Luna Online

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search
Revision as of 14:57, 12 กุมภาพันธ์ 2008
FLOW (พูดคุย | contribs)

← Previous diff
Revision as of 15:01, 12 กุมภาพันธ์ 2008
FLOW (พูดคุย | contribs)

Next diff →
Line 1: Line 1:
-==อะไรคือ Luna?==+:เกมออนไลน์น้องใหม่ที่ทำลายคำสาปของ [[Trickster]] ที่ว่า หลังจากเกม [[Trickster]] ตกกระป๋องไปนั้น ไม่ว่าจะมีกระทู้เกมออนไลน์ไหนโผล่มาในบอร์ด ก็ไม่ได้ผุดได้เกิดในบอร์ดอีกเลย ด้วยยอดกระทู้ถึง 7 หน้า ภายในเวลา 1 เดือน (เยอะนะ ขอบอก) โดยดึงเอาสมาชิกขาประจำ รวมไปถึงแอดมินไปท่องล่องลอยอยู่ในโลกจันทราได้เป็นวันๆ ทำเอาบอร์ดร้าง บ็อกซ์ร้าง กระทู้เดียวที่กระดิกอยู่ทุกวันคือกระทู้เกี่ยวกับเกม ลูน่า แถมในบ็อกซ์ก็เอาไว้ติดต่อระหว่างพลพรรคคนเล่นลูน่าเสียอีกต่างหาก มีการใช้แทนช่องสื่อสารกับคนที่ไม่ได้อยู่ในกิลด์ หรือฝากถามกันไปมา ระหว่างคนที่ออนบอร์ดแต่ไม่ได้เข้าเกม กับคนที่เข้าเกมแต่ไม่ได้ออนบอร์ด โดยมีตัวแทนสื่อกลางที่เข้าทั้งบอร์ดและเกมติดต่อให้
-เกมออนไลน์น้องใหม่ที่ทำลายคำสาปของ [[Trickster]] ที่ว่า หลังจากเกม [[Trickster]] ตกกระป๋องไปนั้น ไม่ว่าจะมีกระทู้เกมออนไลน์ไหนโผล่มาในบอร์ด ก็ไม่ได้ผุดได้เกิดในบอร์ดอีกเลย ด้วยยอดกระทู้ถึง 7 หน้า ภายในเวลา 1 เดือน (เยอะนะ ขอบอก) โดยดึงเอาสมาชิกขาประจำ รวมไปถึงแอดมินไปท่องล่องลอยอยู่ในโลกจันทราได้เป็นวันๆ ทำเอาบอร์ดร้าง บ็อกซ์ร้าง กระทู้เดียวที่กระดิกอยู่ทุกวันคือกระทู้เกี่ยวกับเกม ลูน่า แถมในบ็อกซ์ก็เอาไว้ติดต่อระหว่างพลพรรคคนเล่นลูน่าเสียอีกต่างหาก มีการใช้แทนช่องสื่อสารกับคนที่ไม่ได้อยู่ในกิลด์ หรือฝากถามกันไปมา ระหว่างคนที่ออนบอร์ดแต่ไม่ได้เข้าเกม กับคนที่เข้าเกมแต่ไม่ได้ออนบอร์ด โดยมีตัวแทนสื่อกลางที่เข้าทั้งบอร์ดและเกมติดต่อให้+
Line 18: Line 17:
----- 
==รายชื่อกบฎลูน่าออนไลน์== ==รายชื่อกบฎลูน่าออนไลน์==
Line 36: Line 34:
#[[rin]] #[[rin]]
-----+ 
==กบฎออกทีวี== ==กบฎออกทีวี==
-ณ วันที่ 10/2/08 เหล่ากบฎลูน่าได้ไปประกาศศักดากิลด์ซุยโคเฟรนกันที่ร้านอินเตอร์เนต MBK เข้าร่วมอีเว้นต์กิจกรรมตระเวณร้านเนตของทีมงานลูน่า แถมยังถ่ายทอดออกอากาศ UBC ช่อง Gsquare เสียด้วย อย่าลืมเตรียมอัดเทปกันไว้นะ เป็นการ PVP ที่ซุยโคเฟรนด์ต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์+ณ วันที่ 10/2/08 เหล่ากบฎลูน่าได้ไปประกาศศักดากิลด์ซุยโคเฟรนกันที่ร้านอินเตอร์เนต MBK เข้าร่วมอีเว้นต์กิจกรรมตระเวณร้านเนตของทีมงานลูน่า แถมยังถ่ายทอดออกอากาศ UBC ช่อง Gsquare เสียด้วย อย่าลืมเตรียมอัดเทปกันไว้นะ เป็นการ PVP ที่ซุยโคเฟรนด์ต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว
-และนี่คือโฉมหน้าของผู้กล้าแห่งกิลด์ซุยโคเฟรนที่ไป PVP+และนี่คือโฉมหน้าของผู้กล้าแห่งกิลด์ซุยโคเฟรนที่ไป PVP ในงาน
-#[[Scarletmoon]] โดนเด็กป.4เอาดาบเฉาะม่องเท่ง เจ้าตัวอ้างว่าไม่เคยฟันคนเคยแต่ตอกคน...+#[[scarletmoon]] โดนเด็กป.4เอาดาบเฉาะม่องเท่ง เจ้าตัวอ้างว่าไม่เคยฟันคนเคยแต่ตอกคน...
-#[[FLOW]] สังหารโหดเด็กผู้หญิงป.4ที่เล่นไม่เป็นตายคาที่แล้วหัวเราะชอบใจ ภาพถูกบันทีกและถ่ายทอดไปทั่วประเทศเทย+#[[FLOW]] สังหารโหดเด็กผู้หญิงที่เล่นไม่เป็นตายคาที่แล้วหัวเราะชอบใจ ภาพถูกบันทีกและถ่ายทอดไปทั่วประเทศเทย
#[[tsukasa]] หัวหน้ากิลด์ซุยโคเฟรน ร้องมิ้วๆแล้วก็โดนกุนซือของตัวเองยิงตาย แง้วววววว //(TwT)\\ #[[tsukasa]] หัวหน้ากิลด์ซุยโคเฟรน ร้องมิ้วๆแล้วก็โดนกุนซือของตัวเองยิงตาย แง้วววววว //(TwT)\\
-#[[DZ]] ยิงหัวหน้ากิลด์ตัวเองตายอย่างเลือดเย็น ให้สมัภาษณ์ผ่านจอทีวีไว้ว่า "<strike>วิกิสุดยอด</strike>ผมไม่เคยออมมือ"\+#[[DZ]] ยิงหัวหน้ากิลด์ตัวเองตายอย่างเลือดเย็น แล้วให้สมัภาษณ์ผ่านจอทีวีไว้ว่า "<strike>วิกิสุดยอด</strike>ผมไม่เคยออมมือ"
-#[[Kriss]] บิดไปบิดมาอยู่ตรงหน้างานแล้วก็โดนผู้หญิงนรินามจ้วงตาย.... เป็นที่น่าอับอายของกิลด์ซุยโคเฟรนยิ่งนัก+#[[Kriss]] บิดไปบิดมาไม่ยอมให้ความร่วมมืออยู่ตรงหน้างาน แล้วก็โดนผู้หญิงนรินามจ้วงตาย.... เป็นที่น่าอับอายของกิลด์ซุยโคเฟรนยิ่งนัก
-จากนั้นผู้ชนะก็รับของรางวัลและถ่ายรูปร่วมกับสตาฟ เป็นเกียติประวัติให้กับกิลด์ซุยโคเฟรนสืบต่อไป......อาเม้ง+จากนั้นผู้ชนะก็รับของรางวัลและถ่ายรูปร่วมกับสตาฟ เป็นเกียติประวัติให้กับกิลด์ซุยโคเฟรนสืบต่อไป......อาเม้ง เอ๊ย อาเมน
---- ----

