[scanlation] Suikoden V vol.3

-พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับ Suikoden- ทั้งเนื้อหาในเกม โครงเรื่อง ประวัติศาสตร์ชาติซุยโคเด็น หรือ ตัวละครที่ชื่นชอบ

[scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย Shiryu » ศุกร์ มี.ค. 12, 2010 11:05 pm

เล่มสามครับ
อาห์ หนทางยาวนานกำลังจะสิ้นสุดลง เหลืออีกเล่มเดียวแล้วสินะ...

//มันก็มีแค่สี่เล่มไม่ใช่เรอะ!!! :onion026


ปกรูปผู้เข้าร่วมการประลองศักดิ์สิทธิ์ครับ ส่วนปกในเป็นขบวนการยึดครองโลกอันชั่วร้าย

รูปภาพ

แปลและสรุปความ โดย redmagicians
แสกน, แต่งภาพ และเรียบเรียง โดย Shiryu(ความเดิมตอนที่แล้ว) หลอดริโอวลงประลองในการประลองศักดิ์สิทธิ์เพื่อแต่งงานกับองค์หญิงป.และยึดครองฟาเลน่ามาปกครองอย่างกดขี่ ดีแซดรู้ถึงแผนการณ์อันชั่วร้ายจึงร่วมมือกับโฟลวเพื่อหาทางกำจัดหลอดริโอวให้สิ้นซาก แต่ก็ต้องสู้กับน้องเศษไม้สมุนมือขวาของจอมมารหลอด พวกดีแซดจะสามารถช่วยฟาเลน่าไว้ได้หรือไม่โปรดติดตาม...รูปภาพ

ก่อนวันประลองรอบชิงหนึ่งวัน ลีมส์ปลอมตัวออกไปดูเมืองด้วยตัวเองก็พบว่าชาวเมืองส่วนใหญ่เห็นว่าไม่สมควรที่จะให้คนนอกเป็นหัวหน้าควีนไนท์สองสมัยติด หากเบลคูทชนะพวกเขาจะขนรถถังเข้าล้อมทำเนียบซะ ขณะเดียวกันคอมเมนท์ถึงองค์ชายก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ทันใดนั้นลีมส์ก็ได้ยินเสียงกลุ่ม anti-Marina club กำลังลากมารีน่าไปแปรรูป ลีมส์เข้ามาห้ามเลยโดนรวบตัวไปอีกคน ก่อนส่งจม.ขู่ให้เบลคูทสละสิทธิ์ ทันใดนั้นชิกุเระและซากิริที่เฟริดขอให้ออกตามหาลีมส์ก็เดินเข้ามา

รูปภาพ

ชิกุเระบอกว่าที่ๆมาริน่าและลีมส์หายตัวไปเป็นที่เดียวกัน ทางด้านลีมส์พยายามอธิบายให้พวกโจรลักพาตัวเชื่อว่าตัวเองคือเจ้าหญิง เพียงแต่ถูกคุปปะสาปให้เป็นเด็กสก๊อยอยู่ แต่ไม่มีใครเชื่อ ส่วนมารีน่าเริ่มสำนึกบาปในจิตใจที่ตนเองเป็นบ่วงฉุดรั้งเบลคูท

รูปภาพ

ฝูงโจรตั้งโต๊ะบรรยายให้ฟังว่าพวกเขาไม่ใช่คนของก็อดวินส์ดังที่ถูกกล่าวอ้าง แต่เป็นเพียงโจรคุณธรรมผู้ต้องการปกป้ององค์หญิงไม่ให้ถูกคนต่างถิ่นหลอกใช้ประโยชน์ (ขณะบรรยายได้เล่าศาสตร์มหาโจรของเต้าจื่อให้ลีมส์ฟัง)

ตกดึกเงาบุคคลลึกลับที่เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นดอล์ฟก็เข้าหามารีน่า

