Geddoe 1
จาก SuikoFriendWiki, สารานุกรมฟรี
| Revision as of 23:11, 1 กันยายน 2008 Medius (พูดคุย | contribs) ← Previous diff |
Revision as of 23:46, 1 กันยายน 2008 Medius (พูดคุย | contribs) (→Vinay del Zexen) Next diff → |
||
| Line 43: | Line 43: | ||
| [[2. ข้าไม่คิดแบบนั้น]] | [[2. ข้าไม่คิดแบบนั้น]] | ||
| + | |||
| + | ไม่ว่าจะยังไง สุดท้าย เราก็ต้องตกลงที่จะรับงานอยู่ดี หลังจากสนทนากับเอซเสร็จแล้ว ให้เราบังคับเกดโด้ออกจากห้อง และเดินลงบันไดมาหาพวกเอซที่กำลังนั่งรออยู่ แล้วจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น | ||
| + | |||
| + | {| border="0" | ||
| + | |- | ||
| + | |style="background:#c0c0c0; color:#000000; font-family:monospace;"| | ||
| + | โจ๊กเกอร์ : พวกเราจะไปตรวจสอบข่าวลือของกลุ่มไฟร์บริงเกอร์ได้ยังไงกันล่ะ? | ||
| + | |||
| + | เอซ : รีบ ๆ รวมหัว แล้วคิดออกมาสักแผนเถอะ ในพวกเรา 5 คน ต้องมีสักคนล่ะน่า ที่มีความคิดดี ๆ | ||
| + | |||
| + | ควีน : การระดมความคิดแบบนี้ ไม่ใช่แบบของฉันเลย | ||
| + | |||
| + | แจ็ค : ทางนี้ก็เหมือนกัน | ||
| + | |||
| + | เอซ : โอ๊ย เร็วเข้าเถอะน่า! กรอด ทำไม ข้าต้องเป็นคนค่อยทำอะไรทุกอย่างเองหมดเนี่ย? เออ อย่างน้อย พวกเราก็มีผู้นำล่ะนะ ข่าวลือเรื่องกลุ่มไฟร์บริงเกอร์แพร่มาจากหมู่บ้านอิคเซย์ ที่อยู่ใกล้เขตแดนของกลาสแลนด์ และเมื่อพวกเราข้ามมันไป พวกเราจะอยู่ในอาณาเขตของเผ่ากิ้งก่า | ||
| + | |||
| + | โจ๊กเกอร์ : แล้วไง? | ||
| + | |||
| + | เอซ : เราก็สำรวจแถว ๆ นั้นไง | ||
| + | |||
| + | โจ๊กเกอร์ : แกเรียกแบบนั้นว่า นำทาง เรอะ? | ||
| + | |||
| + | ควีน : เอาน่า มันก็ยังดีกว่าที่จะเข้าไปในกลาสแลนด์ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลย อีกอย่าง พวกเราก็สามารถพึ่งพาข้อมูลที่อัศวินคนนั้นให้เราได้ | ||
| + | |||
| + | แจ็ค : ผมเห็นด้วย | ||
| + | |||
| + | โจ๊กเกอร์ : ข้าเดาว่าพวกเราคงต้องไปสินะ | ||
| + | |||
| + | เอซ : ตกลง ตัดสินใจกันได้แล้ว! หัวหน้า พวกเราควรจะออกจากที่นี้โดยทันทีเลยนะ! | ||
| + | |||
| + | เกดโด้ : ตอนนี้เลยเหรอ? | ||
| + | |||
| + | เอซ : แน่นอน! พวกเราต้องไปเดี๋ยวนี้เลย! | ||
| + | |||
| + | ตัดฉากมาที่ด้านหน้าโรงแรม | ||
| + | |||
| + | เอซ : อ้า~ ในที่สุด! พวกเราก็มีภารกิจ! หลังจากที่โน้มน้าวหัวหน้าแทบตาย พวกเราก็ได้ไปกันซะที | ||
| + | |||
| + | เกดโด้ : เรื่องที่เขาโดนโน้มน้าวน่ะ ข้ารู้ แต่มันไม่เหมือนว่าเจ้าสร้างแรงบันดาลใจเลยนี้สิ เอซ | ||
| + | |||
| + | เอซ : ว่าไงนะ? แกคิดว่าแกทำตัวดีกว่าข้าหรือไง เอาแต่นั่งก้นติดเก้าอี้ ดื่มตลอดวันแบบนั้นน่ะ? | ||
| + | |||
| + | ควีน : พอได้แล้ว ทั้งสองคน พวกเราต้องไปกันแล้วนะ | ||
| + | |} | ||
| + | |||
| + | หลังจากพูดคุยกันเสร็จ ก็ให้พวกเราออกเดินทางไปที่ประตูหน้าเมือง ที่จะมีเหตุการณ์อีก | ||
Revision as of 23:46, 1 กันยายน 2008
Vinay del Zexen
ฉากจะเริ่มที่โรงแรมในเมือง วิเนย์ เดล เซกเซ็น กลุ่มของเกดโด้ อันประกอบด้วย แจ็ค ควีน โจ๊กเกอร์ กำลังนั่งรอใครบางคน จากนั้น เอซ ก็เดินเข้ามา
|
