SuikodenII Walkthrough

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search
Revision as of 20:28, 26 มีนาคม 2021
Sigurd (พูดคุย | contribs)

← Previous diff
Revision as of 23:22, 26 มีนาคม 2021
Sigurd (พูดคุย | contribs)
(หุบเขาเทียนซัน - มิวส์)
Next diff →
Line 1: Line 1:
==หุบเขาเทียนซัน - มิวส์== ==หุบเขาเทียนซัน - มิวส์==
'''หุบเขาเทียนซัน - ค่ายทหารเยาวชนยูนิคอร์น'''<br/> '''หุบเขาเทียนซัน - ค่ายทหารเยาวชนยูนิคอร์น'''<br/>
 +
 +[[ภาพ:Riou01.gif|Left]]
 +*'''เพื่อนคนที่1 (Tenkai): [[Riou]]'''
 +ตัวเอก
[[Jowy]]เดินเข้ามาในเตนท์ [[Jowy]]เดินเข้ามาในเตนท์
เลือกข้อ1เพื่อออกไปเดินเล่นหรือเลือกข้อ2เพื่อนอนเลย เลือกข้อ1เพื่อออกไปเดินเล่นหรือเลือกข้อ2เพื่อนอนเลย
-หากเลือกข้อ1 ให้ออกไปแล้วเข้าไปในเตนท์ขวาบน เราจะโดนกัปตัน[[Rowd]]ดุให้รีบนอน+หากเลือกข้อ1 ให้ออกไปแล้วเข้าไปในเตนท์ขวาบน เราจะโดนกัปตัน[[Rowd]]ดุที่เปลี่ยนเสื้อกลับเป็นชุดลำลอง
กลับมาที่เตนท์เดิมแล้วนอน จะได้ยินเสียงตะโกะว่าโดนลอบโจมตี เราจะตื่นแล้วออกมาจากเตนท์เจอกับกัปตันราวด์ กลับมาที่เตนท์เดิมแล้วนอน จะได้ยินเสียงตะโกะว่าโดนลอบโจมตี เราจะตื่นแล้วออกมาจากเตนท์เจอกับกัปตันราวด์
ให้วิ่งไปทางขวาสุด แล้ววิ่งกลับมาอีกรอบจะเจอเหตุการณ์องค์ชายของอาณาจักรไฮแลนด์ที่ฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างเรื่องป้ายความผิดให้โจวสตันเพื่อหาความชอบธรรมให้ตัวเองก่อสงคราม ให้วิ่งไปทางขวาสุด แล้ววิ่งกลับมาอีกรอบจะเจอเหตุการณ์องค์ชายของอาณาจักรไฮแลนด์ที่ฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างเรื่องป้ายความผิดให้โจวสตันเพื่อหาความชอบธรรมให้ตัวเองก่อสงคราม
-หนีขึ้นไปข้างบนแล้วจะพบทางตัน เรากับโจวีจะทำสัญลักษณ์ไว้ที่ก้อนหิน สัญญาจะกลับมาเจอกันที่นี่อีกครั้งก่อนที่จะตัดสินในกระโดนทางหน้าผาลงไป+หนีขึ้นไปข้างบนแล้วจะพบทางตัน เรากับโจวีจะทำสัญลักษณ์ไว้ที่ก้อนหิน สัญญาจะกลับมาเจอกันที่นี่อีกครั้งก่อนที่จะตัดสินในกระโดนทางหน้าผาลงไป แล้วเราจะพบกับฉากเปิดตัวเกมพร้อมเนื้องเรื่องอดีตในวัยเด็กของทั้ง3คน
 + 
 +*'''Tip: ฉากเปิดตัวสี''':
 +หากสู้กับทหารของไฮแลนด์ก่อนกระโดดลงมาลง108ครั้งหรือมากกว่า ภาพเปิดตัวจะเป็นสี
เราจะตื่นมาแล้วพบกับ[[Viktor]] ที่ได้ช่วยชีวิตเราไว้ และ[[Flik]]ที่บอกว่าช่วยอีกคนไว้ได้ไม่ทัน เราจะตื่นมาแล้วพบกับ[[Viktor]] ที่ได้ช่วยชีวิตเราไว้ และ[[Flik]]ที่บอกว่าช่วยอีกคนไว้ได้ไม่ทัน
Line 20: Line 27:
ขึ้นไปข้างบน คุยกับผู้ชายทางขวาสุดแต่เขาจะบอกว่าแป้งหมด ให้กลับมาคุยกัยPohlอีกครั้ง ขึ้นไปข้างบน คุยกับผู้ชายทางขวาสุดแต่เขาจะบอกว่าแป้งหมด ให้กลับมาคุยกัยPohlอีกครั้ง
กลับขึ้นไปข้างบนอีกครั้งแล้วคุยกับ[[Leona]] แล้วเธอจะให้[[Gengen]]กับ[[Tuta]]ร่วมเดินทางกับเราเพื่อไปซื้อแป้งที่หมู่บ้านริวเบะ กลับขึ้นไปข้างบนอีกครั้งแล้วคุยกับ[[Leona]] แล้วเธอจะให้[[Gengen]]กับ[[Tuta]]ร่วมเดินทางกับเราเพื่อไปซื้อแป้งที่หมู่บ้านริวเบะ
 +
 +*'''Tip: โลภ''':
 +เราสามารถขอของมากกว่าที่Pohlต้องการได้
 +*'''Tip: Gengen''':
 +เราสามารถเดินไปคุยกับGengenที่อยู่หน้าเตาผิงก่อนคุยกับLeonaได้