สักพักพวกเบลคูทและองค์ชายก็บุกเข้าไปชิงตัวประกัน แต่กำลังเสริมจำนวนมากทำให้พวกองค์ชายตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ขณะที่องค์ชาย/ลีออน + ควีนไนท์ 3 คน + ชิกุเระ/ซากิริ กำลังจะแพ้ เอ่อ... ชาวบ้านนั้น เฟริดก็พาคนเข้ามาช่วยทัน และพวกโจรก็เชื่อว่าพวกนี้เป็นพวกเดียวกับเฟริดจริงๆ (น่าจะรู้ตั้งแต่เห็นควีนไนท์แล้วนะ - -") ในช่วงชุลมุนองค์ชายกระโดดเข้ามาช่วยไม่ให้ลีมส์โดนตู้ทับด้วย "ไม่ได้อยากให้ช่วยซักหน่อย!" (กุรู้อยู่แล้วว่าเมิงต้องซึนเดเร๊ะ!!)

พวกคนร้ายที่ถูกไคล์จับมัดด้วยเงื่อน SM ต่างบ่นเฟริดว่าเป็นคนแปลกหน้า อัศวินผู้ปกป้องราชินีควรเลือกมาจากชนชั้นสูงเท่านั้น แต่เฟริดก็บอกว่าขอเวลา 4 ปี เขาจะพิสูจน์ตัวเองและพาฟาเลน่าฝ่าวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ไปได้อย่างแน่นอน


หลังเรื่องราววุ่นวายจบลง ราชินีได้อ่านคำพิจารณาโทษของลีมส์เป็นเวลานาน 7 ชม. องค์ชายกับมิอาคิสทนฟังไม่ไหวจึงบอกว่าให้กุผิดเหอะ กุจะไปนอน

รูปภาพ

"เธอจะต้องเป็นราชินีคนต่อไป จงนึกถึงผู้ที่คอยเป็นห่วงเหล่านี้ด้วยล่ะ ต่อไปเธอจะต้องพบกับความยากลำบากนานัปการและการทดสอบอีกนับครั้งไม่ถ้วน ขอให้จำเรื่องราวครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียนนะ หากมีเรื่องที่ไม่สามารถฟันฝ่าไปด้วยตัวคนเดียวได้ก็จงยอมให้คนอื่นช่วยเหลือ เพราะเธอไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว"

(ธีม Lym's Smile บรรเลงขึ้น ก่อนลีมส์ขับมอเตอร์ไซด์เฟนริลออกท่องโลก)

ผลการตัดสินครั้งนี้ยังไม่เอาโทษมิอาคิส วันรุ่งขึ้นลีมส์เอ่ยทักองค์ชายผิดกับทุกครั้ง "โอ๊ส!! อรุณสวัสดิ์ครับรุ่นพี่!! ....ชั้นน่ะ ไม่ได้อยากทักทายหรอกนะ เดเระๆ~" (แล้วก็วิ่งหนีไปปล่อยองค์ชายอึ้งแด๊ก :shock: ) ส่วนเบลคูทพักมาเต็มอิ่มสภาพสมบูรณ์พร้อมลงเตะชิงถ้วยพระราชทาน ก. กับคิลเดริช แถมยังกินข้าวเช้าที่มาริน่าเตรียมให้ด้วยใจหยาบช้าเสียเกลี้ยง (ในมังกะจะบรรยายวิธีการกินจานด้วยครับ)

กีเซลเล่าแผนให้คิลเดริชฟัง คิลๆก็ถามว่าจะให้ปิดปากยัยอ้วนนั่นด้วยไหม แต่กีเซลห้าม "แค่นั้นเธอก็ทรมานซะยิ่งกว่าความตายแล้ว"

การต่อสู้เริ่มขึ้น เบลคูทที่เพลงดาบเหนือกว่าประมาณสองดั้งก็รุกไล่คิลเดริชจนมุม

รูปภาพ

แต่ก่อนจะได้ปิดฉากยาก็ออกฤทธิ์ทำให้คิลๆพลิกกลับมาได้เปรียบ จะมีตัวเลือกขึ้นถามองค์ชายว่าจะโยนผ้าไหม?