เอซ : ดื่มอะไรกันแต่หัววันเนี่ย? เจ้าพวกไม่มีอะไรดีสักอย่าง! โจ๊กเกอร์ : ใครขอความเห็นแกมิทราบ? ทีแกล่ะ ไปมัวเสียเวลาอยู่ที่ไหนมา... เอซ : ไม่ใช่ตอนนี้นะ โธ่เอ๊ย! พวกเรากำลังทำงานกันอยู่นะ! เข้าใจไหม? ข้าเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้พวกแกได้พักผ่อนกันสบายใจทั้งวันแบบนี้ รู้รึเปล่า ควีน : แฮ่ม ขอบใจนะ พวกเราจะทำอะไรได้น๊าถ้าไม่มีนาย? แจ็ค : อะ...อืม เอซ : เออ เอาเหอะ ว่าแต่หัวหน้าไปอยู่ที่ไหนล่ะเนี่ย? เขายังอยู่บนห้องรึเปล่า? หรือว่าเขากำลัง...อารมณ์ไม่ดีรึเปล่า? ควีน : จะไปรู้เหรอ? เขาน่ะเดาใจยากจะตาย โจ๊กเกอร์ : ไหน ๆ แกก็เป็นคนที่พวกเราไม่สามารถขาดได้ ทำไมแกไม่ขึ้นไปแล้วดูว่าเขาพร้อมแล้วหรือยังล่ะ เขาเรียกพวกเรามาแบบเร่งด่วน และก็ปล่อยให้พวกเรานั่งกินอยู่เนี่ย เอซ : ครับ ครับ ฉากจะตัดมาที่มุมมองทิวทัศน์ ทะเลที่ติดกับเมืองวิเนย์ เดล เซกเซ็น ผ่านสายตาของเกดโด้นั่นเอง เอซ : ขอโทษที่รบกวนนะครับ หัวหน้า... แต่พวกเราพึ่งจะได้รับคำสั่งจากกองบัญชาการ เกดโด้ : พวกนั้นว่าไงบ้าง? เอซ : ตอนนี้ มีข่าวลือเรื่อง กลุ่มไฟร์บริงเกอร์ ที่เกิดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง กำลังมีการเคลื่อนไหวใน กลาสแลนด์ตอนเหนือ ช่วยไปพิสูจน์เรื่องนี้หน่อย เกดโด้ : ไฟร์บริงเกอร์งั้นเหรอ? เอซ : มันยากที่จะนึกภาพวิญญาณจากเมื่อ 50 ปีก่อน ที่จะตื่นขึ้นมาอีกครั้งแฮะ เอาไงดีครับ? พวกเราจะรับงานนี้ไหม? เกดโด้ : ...... |
ตรงนี้ จะมีตัวเลือกให้เลือก
ไม่ว่าจะยังไง สุดท้าย เราก็ต้องตกลงที่จะรับงานอยู่ดี หลังจากสนทนากับเอซเสร็จแล้ว ให้เราบังคับเกดโด้ออกจากห้อง และเดินลงบันไดมาหาพวกเอซที่กำลังนั่งรออยู่ แล้วจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น
|
โจ๊กเกอร์ : พวกเราจะไปตรวจสอบข่าวลือของกลุ่มไฟร์บริงเกอร์ได้ยังไงกันล่ะ? เอซ : รีบ ๆ รวมหัว แล้วคิดออกมาสักแผนเถอะ ในพวกเรา 5 คน ต้องมีสักคนล่ะน่า ที่มีความคิดดี ๆ ควีน : การระดมความคิดแบบนี้ ไม่ใช่แบบของฉันเลย แจ็ค : ทางนี้ก็เหมือนกัน เอซ : โอ๊ย เร็วเข้าเถอะน่า! กรอด ทำไม ข้าต้องเป็นคนค่อยทำอะไรทุกอย่างเองหมดเนี่ย? เออ อย่างน้อย พวกเราก็มีผู้นำล่ะนะ ข่าวลือเรื่องกลุ่มไฟร์บริงเกอร์แพร่มาจากหมู่บ้านอิคเซย์ ที่อยู่ใกล้เขตแดนของกลาสแลนด์ และเมื่อพวกเราข้ามมันไป พวกเราจะอยู่ในอาณาเขตของเผ่ากิ้งก่า โจ๊กเกอร์ : แล้วไง? เอซ : เราก็สำรวจแถว ๆ นั้นไง โจ๊กเกอร์ : แกเรียกแบบนั้นว่า นำทาง เรอะ? ควีน : เอาน่า มันก็ยังดีกว่าที่จะเข้าไปในกลาสแลนด์ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลย อีกอย่าง พวกเราก็สามารถพึ่งพาข้อมูลที่อัศวินคนนั้นให้เราได้ แจ็ค : ผมเห็นด้วย โจ๊กเกอร์ : ข้าเดาว่าพวกเราคงต้องไปสินะ เอซ : ตกลง ตัดสินใจกันได้แล้ว! หัวหน้า พวกเราควรจะออกจากที่นี้โดยทันทีเลยนะ! เกดโด้ : ตอนนี้เลยเหรอ? เอซ : แน่นอน! พวกเราต้องไปเดี๋ยวนี้เลย! ตัดฉากมาที่ด้านหน้าโรงแรม เอซ : อ้า~ ในที่สุด! พวกเราก็มีภารกิจ! หลังจากที่โน้มน้าวหัวหน้าแทบตาย พวกเราก็ได้ไปกันซะที เกดโด้ : เรื่องที่เขาโดนโน้มน้าวน่ะ ข้ารู้ แต่มันไม่เหมือนว่าเจ้าสร้างแรงบันดาลใจเลยนี้สิ เอซ เอซ : ว่าไงนะ? แกคิดว่าแกทำตัวดีกว่าข้าหรือไง เอาแต่นั่งก้นติดเก้าอี้ ดื่มตลอดวันแบบนั้นน่ะ? ควีน : พอได้แล้ว ทั้งสองคน พวกเราต้องไปกันแล้วนะ |
หลังจากพูดคุยกันเสร็จ ก็ให้พวกเราออกเดินทางไปที่ประตูหน้าเมือง ที่จะมีเหตุการณ์อีก