ลงมาคุยกับPohlด้านล่าง ออกจากป้อมทหารมายังเวิลด์แมพ แล้วเดินมาทางขวาบนจะพบหมู่บ้านริวเบะ ลงมาคุยกับPohlด้านล่าง ออกจากป้อมทหารมายังเวิลด์แมพ แล้วเดินมาทางขวาบนจะพบหมู่บ้านริวเบะ
 +
 +*'''Tip: ธงป้อมทหาร''':
 +หากคุยกับคนที่ยืนอยู่ด้านขวา เข้าจะให้ดูธงและที่มาของมัน
'''หมู่บ้านริวเบะ'''<br/> '''หมู่บ้านริวเบะ'''<br/>
-เดินเข้าไปในร้านขายไอเท็ม ซื้อแป้งแล้วกลับป้อมทหาร+เดินเข้าไปในร้านขายไอเท็มตรงด้านล่าง ซื้อแป้งแล้วกลับป้อมทหาร
'''ป้อมทหาร'''<br/> '''ป้อมทหาร'''<br/>
Line 41: Line 56:
ออกทางหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปยังหุบเขานกนางแอ่่น ออกทางหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปยังหุบเขานกนางแอ่่น
-'''หุบเขานกนางแอ่น'''<br/>+'''หุบเขานกนางแอ่นเหนือ'''<br/>
[[Rina]]จะใช้สเน่ห์ของผู้ใหญ่ทำให้เราสามารถผ่านด่านเข้าไปได้ [[Rina]]จะใช้สเน่ห์ของผู้ใหญ่ทำให้เราสามารถผ่านด่านเข้าไปได้
เดินไปจนสุดจะพบกับบอส[[Mist Shade]] ชนะแล้วเดินต่อไปเราจะออกมายังเวิร์ลแมพ ขึ้นบนแล้วจะพบกับหมู่บ้านเคียโร่ เดินไปจนสุดจะพบกับบอส[[Mist Shade]] ชนะแล้วเดินต่อไปเราจะออกมายังเวิร์ลแมพ ขึ้นบนแล้วจะพบกับหมู่บ้านเคียโร่
-*'''Tip:Double Beat Rune''': Cut RabbitดรอปDouble Beat Rune(ตีได้2ครั้ง) หากมีเวลาพยายามสู้แล้วเก็บเอาไว้+*'''Tip:Double Beat Rune''':
 +Cut RabbitดรอปDouble Beat Rune(ตีได้2ครั้ง) หากมีเวลาพยายามสู้แล้วเก็บเอาไว้
'''หมู่บ้านเคียโร่'''<br/> '''หมู่บ้านเคียโร่'''<br/>
Line 52: Line 68:
เราจะแยกกับทั้ง3คน Jowyจะขอตัวกลับบ้านตัวเอง ให้เราเดินไปทางซ้ายสุดของหมู่บ้าน เราจะแยกกับทั้ง3คน Jowyจะขอตัวกลับบ้านตัวเอง ให้เราเดินไปทางซ้ายสุดของหมู่บ้าน
-[[ภาพ:Mukumuku.png|right]]+[[ภาพ:Mukumuku01.gif|Left]]
-*'''เพื่อนคนที่1 (Chima): Mukumuku''': เดินขึ้นไปด้านบนตรงสามแยกก่อนถึงตัวบ้าน เราจะเห็นต้นไม้ใหญ่ กดสำรวจ3ครั้งแล้วเราจะได้Mukumukuมาเป็นพวก+*'''เพื่อนคนที่2 (Chima): [[Mukumuku]]'''
-(Mukumukuไม่นับอยู่ในเพื่อน108คน)+เดินขึ้นไปด้านบนตรงสามแยกก่อนถึงตัวบ้าน เราจะเห็นต้นไม้ใหญ่ กดสำรวจ3ครั้งแล้วเราจะได้Mukumukuมาเป็นพวก
-เข้าไปในบ้านจะพบกับพี่สาวบุญธรรม[[Nanami]] ออกมาข้างนอกจะเจอกับRowdที่นำทหารมาจับตัวเรา+เข้าไปในบ้านจะพบกับพี่สาวบุญธรรม[[Nanami]] ออกมาข้างนอกจะเจอกับRowdที่นำทหารมาจับตัวเรา (สู้ไม่ชนะ)
เราจะโดนประหารชีวิต แต่ViktorและFlikจะมาช่วยเอาไว้ เลือกข้อแรกเพื่อไปช่วยNanami แล้วออกจากหมู่บ้านเคียโร่ เราจะโดนประหารชีวิต แต่ViktorและFlikจะมาช่วยเอาไว้ เลือกข้อแรกเพื่อไปช่วยNanami แล้วออกจากหมู่บ้านเคียโร่
-ให้เราเดินกลับป้อมทหารโดยผ่านหุบเขานกนางแอ่นอีกครั้ง+*'''Tip:ทิ้งNanamiไว้''':
 +เราสามารถเลือกข้อ2สามครั้งเพื่อหนีออกจากเมืองและทิ้งNanamiเอาไว้ได้ จะทำให้เนื้อเรื่องไปจนถึงเมืองมิวซ์จะไม่มีNanamiอยู่ด้วย
 +แต่จะไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหรือการเก็บเพื่อนให้ครบแต่อย่างใด
 + 
 +ให้เราเดินกลับป้อมทหารโดยผ่านหุบเขานกนางแอ่นเหนืออีกครั้ง