Revision as of 15:01, 12 กุมภาพันธ์ 2008

เกมออนไลน์น้องใหม่ที่ทำลายคำสาปของ Trickster ที่ว่า หลังจากเกม Trickster ตกกระป๋องไปนั้น ไม่ว่าจะมีกระทู้เกมออนไลน์ไหนโผล่มาในบอร์ด ก็ไม่ได้ผุดได้เกิดในบอร์ดอีกเลย ด้วยยอดกระทู้ถึง 7 หน้า ภายในเวลา 1 เดือน (เยอะนะ ขอบอก) โดยดึงเอาสมาชิกขาประจำ รวมไปถึงแอดมินไปท่องล่องลอยอยู่ในโลกจันทราได้เป็นวันๆ ทำเอาบอร์ดร้าง บ็อกซ์ร้าง กระทู้เดียวที่กระดิกอยู่ทุกวันคือกระทู้เกี่ยวกับเกม ลูน่า แถมในบ็อกซ์ก็เอาไว้ติดต่อระหว่างพลพรรคคนเล่นลูน่าเสียอีกต่างหาก มีการใช้แทนช่องสื่อสารกับคนที่ไม่ได้อยู่ในกิลด์ หรือฝากถามกันไปมา ระหว่างคนที่ออนบอร์ดแต่ไม่ได้เข้าเกม กับคนที่เข้าเกมแต่ไม่ได้ออนบอร์ด โดยมีตัวแทนสื่อกลางที่เข้าทั้งบอร์ดและเกมติดต่อให้


