่ช้าเมืองหลวงเขตปกครองมิวส์ก็ถูกไฮแลนด์ยึดครอง [[Annabelle]] ก็เสียชีวิตลงในคืนที่มิวส์ถูกจู่โจม<br>

Current revision

Han Cunningham

Enlarge
  • ชื่อ : Han Cunningham
  • อายุ : 64
  • ภาคที่มีบทบาท : Suikoden II
  • ตำแหน่ง :แม่ทัพแห่งกองทัพไฮแลนด์ที่หนึ่ง
  • ประเทศเกิด :ไม่ทราบ
  • อดีตผู้ถือครองBlack Sword Rune

History

ภาพ:Han_Cunningham2.JPG

Hanเกิดในปีสุริยะศักราชที่396 และเติบโตขึ้นมาเป็นแม่ทัพแห่งกองทัพไฮแลนด์ที่หนึ่ง
ในปีสุริยะศักราชที่428 กษัตรย์ Robert Blight ได้มอบหมายให้เขาทำหน้าที่เข้าโจมตีโจวสตัน โดยHanสามารถเข้าตีมิวส์, มาธิลด้าและกรีนฮิลได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนจะถูก Genkaku ชิงตีกรีนฮิลและมาธิลด้ากลับคืนมาในปีสุริยะศักราชที่432

ในขณะที่Hanเป็นผู้ถือครองตราแห่งดาบทมิฬในขณะนั้น Genkaku แม่ทัพแห่งโจวสตันก็เป็นผู้ถือครองตราแห่งโล่ห์ประกายแสงเช่นกัน ซึ่งตราทั้งสองได้แยกมาจากตราแห่งการเริ่มต้น โดยมีคำสาปว่าผู้ถือครองตราทั้งสองจะต้องทำการสู้รบแก่กันจนตายไปข้างหนึ่ง ก่อนที่ผู้ชนะจะกลายเป็นผู้รวมตรากลับเป็นตราแห่งการเริ่มต้นอีกครา

สงครามยังคงดำเนินต่อไป วันหนึ่งHanที่กำลังเดินขบวนทัพในป่ากรีนฮิลได้พบกับ Genkaku ที่กำลังเดินขบวนทัพของตนเช่นเดียวกัน และทำให้ทั้งคู่ได้ทราบความจริงที่ว่าเขาทั้งสองล้วนเป็นคนจากหมู่บ้านเดียวกัน จากวันนั้นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และแอบมานัดพบเพื่อพูดคุยสังสรรค์ดื่มกินกันอยู่บางครา

ระหว่างที่สงครามยังคงยืดเยื้อ กษัตรย์ Robert Blight ก็ได้เสียชีวิตลง Agares Blight ผู้เป็นลูกจึงต้องขึ้นครองราชย์พร้อมภาระในการยุติสงครามโจวสตันไฮแลนด์ ก่อนที่กษัตรย์ไฮแลนด์จะเจรจาสงบศึกกับโจวสตัน ซึ่งทางฝั่งโจวสตันก็ตอบรับ แต่ Darrel ได้โต้แย้งเรื่องเมืองเคียโร่ที่ตนอ้างว่าเมืองนี้สมควรเป็นของโจวสตัน กษัตริย์ไฮแลนด์จึงได้ยื่นข้อเสนอให้วีรบุรุษสงครามของทั้งสองประเทศประลองตัดสินกัน

Darrel ผู้นำโจวสตันได้ตอบรับข้อเสนอ โดยตนแอบทายาพิษไว้ที่ดาบซึ่งจะมอบให้กับ Genkaku ในวันศึกการประลอง แต่ Genkaku รู้ถึงกลอุบายนี้ และไม่ยอมใช้ดาบที่ Darrel มอบให้จู่โจมHanในการประลอง Genkaku จึงตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และถูกประณามเป็นผู้ทรยศขับไล่ออกจากโจวสตันไป

สงครามโจวสตันไฮแลนด์ได้จบลงในที่สุด ในปีสุริยะศักราชที่434 ดำเนินเวลาทั้งสิ้น6ปี ภายหลังจบสงครามHanและGenkakuได้ผนึกตราที่ทั้งสองถือครองไว้กับแผ่นหินในถ้ำหมู่บ้านโทโท่ ก่อนที่ทั้งสองจะแยกจากกันไป

