Sindar

จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี

(Difference between revisions)
Jump to: navigation, search
Revision as of 17:42, 8 มิถุนายน 2009
Redmagicians (พูดคุย | contribs)

← Previous diff
Current revision
Redmagicians (พูดคุย | contribs)

Line 1: Line 1:
-เผ่าซินดัล (Sindar / シンダル)+'''เผ่าซินดัล (Sindar / シンダル)'''
 +----
เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและมีความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตรามากมาย เช่น การผนึกตราที่แท้จริง การประยุกต์ใช้ตรากับสิ่งก่อสร้าง เช่น เขื่อน โบราณสถาน เป็นต้น เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและมีความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตรามากมาย เช่น การผนึกตราที่แท้จริง การประยุกต์ใช้ตรากับสิ่งก่อสร้าง เช่น เขื่อน โบราณสถาน เป็นต้น
- +----
-ตำนานของเผ่าซินดัล+'''ตำนานของเผ่าซินดัล'''
 +----
เผ่าซินดัล เป็นเผ่าที่ต้องคำสาปของตราแห่งการเปลี่ยนแปลง (Rune of Change/ 変化の紋章) ส่งผลให้เผ่าซินดัลต้องย้ายที่อยู่เสมอๆ และได้เดินทางไปทั่วโลก ซึ่งหลักฐานที่บ่งบอกถึงการคงอยู่ของเผ่าซินดัล ก็คือ ซากโบราณสถานๆตามสถานที่ต่างทั่วโลก ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าที่ใดๆ มีทั้งสิ่งของลี้ลับ กับดัก หรือ กระทั่งมอนสเตอร์ที่เก่งกาจ ว่ากันว่าเผ่าซินดัลสามารถหาสถานที่สุดท้ายของเผ่าที่ไม่ต้องย้ายไปที่ไหนได้ นั่นคือ เมืองแห่งนิรันดร์ (Eternal City) เผ่าซินดัล เป็นเผ่าที่ต้องคำสาปของตราแห่งการเปลี่ยนแปลง (Rune of Change/ 変化の紋章) ส่งผลให้เผ่าซินดัลต้องย้ายที่อยู่เสมอๆ และได้เดินทางไปทั่วโลก ซึ่งหลักฐานที่บ่งบอกถึงการคงอยู่ของเผ่าซินดัล ก็คือ ซากโบราณสถานๆตามสถานที่ต่างทั่วโลก ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าที่ใดๆ มีทั้งสิ่งของลี้ลับ กับดัก หรือ กระทั่งมอนสเตอร์ที่เก่งกาจ ว่ากันว่าเผ่าซินดัลสามารถหาสถานที่สุดท้ายของเผ่าที่ไม่ต้องย้ายไปที่ไหนได้ นั่นคือ เมืองแห่งนิรันดร์ (Eternal City)
 +----
 +'''หลักฐานการคงอยู่ของเผ่าซินดัลที่ฟาเรน่า'''
-หลักฐานการคงอยู่ของเผ่าซินดัลที่ฟาเรน่า+----
-ในอาณาจักรราชินีฟาเรน่านั้น มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัลอยู่มากมาย ทั้งซากโบราณสถานริมทะเลสาบเซรัส ซากโบราณสถานที่ป่าลึกสนธยา ซากโบราณสถานที่เทือกเขาอัสวาล ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับตราอยู่มาก เช่น การใช้ตรารุ่งอรุณหรือตราสนธยาในการลดระดับน้ำในทะเลสาบ การใช้ตราผนึกประตู และยังมีเสียงเล่าลือกันว่า ราชินีพระองค์แรกแห่ง เป็นชาวซิลดัลคนหนึ่ง ผู้ถือตราแห่งตะวัน และใช้พลังสร้างประเทศที่เคยถูกทำลายพินาศย่อยยับจนกลับมาเขียวชอุ่มขึ้นอีกครั้ง เธอเดินทางผ่านทางลับที่เทือกเขาอัสวาลมายังไซนัส จนเป็นตำนานที่เล่าลือกันไปทั่วดินแดนศักดิ์สิทธิ์+ในอาณาจักรราชินีฟาเรน่านั้น มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัลอยู่มากมาย ทั้งซากโบราณสถานริมทะเลสาบเซรัส ซากโบราณสถานที่ป่าลึกสนธยา ซากโบราณสถานที่เทือกเขาอัสวาล ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับตราอยู่มาก เช่น การใช้ตรารุ่งอรุณหรือตราสนธยาในการลดระดับน้ำในทะเลสาบ การใช้ตราผนึกประตู และยังมีเสียงเล่าลือกันว่า ราชินีพระองค์แรกแห่งฟาเรน่า เป็นชาวซิลดัลคนหนึ่ง ผู้ถือตราแห่งตะวัน และใช้พลังสร้างประเทศที่เคยถูกทำลายพินาศย่อยยับจนกลับมาเขียวชอุ่มขึ้นอีกครั้ง เธอเดินทางผ่านทางลับที่เทือกเขาอัสวาลมายังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ลูนัส จนเป็นตำนานที่เล่าลือกันไปทั่วดินแดนศักดิ์สิทธิ์