มีคำกล่าวว่า ชื่อบอร์ด SuikoFriend จากที่แปลว่า เพื่อนชาวซุย มาตอนนี้จะหมายถึง ชื่อกิลด์ๆหนึ่งในลูน่าซะมากกว่า


หนำซ้ำ ไอคอนบอร์ดยังได้กลายมาเป็นรูปบลูมูนรูน ประจวบเหมาะกับชื่อเกมที่มีความหมายว่าดวงจันทร์อย่างพอดิบพอดี กลายเป็นกระแสเกมลูน่าที่ดังสุดๆหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว


เป็นกบฏเกมออนไลน์ที่ถือได้ว่ามีการปฏิวัติกันในงานมีทเลยทีเดียว เพราะแห่กันไปลง PVP กันยกกิลด์ที่ไปมีทกัน


คนนำมาเผยแพร่ (ตั้งกระทู้ถามเป็นเรื่องเป็นราว) คือ tsukasa (ความจริงแล้วก่อนหน้านั้น มีคนสนใจกันอยู่ก่อนแล้ว) แต่ไม่รู้ทำไม คนที่มาเผยแพร่ถึงยังปักหลักที่บอร์ดได้ทุกวี่ทุกวัน ทั้งๆที่เกมก็เข้า ในขณะที่คนรับเชื้อนั้นหายจากบอร์ดไปอยู่ในโลกจันทราได้ทั้งวัน เรียกได้ว่า สมาชิกขาประจำที่มักจะแช่บอร์ด หากหายตัวไปล่ะก็ ไปตามตัวในลูน่าได้เลย หมกกันอยู่ในนั้นแหละ


มาดูกันว่าเกมออนไลน์เกมนี้จะอยู่ได้นานเท่าไร จะทำลายสถิติของ Trickster หรือไม่!!!!


รายชื่อกบฎลูน่าออนไลน์

และนี่คือโฉมหน้าของเหล่ากบฎ เชื้อสายจันทราซึ่งเป็นสมาชิกหลักในบอร์ดเกือบทั้งหมด

  1. SuikoAsLife << เขาคือแอดมินของเว็บนี้
  2. usso << เขาคือสตาฟของเว็บนี้
  3. Biggreat2000 << เขาคือสตาฟที่บอกว่า"ผมเล่นแต่ซุยอย่างเดียว"แต่มาโพสหาไอดีลูน่าในบอกซ์!!!
  4. tsukasa
  5. kriss
  6. DZ
  7. Yuber
  8. FLOW << มันตามไปกบฎได้ทุกที่
  9. scarletmoon
  10. Elvana-Stardust
  11. sasarai de ViVa
  12. rin


กบฎออกทีวี

ณ วันที่ 10/2/08 เหล่ากบฎลูน่าได้ไปประกาศศักดากิลด์ซุยโคเฟรนกันที่ร้านอินเตอร์เนต MBK เข้าร่วมอีเว้นต์กิจกรรมตระเวณร้านเนตของทีมงานลูน่า แถมยังถ่ายทอดออกอากาศ UBC ช่อง Gsquare เสียด้วย อย่าลืมเตรียมอัดเทปกันไว้นะ เป็นการ PVP ที่ซุยโคเฟรนด์ต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

และนี่คือโฉมหน้าของผู้กล้าแห่งกิลด์ซุยโคเฟรนที่ไป PVP ในงาน

  1. scarletmoon โดนเด็กป.4เอาดาบเฉาะม่องเท่ง เจ้าตัวอ้างว่าไม่เคยฟันคนเคยแต่ตอกคน...
  2. FLOW สังหารโหดเด็กผู้หญิงที่เล่นไม่เป็นตายคาที่แล้วหัวเราะชอบใจ ภาพถูกบันทีกและถ่ายทอดไปทั่วประเทศเทย
  3. tsukasa หัวหน้ากิลด์ซุยโคเฟรน ร้องมิ้วๆแล้วก็โดนกุนซือของตัวเองยิงตาย แง้วววววว //(TwT)\\
  4. DZ ยิงหัวหน้ากิลด์ตัวเองตายอย่างเลือดเย็น แล้วให้สมัภาษณ์ผ่านจอทีวีไว้ว่า "วิกิสุดยอดผมไม่เคยออมมือ"
  5. Kriss บิดไปบิดมาไม่ยอมให้ความร่วมมืออยู่ตรงหน้างาน แล้วก็โดนผู้หญิงนรินามจ้วงตาย.... เป็นที่น่าอับอายของกิลด์ซุยโคเฟรนยิ่งนัก

จากนั้นผู้ชนะก็รับของรางวัลและถ่ายรูปร่วมกับสตาฟ เป็นเกียติประวัติให้กับกิลด์ซุยโคเฟรนสืบต่อไป......อาเม้ง เอ๊ย อาเมน


Personal tools