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่3 (Tenjyu): [[Nanami]]'''
 +เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่4 (Tenjyu): [[Chitan]]'''
 +เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง
'''ป้อมทหาร'''<br/> '''ป้อมทหาร'''<br/>
-*เราสามารถจัดปาร์ตี้เพื่อเอาเพื่อนเข้าออกได้แล้วโดยการคุยกับLeona+*เราสามารถหาเพื่อนเข้ากลุ่มและจัดปาร์ตี้เพื่อเอาเพื่อนเข้าออกได้แล้วโดยการคุยกับLeona
ออกจากป้อมทหารเพื่อมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านโตโตะที่อยู่ฝั่งซ้ายบน ออกจากป้อมทหารเพื่อมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านโตโตะที่อยู่ฝั่งซ้ายบน
-[[ภาพ:Rikimaru.png|right]]+*'''เพื่อนคนที่5 (Tenjyu): [[Rikimaru]]'''
-*'''เพื่อนคนที่2 (Tenjyu): Rikimaru''': เข้าไปในหมู่ริวเบะจะพบคนนอนอยู่หน้าหมู่บ้าน เลือกข้อ1หรือ2+เข้าไปในหมู่ริวเบะจะพบคนนอนอยู่หน้าหมู่บ้าน เลือกข้อ1หรือ2 เขาจะหิวข้าวแล้วขออาหารให้เลือกข้อ1 แล้วเราจะได้Rikimaruเป็นพวก
-เขาจะหิวข้าวแล้วขออาหาร เลือกข้อ1+(แนะนำให้กลับไปคุยกับLeonaเพื่อเอาRikimaruเข้าปาร์ตี้ก่อน)
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่6 (Chiku): [[Millie]]'''
 +ไปทางขวาบนของหมู่บ้านริวเบะจะเจอผู้หญิงคนหนึ่งเดินไปมาอยู่ คุยแล้วเลือกข้อ2เธอจะขอให้เราช่วยตามหา[[Bonaparte]]สัตว์เลี้ยงของเธอที่หายเข้าไปในป่า
 +เลือกข้อแรกแล้วเธอจะเข้ามาในปาร์ตี้ของเรา เข้าไปในป่าขวาบน เดินขึ้นไปเรื่อยๆจะเจอสามแยก ให้เราแว่บมาทางซ้ายนิดนึงจะเจอรังนกตกอยู่สำรวจเลือกข้อ1เพื่อเอารังนกไปไว้บนต้นไม้
 +ย้อนกลับมาตรงสามแยก เลี้ยวขวาไปจนสุดจะเจอBonaparte มันจะวิ่งหนีให้เราตามเข้าไป สู้จนชนะแล้วเราจะได้เธอมาเป็นพวก
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่7 (Chisin): [[Kinnison]]'''
 +*'''เพื่อนคนที่8 (Chitai): [[Millie]]'''
 +เดินย้อนกลับไปตรงที่เราเอารังนกไปวางบนต้นไม้ คราวนี้จะเจอคนยืนอยู่กับสุนัขตัวหนึ่ง คุยแล้วเลือกข้อ1ทั้งสองครั้งจะได้ทั้งสองมาเป็นพวก
 + 
 +'''หมู่บ้านโตโตะ'''<br/>
 + 
 +เข้าไปในหมู่บ้านจะเจอเด็กผู้หญิงชื่อ[[Pilika]]ที่ช่วยชีวิตJowyเอาไว้ เดินตามเธอไปในบ้านจะพบกับคุณพ่อและคุณแม่ Pilikaจะวานให้เราไปซื้อของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อที่เมืองมิวซ์แล้วให้เงินเรามา70พอช
 +ไปทางซ้ายบนของหมู่บ้านจะเจอสะพาน ข้ามแล้วออกไปยังเวิร์ลแมพ มุ่งหน้าไปทางซ้ายเรื่อยๆจะเจอกับเมืองมิวส์
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่9 (Chisyu): [[Zamza]]'''
 +คุยกับเขาโดนมีNanamiอยู่ในปาร์ตี้แล้วจะได้เขาเป็นพวก หากไม่มีNanamiอยู่ตอนนี้เราสามารถคุยกับเขาได้อีกครั้งที่เซาท์วินโดว์
 + 
 +'''เมืองมิวส์'''<br/>
 +เข้ามาแล้วเดินไปยังร้านขายไอเท็มทางซ้ายสุด เข้าไปซื้อของจะพบว่ามันราคา500พอช ตอบข้อแรกเพื่อออกส่วนต่างให้ จากนั้นออกจากเมืองแล้วกลับไปที่หมู่บ้านโตโต้
 + 
 +'''หมู่บ้านโตโตะ'''<br/>
 +กลับมาเราจะพบกับหมู่บ้านที่โดนเผาจนหมด และ[[Pilika]]ที่ร้องไห้อยู่กลางหมู่บ้าน
 +เราจะพบกับ[[Apple]] เธอเล่าว่ากองทัพไฮแลนด์ได้โจมตีหมู่บ้านนี้และเธอกำลังตามหาVictorอยู่ ให้เราพาAppleและPilikaเดินกลับป้อมหหาร