1. ยอมแพ้ เอาไว้เราค่อยเอาคืนใน Wrestle Mania!! (คะแนนความชอบลีออน +1)
2. โยนกระบองลงไปแทน เผื่อโดนหัวไอ้คิลๆมัน (คะแนนความชอบลีมส์ +1)
3. โยนกางเกงลงไปแทน (คะแนนความชอบลุงจอร์จ +1)

องค์ชายเลือกข้อสอง (แต่ปาไม่โดนคิลๆ) และเฟริดก็ประกาศชื่อผู้ชนะ พิธีแต่งงานจะมีขึ้นในอาทิตย์หน้า

รูปภาพ

รูปภาพ


ที่ห้องพยาบาล หมอมุรัดตรวจพบสารนอนหลับในร่างกายนักกีฬา มารีน่าสารภาพว่าตัวเองวางยาเบลคูทเพราะไม่อยากให้ไปแต่งงานกับองค์หญิง แต่ลีมส์นึกถึงคำพูดของมารีน่าในหน้านี้
v
v

รูปภาพ


ก็นึกได้ว่ามารีน่ากำลังโกหก ยานอนหลับจะตกลงมาจากกระโปรงมารีน่า เป็นยาที่หมอทั่วๆไปก็ไม่รู้จัก แต่ลีออนคุ้นๆอยู่ มารีน่าขอให้เชื่อว่าเธอเป็นคนทำเองเพื่อช่วยสามีภรรยาเจ้าของโรงเตี๊ยมที่เลี้ยงดูเธอเหมือนลูก เบลคูทแก้ตัวให้ว่ามารีน่าอย่าโทษตัวเองเลยที่เขาแพ้เพราะเมื่อคืนเขาเที่ยวโปเซดอนมาจึงไม่ค่อยมีแรงต่างหาก คำแก้ตัวนี้ทำให้เขาถูกมารีน่าต่อยหลับไปอีกหน

ไซอาลีดบอกว่าไม่มีใครโทษเธอหรอก ที่เราควรทำก็แค่เอาเธอไปคืนโจรลักพาตัว ให้เขาเอาไปแปรรูปเท่านั้นเอง (มติจากการโหวตของชาวซุยโคเฟรนด์ ณ ปี 2008) องค์ชายโมโหพวกก็อดวินส์ที่ใช้วิธีสกปรกเหยียบย่ำจิตใจผู้คน เขาจึงขอให้จอร์จเปลี่ยนตนเองเป็นหุ่นรบเพื่อสู้กับก็อดวินส์ แต่จอร์จแนะนำให้องค์ชายกินผักขมแล้วค่อยไปสู้จะง่ายกว่า ...อีกด้านหนึ่งหัวหน้ากลุ่มโจรลักพาตัวก็ถูกดอล์ฟฆ่าปิดปากไปแล้ว

มารีน่าสารภาพว่าได้ยามาจากหนุ่มหน้าตามืดมนคนหนึ่ง (จริงๆมืดเพราะคนวาดถมดำไว้) ราชินีรับเรื่องไว้แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ ไซอาลีดเสริมว่าเซไกที่ถูกจับก็ไม่เคยอยู่ที่อาเมส แล้วเขาก็ไม่รู้จักพวกชาวอาเมสในคุก ทั้งหมดเป็นแผนของกีเซลที่ทำให้เรื่องต่างๆเหมือนเกิดขึ้นโดยบังเอิญ แล้วอาชตาตก็เริ่มออกอาการคลั่งเพราะฤทธิ์ของซันรูนอีกหน

รูปภาพ

รูปภาพ

แต่ทุกคนก็ช่วยตะโกนเรียกสติของอาชตาตกลับคืนมาได้ทัน

อาเลเนียมาแสดงความยินดีกับกีเซล กีเซลได้ขอให้ทำอะไรให้เขาหน่อย ซึ่งอาเลเนียที่เป็น กีเซลแฟนบอยอยู่แล้วก็ตกลงแต่โดยดี


ไม่นานข่าวการสืบทอดตำแหน่งหัวหน้าควีนไนท์ก็แพร่ออกไปไกลถึงต่างประเทศเช่นเดียวกับกระทิงแดง