- +----
-รายชื่อสถานที่ที่มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัล+'''รายชื่อสถานที่ที่มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัล'''
-- Ashtwal Mountains (Falena)+----
-- Ceras Lake Ruins (Falena)+#Ashtwal Mountains (Falena)
-- Deep Twilight Forest Ruins (Falena)+#Ceras Lake Ruins (Falena)
-- Ancient Highway (Grassland)+#Deep Twilight Forest Ruins (Falena)
-- Ceremonial Site (Grassland)+#Ancient Highway (Grassland)
-- White Deer Inn Ruin (Dunan Republic)+#Ceremonial Site (Grassland)
-- Gregminster (Toran) ได้ถูกทำลายเพื่อใช้ในการก่อสร้างสวนลอยฟ้าของเกรกมินสตาร์+#White Deer Inn Ruin (Dunan Republic)
-- Panna Yakuta (Toran) ได้สร้างทับซากโบราณสถานซินดัล+#Gregminster (Toran) ได้ถูกทำลายเพื่อใช้ในการก่อสร้างสวนลอยฟ้าของเกรกมินสตาร์
-- Harmonia อยู่ทางทิศเหนือของประเทศ สิ่งที่เรียกว่า Iron Giant นั้นว่ากันว่ามาจากโบราณสถานของที่นี่+#Panna Yakuta (Toran) ได้สร้างทับซากโบราณสถานซินดัล
-- Kanakan หลังจบสงครามที่ดิวนัน โลเลไลและคิลลี่ได้เดินทางไปยังโบราณสถานซินดัลของที่คานาคัน+#Harmonia อยู่ทางทิศเหนือของประเทศ สิ่งที่เรียกว่า Iron Giant นั้นว่ากันว่ามาจากโบราณสถานของที่นี่
- +# Kanakan หลังจบสงครามที่ดิวนัน โลเรไลและคิลลี่ได้เดินทางไปยังโบราณสถานซินดัลของที่คานาคัน
-ภาษาซินดัล+----
 +'''ภาษาซินดัล'''
 +----
เป็นภาษาประจำเผ่าของซินดัล ซึ่งตายไปแล้วในปัจจุบัน แต่ก็มีการบันทึกไว้ตามตำรา หรือ โบราณสถานต่างๆ เป็นภาษาประจำเผ่าของซินดัล ซึ่งตายไปแล้วในปัจจุบัน แต่ก็มีการบันทึกไว้ตามตำรา หรือ โบราณสถานต่างๆ
 +ผู้ที่สามารถอ่านภาษาซินดัลได้นั้น มี โจวอี้ โลเรไล คิลลี่ ซไวค์
 +ผู้ที่สามารถพูดภาษาซินดัลได้นั้น มี ลุค เซร่า
ภาษามีที่มาจากภาษาอังกฤษ ซึ่งมีตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัวอักษร ตัวอักษรทั้งหมดนั้น ถูกเขียนออกมาในหนังสือ สารานุกรมเก็นโซซุยโคเด็น ราคา 2400 เยน และนี่คือ ตัวอักษรซินดัล ภาษามีที่มาจากภาษาอังกฤษ ซึ่งมีตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัวอักษร ตัวอักษรทั้งหมดนั้น ถูกเขียนออกมาในหนังสือ สารานุกรมเก็นโซซุยโคเด็น ราคา 2400 เยน และนี่คือ ตัวอักษรซินดัล
Line 29: Line 37:
---- ----
- +บทพิสูจน์ว่าตัวอักษรนี้ใช้ได้จริงนั้น มีอยู่หลายสิ่ง เช่น สัญลักษณ์ของฮาลโมเนีย ป้ายบอกสถานที่ต่างๆ ที่มีตัวอักษรซินดัล สามารถถอดข้อความอักษรซินดัลออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้
-บทพิสูน์ว่าตัวอักษรนี้ใช้ได้จริงนั้น มีอยู่หลายสิ่ง เช่น สัญลักษณ์ของฮาลโมเนีย ป้ายบอกสถานที่ต่างๆ ที่มีตัวอักษรซินดัล สามารถถอดข้อความอักษรซินดัลออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้+

Current revision

เผ่าซินดัล (Sindar / シンダル)


เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและมีความรู้ด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตรามากมาย เช่น การผนึกตราที่แท้จริง การประยุกต์ใช้ตรากับสิ่งก่อสร้าง เช่น เขื่อน โบราณสถาน เป็นต้น


ตำนานของเผ่าซินดัล


เผ่าซินดัล เป็นเผ่าที่ต้องคำสาปของตราแห่งการเปลี่ยนแปลง (Rune of Change/ 変化の紋章) ส่งผลให้เผ่าซินดัลต้องย้ายที่อยู่เสมอๆ และได้เดินทางไปทั่วโลก ซึ่งหลักฐานที่บ่งบอกถึงการคงอยู่ของเผ่าซินดัล ก็คือ ซากโบราณสถานๆตามสถานที่ต่างทั่วโลก ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าที่ใดๆ มีทั้งสิ่งของลี้ลับ กับดัก หรือ กระทั่งมอนสเตอร์ที่เก่งกาจ ว่ากันว่าเผ่าซินดัลสามารถหาสถานที่สุดท้ายของเผ่าที่ไม่ต้องย้ายไปที่ไหนได้ นั่นคือ เมืองแห่งนิรันดร์ (Eternal City)


หลักฐานการคงอยู่ของเผ่าซินดัลที่ฟาเรน่า


ในอาณาจักรราชินีฟาเรน่านั้น มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัลอยู่มากมาย ทั้งซากโบราณสถานริมทะเลสาบเซรัส ซากโบราณสถานที่ป่าลึกสนธยา ซากโบราณสถานที่เทือกเขาอัสวาล ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับตราอยู่มาก เช่น การใช้ตรารุ่งอรุณหรือตราสนธยาในการลดระดับน้ำในทะเลสาบ การใช้ตราผนึกประตู และยังมีเสียงเล่าลือกันว่า ราชินีพระองค์แรกแห่งฟาเรน่า เป็นชาวซิลดัลคนหนึ่ง ผู้ถือตราแห่งตะวัน และใช้พลังสร้างประเทศที่เคยถูกทำลายพินาศย่อยยับจนกลับมาเขียวชอุ่มขึ้นอีกครั้ง เธอเดินทางผ่านทางลับที่เทือกเขาอัสวาลมายังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ลูนัส จนเป็นตำนานที่เล่าลือกันไปทั่วดินแดนศักดิ์สิทธิ์


รายชื่อสถานที่ที่มีโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับเผ่าซินดัล


  1. Ashtwal Mountains (Falena)
  2. Ceras Lake Ruins (Falena)
  3. Deep Twilight Forest Ruins (Falena)
  4. Ancient Highway (Grassland)
  5. Ceremonial Site (Grassland)
  6. White Deer Inn Ruin (Dunan Republic)
  7. Gregminster (Toran) ได้ถูกทำลายเพื่อใช้ในการก่อสร้างสวนลอยฟ้าของเกรกมินสตาร์
  8. Panna Yakuta (Toran) ได้สร้างทับซากโบราณสถานซินดัล
  9. Harmonia อยู่ทางทิศเหนือของประเทศ สิ่งที่เรียกว่า Iron Giant นั้นว่ากันว่ามาจากโบราณสถานของที่นี่
  10. Kanakan หลังจบสงครามที่ดิวนัน โลเรไลและคิลลี่ได้เดินทางไปยังโบราณสถานซินดัลของที่คานาคัน

ภาษาซินดัล


เป็นภาษาประจำเผ่าของซินดัล ซึ่งตายไปแล้วในปัจจุบัน แต่ก็มีการบันทึกไว้ตามตำรา หรือ โบราณสถานต่างๆ ผู้ที่สามารถอ่านภาษาซินดัลได้นั้น มี โจวอี้ โลเรไล คิลลี่ ซไวค์ ผู้ที่สามารถพูดภาษาซินดัลได้นั้น มี ลุค เซร่า

ภาษามีที่มาจากภาษาอังกฤษ ซึ่งมีตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัวอักษร ตัวอักษรทั้งหมดนั้น ถูกเขียนออกมาในหนังสือ สารานุกรมเก็นโซซุยโคเด็น ราคา 2400 เยน และนี่คือ ตัวอักษรซินดัล


ภาพ:Sindar_font.gif


บทพิสูจน์ว่าตัวอักษรนี้ใช้ได้จริงนั้น มีอยู่หลายสิ่ง เช่น สัญลักษณ์ของฮาลโมเนีย ป้ายบอกสถานที่ต่างๆ ที่มีตัวอักษรซินดัล สามารถถอดข้อความอักษรซินดัลออกมาเป็นภาษาอังกฤษได้

Personal tools