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่10 (Chifuku): [[Apple]]'''
 +เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่11 (Tensatsu): [[Hanna]]'''
 +กลับเข้าไปในหมู่บ้านโตโต้แล้วคุยกับเธอ เลือกข้อ1แล้วจะได้เธอมาเป็นพวก
 + 
 +'''ป้อมทหาร'''<br/>
 + 
 +Appleเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วเราจะพาPilikaไปพัก
 +Leonaบอกเราว่าVictorเรียกไปพบ ในเราขึ้นไปข้างบนแล้วเข้าไปในห้องตรงกลางเพื่อหาวิธีรับมือกับกองทัพไฮแลนด์
 +โดยเราต้องหาผู้ที่มาทำหอกเพลิงใหม่ เพราะที่มีอยู่ขึ้นสนิมแล้ว ตอบข้อแรกแล้วเราจะต้องไปหา[[Tsai]]ในภูเขาของหมู่บ้านริวเบะ
 +เราจะได้เงินมา2000พอชเผื่อในยามจำเป็นที่ต้องใช้ในการให้เขามาเป็นพวก
 + 
 +'''หมู่บ้านริวเบะ'''<br/>
 + 
 +เข้าไปในป่าที่ทางขวาบนของหมู่บ้าน คราวนี้ให้เลี้ยงซ้ายตรงสามแยกแล้วเดินขึ้นภูเขาไปจนสุดจะเจอกับบ้านหลังหนึ่ง
 +เข้าไปแล้วจะเจอTsai เลือกข้อแรกเพื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง เขาจะไม่รับเงินและยอมเป็นพวกกับเรา
 + 
 +*'''เพื่อนคนที่12 (Tenyu): [[Tsai]]'''
 +เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง
 + 
 +เดินกลับไปยังหมู่บ้านริวเบะจะพบว่ากองทัพไฮแลนด์ไดุ้บุกเข้ามา และLucaได้ฆ่าชาวบ้านอย่างเหี้ยมโหด
 +เลือกข้อใดก็ได้แล้วกลับป้อมทหาร
 + 
 +'''ป้อมทหาร'''<br/>
 + 
 +จะเจอPilikaรอเรากลับมา ให้กลับไปคุยกับVictor เขาจะขอบใจที่เราช่วยงานและแนะนำให้พวกเราหนีไปยังเมืองมิวซ์เพราะสงครามนี้ไม่เกี่ยวกับพวกเรา
 +เลือกข้อ2 เพื่อยืนกรานว่าจะต่อสู้ด้วย แล้วFilxจะขอทดสอบฝีมือของเราตัวต่อตัว ให้เราทนไปได้สักพักจะจบการต่อสู้
 +เราจะคุยกับJowyเพื่อตั้งชื่อหน่อยของเรา ตั้งเสร็จแล้วกองทัพไฮแลนด์จะบุกเข้ามาจู่โจมป้อมทหาร
 +เลือกข้อสองเพื่อเข้าสู่ฉากสงคราม
 + 
 +สู้จนอีกฝ่ายถอยร่นไป เราดีใจกับชัยชนะได้ไม่นานก็จะตกใจที่ฝั่งไฮแลนด์บุกเข้ามาอีกครั้ง
 +การสู้ในครั้งนี้เราจะแพ้ Jowyจะขอให้เราช่วยตามหาPilikaเลือกข้อแรกแล้วเดินไปยังห้องของVictor
 +จะพบกับLucaที่ฆ่าPohlไป เรากับJowyพยายามที่จะช่วยPilikaแต่ไม่สามารถต้านLucawได้
 +โชคดีที่เกิดแรงระเบิดรุนแรงเพราะVictorได้เอาหอกเพลิงใส่ลงไปในหม้อต้มชั้นใต้ดิน
 + 
 +เราจะหนีออกมาได้แต่Pilikaจะช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนพูดไม่ได้
 +ให้เรามุ่งหน้าไปเมืองมิวส์โดยเดินผ่านหมู่บ้านโตโตะ
 + 
 +'''หมู่บ้านโตโตะ'''<br/>
 +Pilikaจะเดินแยกตัวไป ให้เราเดินตามไปทางขวาบนของหมู่บ้านจะพบกับถ้ำ
 +เดินเข้าไปแล้วเรากับJowyจะได้รับหลังของRuneที่แท้จริง โดยเราจะได้[[Bright Shield Rune]]และJowyจะได้[[Black Sword Rune]]
 +ออกจากหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปเมืองมิวส์
 + 
 +'''เมืองมิวส์'''<br/>
 +เราจะโดนทหารของสาธารณะรัฐห้ามไม่ให้เข้าเมืองเพราะไม่มีใบผ่าน ให้เราออกมาจากเมืองแล้วเดินไปทางขวาจะพบกับโรงแรมกวางขาว
 + 
 + 
 +'''โรงแรมกวางขาว'''<br/>
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 + 
 +==มิวส์-ทูริเวอร์==
 +...