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

วันต่อมา กีเซลออกมาส่งคณะเดินทางของราชินีกลับเมืองหลวง กีเซลทักองค์ชายว่า "พี่" แต่องค์ชายไม่หวั่นไหว กีเซลจึงทักอีกที "ท่านพี๊~" (ทำเสียงสูงแบบซึคาสะ) หนนี้องค์ชายตัวสั่นงึกๆงักๆ

กีเซลบอกกับมาสคาลว่าสายตาขององค์ชายเปลี่ยนไปจากตอนแรกที่พบ แผนการณ์ของกีเซลอาจทำให้องค์ชายตื่นขึ้นเป็นก้างชิ้นสำคัญของโครงการปฏิรูปฟาเลน่าของเขาได้

รูปภาพ

"ถ้าหากลีมส์ต้องการปกป้องผู้คนละก็ ผมจะเป็นคนปกป้องลีมส์เอง"
จบไปอีกเล่ม เฮๆ
ท้ายเล่มเป็นตอนสั้นของลันกับซุบาลุ ส่วน 4koma ซ้ำกับเล่มสองครับ
ถ้าถูกใจอย่าลืมโหวตกระทู้นะครับ //ไม่ใช่พันทิปว้อย!! :onion021 :onion022

เล่มหน้าจบแล้วจ้า พวกเธอว์จงคอยติดตามให้จงดี
เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์!
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Shiryu
Premier Star
 
  Crazed Rune

LV. 36   EXP 247
Duelist
Na-Nal
โพสต์: 559
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 09, 2009 4:52 pm
ที่อยู่: มิติแห่งโล่และเป็ด

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย FLOW » ศุกร์ มี.ค. 12, 2010 11:58 pm

:drama02 เข้ามาเจิม มังกะอ่านไม่รู้เรื่อง แต่จ่ามังกรม่วงบรรยายฮามากครับ ทำให้อ่านไม่รู้เรื่องเพื่อที่จะได้ไปหาเกมมาเล่น ช่างเป็นแผนการที่แยบยลจริงๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
FLOW
Ancient Star
 
  Champion's Rune

LV. 47   EXP 898
Godwin Commander
Stormfist
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 09, 2009 4:56 pm

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย biggreat2000 » เสาร์ มี.ค. 13, 2010 12:41 am

บรรยายไม่ซับนรกมากมาย

แบบที่โฟลวบอกเป็นการให้คนไปหาเกมมาเล่นจริงๆสินะสินะสินะ
世の中に偶然などない。あるのは必然だけ。
ภาพประจำตัวสมาชิก
biggreat2000
Elite Star
 
LV. 19   EXP 684
Elf
Great Forest Village
โพสต์: 248
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 11, 2009 8:51 pm

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย Shiryu » เสาร์ มี.ค. 13, 2010 5:41 am

ซับนรกเยอะไปสินะสินะ :drama02

เอาสรุปความของ MJ ไปอ่านเก็บเนื้อเรื่องอีกรอบคับ


============================================================

vol.3

วันพรุ่งนี้ก็จะถึงรอบชิงระหว่างเบลคูทและคิลเดริค ตัวแทนของตระกูลก็อดวินส์แล้ว
ลิมส์ได้หลอกทหารว่าเมียคิสเรียกและแอบปลอมตัวเป็นเด็กหลงทางเพื่อไปดูชมเมือง ด้วยตาตนเอง พอรู้ตัวว่าลิมส์หายตัวไป เฟริดจึงได้ให้สำนักงานนักสืบโอโบโรช่วยหาให้
แต่ต้องเก็บเป็นความลับสุดยอดไม่ให้ใครรู้ ซึ่งโอโบโร่ก็บอกว่าไม่ต้องห่วง เพราะทางเราได้ให้คนสืบสวนแล้ว
ลิมส์ที่กำลังสนุกกับการเที่ยวชมเมืองก็ได้พบใบปลิวที่บอกว่า ถ้าได้คนนอกประเทศเป็นรุ่นที่ 2 อนาคตของฟาเรน่าคงมืดมนแน่ๆ ซึ่งความคิดเห็นของชาวเมืองส่วนใหญ่ก็เป็นเช่นเดียวกัน
ความเห็นต่อองค์ ชายก็ไม่ค่อยดี ยังไงก็คงสู้เขยไม่ได้ ทำให้ลิมส์โมโห แต่ว่าลิมส์ก็คิดแบบเดียวกันมาตลอดเหมือนกัน... และได้ยินเสียงมารีโน่กำลังถูกกลุ่มชาวเมืองลักพาตัวไป ลิมส์ที่เข้าไปห้ามจึงถูกจับไปด้วย