Hanยังคงดำรงตำแหน่งแม่ทัพแห่งไฮแลนด์ต่อไป ในปีสุริยะศักราชที่443 ขณะที่ขบวนเสด็จของกษัตริย์ Agares Blight เดินทางกลับจากงานฉลองที่มิวส์ ขบวนเสด็จได้ถูกดักจู่โจมกลางทางกลับไฮแลนด์
รุ่งสาง Hanพร้อมขบวนองครักษ์ได้ถูกส่งไปช่วยเหลือราชินีSara Blightและองค์ชายLuca Blightก่อนที่องค์ราชินีจะถูกส่งตัวไปเมืองเคียโร่เพื่อพักฟื้น

สงครามครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นโดยแผนการณ์ขององค์ชายลูก้า ด้วยการจู่โจมค่ายทหารเยาวชนประเทศของตน ก่อนจะกล่าวหาว่าโจวสตันเป็นคนทำ หลังจากนั้นเมืองและหมู่บ้านต่างๆของโจวสตันก็เริ่มถูกยึดและทำลายลงเรื่อยๆ โดยฝีมือของไฮแลนด์ โจวสตันเปลี่ยนผู้นำเป็น Annabelle บุตรสาวของ Darrel แต่ไม่ช้าเมืองหลวงเขตปกครองมิวส์ก็ถูกไฮแลนด์ยึดครอง Annabelle ก็เสียชีวิตลงในคืนที่มิวส์ถูกจู่โจม

สงครามครั้งใหม่ยังคงดำเนินต่อไป โดยมีผู้นำกลุ่มต่อต้านไฮแลนด์คนใหม่เป็น Riou บุตรบุญธรรมของ Genkaku อดีตวีรบุรุษสงครามครั้งก่อน ระหว่างศึกสงคราม กษัตริย์ Agares Blight ก็ได้ถูกลอบวางยาพิษในวันแต่งงานของ Jillia Blight บุตรสาวตน โดยฝีมือขององค์ชายลูก้า

หลังจากเปลี่ยนกษัตริย์พระองค์ใหม่ Luca Blight ได้วางแผนจู่โจมฐานทัพของกลุ่มต่อต้านในกลางดึก แต่กลุ่มต่อต้านรู้ตัวเสียก่อนและวางแผนดักรอกองทัพของลูก้าในป่าใกล้ปราสาทฐานทัพ ก่อนที่กองทัพของลูก้าจะถูกตีแตกพร้อมตัวกษัตริย์ผู้นำที่เสียชีวิตลงภายในคืนนั้น

Jowy Blight กษัตรย์พระองค์ใหม่ถูกสถาปนาขึ้นเป็นผู้นำไฮแลนด์และสงครามดำเนินต่อไป ในขณะที่กลุ่มต่อต้านแข็งแกร่งขึ้นทุกขณะจากการเข้าร่วมของฝ่ายพันธมิตรโจวสตันทั้งหมด ในที่สุดเมืองต่างๆที่ไฮแลนด์ยึดครองมาได้ทั้ง กรีนฮิล,มิวส์ ก็ถูกกลุ่มต่อต้านยึดกลับเป็นผลสำเร็จ ก่อนที่กลุ่มต่อต้านจะเข้าโจมตีลูรูนอยด์เมืองหลวงของไฮแลนด์กลับ Han ได้นำกองทัพออกมาปกป้องเมืองหลวง แต่ก็ถูกตีแตก ก่อนที่เขาจะกลับเข้าปราสาทไปเผชิญหน้ากับ Riou ผู้นำกลุ่มต่อต้านที่เป็นบุตรบุญธรรมของเพื่อนรักเขา

การประลองเมื่อสงครามครั้งก่อนของเขาและ Genkaku ได้ถูกสานต่ออีกครั้งโดยบุตรบุญธรรมของเพื่อนรัก ซ้ำยังเป็นผู้ถือครองตราแห่งโล่ห์ประกายแสงอีกเช่นกัน ถึงแม้ผลของการประลองครั้งนี้เขาจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่เขาก็ไม่เสียใจสักนิด เพราะในที่สุดเขาก็ได้สะสางการต่อสู้ที่ค้างคาของเขากับ Genkaku แล้วในที่สุด

Hanเสียชีวิตลงภายในปีสุริยะศักราชที่460 พร้อมกับไฮแลนด์ที่เป็นฝ่ายปราชัย รวมอายุขัยทั้งสิ้น 64 ปี

แหล่งอ้างอิง

Personal tools