Revision as of 23:22, 26 มีนาคม 2021

หุบเขาเทียนซัน - มิวส์

หุบเขาเทียนซัน - ค่ายทหารเยาวชนยูนิคอร์น

Left

  • เพื่อนคนที่1 (Tenkai): Riou

ตัวเอก

Jowyเดินเข้ามาในเตนท์ เลือกข้อ1เพื่อออกไปเดินเล่นหรือเลือกข้อ2เพื่อนอนเลย

หากเลือกข้อ1 ให้ออกไปแล้วเข้าไปในเตนท์ขวาบน เราจะโดนกัปตันRowdดุที่เปลี่ยนเสื้อกลับเป็นชุดลำลอง กลับมาที่เตนท์เดิมแล้วนอน จะได้ยินเสียงตะโกะว่าโดนลอบโจมตี เราจะตื่นแล้วออกมาจากเตนท์เจอกับกัปตันราวด์

ให้วิ่งไปทางขวาสุด แล้ววิ่งกลับมาอีกรอบจะเจอเหตุการณ์องค์ชายของอาณาจักรไฮแลนด์ที่ฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างเรื่องป้ายความผิดให้โจวสตันเพื่อหาความชอบธรรมให้ตัวเองก่อสงคราม หนีขึ้นไปข้างบนแล้วจะพบทางตัน เรากับโจวีจะทำสัญลักษณ์ไว้ที่ก้อนหิน สัญญาจะกลับมาเจอกันที่นี่อีกครั้งก่อนที่จะตัดสินในกระโดนทางหน้าผาลงไป แล้วเราจะพบกับฉากเปิดตัวเกมพร้อมเนื้องเรื่องอดีตในวัยเด็กของทั้ง3คน

  • Tip: ฉากเปิดตัวสี:

หากสู้กับทหารของไฮแลนด์ก่อนกระโดดลงมาลง108ครั้งหรือมากกว่า ภาพเปิดตัวจะเป็นสี

เราจะตื่นมาแล้วพบกับViktor ที่ได้ช่วยชีวิตเราไว้ และFlikที่บอกว่าช่วยอีกคนไว้ได้ไม่ทัน ทั้งสองจะพาตัวเรามายังป้อมทหาร

ป้อมทหาร

ช่วยเหลืองานPohlโดยการเลื่อนกล่องชิดมุม เก็บเชือกแล้วคุยกับเขาอีกทีนึงแล้วเราจะได้กินข้าวแล้วนอนหลับ วันต่อมาPohlจะขอให้เราไปหามาสามอย่าง คุยกับผู้ชายหน้าเตาตีดาบแล้วเลือกข้อ3เพื่อขอหินเหล็กไฟ2ชิ้น คุยกับBarbaraซ้ายล่างแล้วเลือกข้อ2เพื่อขอรองเท้า2คู่ ขึ้นไปข้างบน คุยกับผู้ชายทางขวาสุดแต่เขาจะบอกว่าแป้งหมด ให้กลับมาคุยกัยPohlอีกครั้ง กลับขึ้นไปข้างบนอีกครั้งแล้วคุยกับLeona แล้วเธอจะให้GengenกับTutaร่วมเดินทางกับเราเพื่อไปซื้อแป้งที่หมู่บ้านริวเบะ

  • Tip: โลภ:

เราสามารถขอของมากกว่าที่Pohlต้องการได้

  • Tip: Gengen:

เราสามารถเดินไปคุยกับGengenที่อยู่หน้าเตาผิงก่อนคุยกับLeonaได้

ลงมาคุยกับPohlด้านล่าง ออกจากป้อมทหารมายังเวิลด์แมพ แล้วเดินมาทางขวาบนจะพบหมู่บ้านริวเบะ

  • Tip: ธงป้อมทหาร:

หากคุยกับคนที่ยืนอยู่ด้านขวา เข้าจะให้ดูธงและที่มาของมัน

หมู่บ้านริวเบะ

เดินเข้าไปในร้านขายไอเท็มตรงด้านล่าง ซื้อแป้งแล้วกลับป้อมทหาร

ป้อมทหาร

คุยPohlที่ยืนอยู่หน้าเคาท์เตอร์ของLeonaเพื่อมอบแป้งให้ วันต่อมาให้เราเช็ดคราวที่อยู่ตามจุดต่างๆของป้อมทหาร เช็ดเสร็จกลับมาคุยกับPohlแล้วเราจะได้กินข้าว วันต่อมาJowyจะเข้ามาช่วยเรา เราจะเล่าความจริงที่เกินขึ้นบนหุนเขาเทียนซันแล้วทั้ง2คนก็โดนจับตัวเอาไว้ ระหว่างกินข้าวJowyจะขอช้อนเพื่อเอามาให้เปิดประตู ให้เราเดินขึ้นไปชั้นบนสุด เดิมอ้อมจุดที่ไม่มีคนเฝ้าแล้วลงด้านล่างมาตรงระเบียง Jowyจะใช้เชือกที่เราเก็บเอาไว้ก่อนหน้านี้ผูกกับระเบียงเพื่อหนีลงมา ออกมายังเวิร์ลแมพแล้วไปยังหมู่บ้านริวเบะอีกครั้ง

หมู่บ้านริวเบะ

เดินมากลางหมู่บ้านจะมีอีเวนท์ เราจะได้Eilie RinaและBolganมาเป็นพวก ออกทางหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปยังหุบเขานกนางแอ่่น

หุบเขานกนางแอ่นเหนือ

Rinaจะใช้สเน่ห์ของผู้ใหญ่ทำให้เราสามารถผ่านด่านเข้าไปได้ เดินไปจนสุดจะพบกับบอสMist Shade ชนะแล้วเดินต่อไปเราจะออกมายังเวิร์ลแมพ ขึ้นบนแล้วจะพบกับหมู่บ้านเคียโร่

  • Tip:Double Beat Rune:

Cut RabbitดรอปDouble Beat Rune(ตีได้2ครั้ง) หากมีเวลาพยายามสู้แล้วเก็บเอาไว้

หมู่บ้านเคียโร่

เราจะแยกกับทั้ง3คน Jowyจะขอตัวกลับบ้านตัวเอง ให้เราเดินไปทางซ้ายสุดของหมู่บ้าน

Left

  • เพื่อนคนที่2 (Chima): Mukumuku

เดินขึ้นไปด้านบนตรงสามแยกก่อนถึงตัวบ้าน เราจะเห็นต้นไม้ใหญ่ กดสำรวจ3ครั้งแล้วเราจะได้Mukumukuมาเป็นพวก

เข้าไปในบ้านจะพบกับพี่สาวบุญธรรมNanami ออกมาข้างนอกจะเจอกับRowdที่นำทหารมาจับตัวเรา (สู้ไม่ชนะ) เราจะโดนประหารชีวิต แต่ViktorและFlikจะมาช่วยเอาไว้ เลือกข้อแรกเพื่อไปช่วยNanami แล้วออกจากหมู่บ้านเคียโร่

  • Tip:ทิ้งNanamiไว้:

เราสามารถเลือกข้อ2สามครั้งเพื่อหนีออกจากเมืองและทิ้งNanamiเอาไว้ได้ จะทำให้เนื้อเรื่องไปจนถึงเมืองมิวซ์จะไม่มีNanamiอยู่ด้วย แต่จะไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหรือการเก็บเพื่อนให้ครบแต่อย่างใด

ให้เราเดินกลับป้อมทหารโดยผ่านหุบเขานกนางแอ่นเหนืออีกครั้ง

  • เพื่อนคนที่3 (Tenjyu): Nanami

เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง

  • เพื่อนคนที่4 (Tenjyu): Chitan

เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง

ป้อมทหาร

  • เราสามารถหาเพื่อนเข้ากลุ่มและจัดปาร์ตี้เพื่อเอาเพื่อนเข้าออกได้แล้วโดยการคุยกับLeona

ออกจากป้อมทหารเพื่อมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านโตโตะที่อยู่ฝั่งซ้ายบน

  • เพื่อนคนที่5 (Tenjyu): Rikimaru

เข้าไปในหมู่ริวเบะจะพบคนนอนอยู่หน้าหมู่บ้าน เลือกข้อ1หรือ2 เขาจะหิวข้าวแล้วขออาหารให้เลือกข้อ1 แล้วเราจะได้Rikimaruเป็นพวก (แนะนำให้กลับไปคุยกับLeonaเพื่อเอาRikimaruเข้าปาร์ตี้ก่อน)

  • เพื่อนคนที่6 (Chiku): Millie

ไปทางขวาบนของหมู่บ้านริวเบะจะเจอผู้หญิงคนหนึ่งเดินไปมาอยู่ คุยแล้วเลือกข้อ2เธอจะขอให้เราช่วยตามหาBonaparteสัตว์เลี้ยงของเธอที่หายเข้าไปในป่า เลือกข้อแรกแล้วเธอจะเข้ามาในปาร์ตี้ของเรา เข้าไปในป่าขวาบน เดินขึ้นไปเรื่อยๆจะเจอสามแยก ให้เราแว่บมาทางซ้ายนิดนึงจะเจอรังนกตกอยู่สำรวจเลือกข้อ1เพื่อเอารังนกไปไว้บนต้นไม้ ย้อนกลับมาตรงสามแยก เลี้ยวขวาไปจนสุดจะเจอBonaparte มันจะวิ่งหนีให้เราตามเข้าไป สู้จนชนะแล้วเราจะได้เธอมาเป็นพวก

  • เพื่อนคนที่7 (Chisin): Kinnison
  • เพื่อนคนที่8 (Chitai): Millie

เดินย้อนกลับไปตรงที่เราเอารังนกไปวางบนต้นไม้ คราวนี้จะเจอคนยืนอยู่กับสุนัขตัวหนึ่ง คุยแล้วเลือกข้อ1ทั้งสองครั้งจะได้ทั้งสองมาเป็นพวก

หมู่บ้านโตโตะ

เข้าไปในหมู่บ้านจะเจอเด็กผู้หญิงชื่อPilikaที่ช่วยชีวิตJowyเอาไว้ เดินตามเธอไปในบ้านจะพบกับคุณพ่อและคุณแม่ Pilikaจะวานให้เราไปซื้อของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อที่เมืองมิวซ์แล้วให้เงินเรามา70พอช ไปทางซ้ายบนของหมู่บ้านจะเจอสะพาน ข้ามแล้วออกไปยังเวิร์ลแมพ มุ่งหน้าไปทางซ้ายเรื่อยๆจะเจอกับเมืองมิวส์

  • เพื่อนคนที่9 (Chisyu): Zamza

คุยกับเขาโดนมีNanamiอยู่ในปาร์ตี้แล้วจะได้เขาเป็นพวก หากไม่มีNanamiอยู่ตอนนี้เราสามารถคุยกับเขาได้อีกครั้งที่เซาท์วินโดว์

เมืองมิวส์
เข้ามาแล้วเดินไปยังร้านขายไอเท็มทางซ้ายสุด เข้าไปซื้อของจะพบว่ามันราคา500พอช ตอบข้อแรกเพื่อออกส่วนต่างให้ จากนั้นออกจากเมืองแล้วกลับไปที่หมู่บ้านโตโต้

หมู่บ้านโตโตะ
กลับมาเราจะพบกับหมู่บ้านที่โดนเผาจนหมด และPilikaที่ร้องไห้อยู่กลางหมู่บ้าน เราจะพบกับApple เธอเล่าว่ากองทัพไฮแลนด์ได้โจมตีหมู่บ้านนี้และเธอกำลังตามหาVictorอยู่ ให้เราพาAppleและPilikaเดินกลับป้อมหหาร

  • เพื่อนคนที่10 (Chifuku): Apple

เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง

  • เพื่อนคนที่11 (Tensatsu): Hanna

กลับเข้าไปในหมู่บ้านโตโต้แล้วคุยกับเธอ เลือกข้อ1แล้วจะได้เธอมาเป็นพวก

ป้อมทหาร

Appleเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วเราจะพาPilikaไปพัก Leonaบอกเราว่าVictorเรียกไปพบ ในเราขึ้นไปข้างบนแล้วเข้าไปในห้องตรงกลางเพื่อหาวิธีรับมือกับกองทัพไฮแลนด์ โดยเราต้องหาผู้ที่มาทำหอกเพลิงใหม่ เพราะที่มีอยู่ขึ้นสนิมแล้ว ตอบข้อแรกแล้วเราจะต้องไปหาTsaiในภูเขาของหมู่บ้านริวเบะ เราจะได้เงินมา2000พอชเผื่อในยามจำเป็นที่ต้องใช้ในการให้เขามาเป็นพวก

หมู่บ้านริวเบะ

เข้าไปในป่าที่ทางขวาบนของหมู่บ้าน คราวนี้ให้เลี้ยงซ้ายตรงสามแยกแล้วเดินขึ้นภูเขาไปจนสุดจะเจอกับบ้านหลังหนึ่ง เข้าไปแล้วจะเจอTsai เลือกข้อแรกเพื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง เขาจะไม่รับเงินและยอมเป็นพวกกับเรา

  • เพื่อนคนที่12 (Tenyu): Tsai

เข้ามาเป็นพวกตามเนื้อเรื่อง

เดินกลับไปยังหมู่บ้านริวเบะจะพบว่ากองทัพไฮแลนด์ไดุ้บุกเข้ามา และLucaได้ฆ่าชาวบ้านอย่างเหี้ยมโหด เลือกข้อใดก็ได้แล้วกลับป้อมทหาร

ป้อมทหาร

จะเจอPilikaรอเรากลับมา ให้กลับไปคุยกับVictor เขาจะขอบใจที่เราช่วยงานและแนะนำให้พวกเราหนีไปยังเมืองมิวซ์เพราะสงครามนี้ไม่เกี่ยวกับพวกเรา เลือกข้อ2 เพื่อยืนกรานว่าจะต่อสู้ด้วย แล้วFilxจะขอทดสอบฝีมือของเราตัวต่อตัว ให้เราทนไปได้สักพักจะจบการต่อสู้ เราจะคุยกับJowyเพื่อตั้งชื่อหน่อยของเรา ตั้งเสร็จแล้วกองทัพไฮแลนด์จะบุกเข้ามาจู่โจมป้อมทหาร เลือกข้อสองเพื่อเข้าสู่ฉากสงคราม

สู้จนอีกฝ่ายถอยร่นไป เราดีใจกับชัยชนะได้ไม่นานก็จะตกใจที่ฝั่งไฮแลนด์บุกเข้ามาอีกครั้ง การสู้ในครั้งนี้เราจะแพ้ Jowyจะขอให้เราช่วยตามหาPilikaเลือกข้อแรกแล้วเดินไปยังห้องของVictor จะพบกับLucaที่ฆ่าPohlไป เรากับJowyพยายามที่จะช่วยPilikaแต่ไม่สามารถต้านLucawได้ โชคดีที่เกิดแรงระเบิดรุนแรงเพราะVictorได้เอาหอกเพลิงใส่ลงไปในหม้อต้มชั้นใต้ดิน

เราจะหนีออกมาได้แต่Pilikaจะช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนพูดไม่ได้ ให้เรามุ่งหน้าไปเมืองมิวส์โดยเดินผ่านหมู่บ้านโตโตะ

หมู่บ้านโตโตะ
Pilikaจะเดินแยกตัวไป ให้เราเดินตามไปทางขวาบนของหมู่บ้านจะพบกับถ้ำ เดินเข้าไปแล้วเรากับJowyจะได้รับหลังของRuneที่แท้จริง โดยเราจะได้Bright Shield RuneและJowyจะได้Black Sword Rune ออกจากหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปเมืองมิวส์

เมืองมิวส์
เราจะโดนทหารของสาธารณะรัฐห้ามไม่ให้เข้าเมืองเพราะไม่มีใบผ่าน ให้เราออกมาจากเมืองแล้วเดินไปทางขวาจะพบกับโรงแรมกวางขาว


โรงแรมกวางขาว






มิวส์-ทูริเวอร์

...

Personal tools