เมียคิสคิดว่าควรไปถามเบลคูทดู ซึ่งเบลคูทก็ร้อนลนเหมือนกัน เพราะได้รับจดหมายขู่ให้สละสิทธิ์การประลอง เมื่อถามถึงลิมส์ เบลคูทก็ไม่เห็นเหมือนกัน
ชิงุเระและซางิริก็เข้ามาหา และบอกว่าเห็นลิมส์ เบลคูทจะขอตัวไปหามารีโน่ก่อนเพราะไม่เกี่ยวข้อง แต่ว่าชิงุเระก็บอกว่าสถานที่ที่มารีโน่และที่ลิมส์หายตัวไปเป็นที่เดียวกัน

คนลักพาตัวก็บอกพวกลิมส์ว่าไม่ต้องห่วงจะไม่ทำอะไรแน่นอน แต่ลิมส์ก็ต่อว่าว่าเป็นพวกของก็อดวินส์ และบอกว่าเธอเป็นเจ้าหญิงแต่ก็ไม่มีใครเชื่อ
และคนลักพาตัวก็บอกว่าไม่ ใช่พวกก็อดวินส์ พวกเขาไม่อยากให้คนแปลกหน้าเป็นคนใช้ประโยชน์ลิมส์เหมือนกับราชินี กลางดึกคืนนั้นได้มีชายแปลกหน้า(โดรูฟ)เข้ามาหามารีโน่...
พวกองค์ชายได้ ไปถึงที่ที่พวกลิมส์อยู่ เบลคูทใจร้อนเข้าไปช่วยก่อน องค์ชายจึงตามไปด้วย และช่วยเหลือตัวประกันได้สำเร็จ แต่ว่าพวกลักพาตัวก็มีกองกำลังซุ่มอยู่เหมือนกัน
ด้วยจำนวนคนที่ด้อยกว่า มากทำให้พวกองค์ชายเสียเปรียบ แต่ว่าเฟริดก็ได้นำกำลังมาช่วยเหลือได้ทัน พวกที่ลักพาตัวถึงได้รู้ตัวว่าเป็นพวกของเฟริดจริงๆ...
องค์ชายที่พลาด ท่าถูกคนที่นอนอยู่จับขาไว้ และกำลังจะถูกอีกคนตี ลิมส์ได้เข้าจับตัวไว้ จึงถูกกระแทกกระเด็นไปชนตู้ จนตู้หล่นทับ แต่องค์ชายเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อพวกคนร้ายสิ้นท่าก็ต่อว่าพวกเฟริดว่าเป็นคนแปลกหน้า มาที่ประเทศนี้เพื่อวางแผนอะไร อัศวินผู้ปกป้องราชินีน่ะจะต้องถูกเลือกจากคนชนชั้นสูงเท่านั้น ฟาเรน่าไม่ใช่ของเล่นของพวกแกนะ
เฟริดก็บอกว่าแม้ว่าเขาไม่ได้เกิดที่นี่ ขอเวลาอีกหน่อย เขาจะพยายามทำให้ประเทศนี้เป็นประเทศในอุดิมคติของพวกนายเหมือนกัน และขอความร่วมมือจากพวกนายด้วย

ราชินีสั่งลงโทษเมียคิส แต่ลิมส์บอกว่าเป็นความผิดของเธอเอง ราชินีก็บอกว่าจะให้บอกกับคนอื่นได้ยังไงว่าราชินีรุ่นต่อไปมีความผิด องค์ชายก็บอกว่าเขาเองก็ผิดด้วยที่ปล่อยให้ลิมส์คลาดสายตาไป เมียคิสจะรับผิดเอง
จนลิมส์เริ่มคิดได้ว่า เพราะความผิดของเธอคนเดียว ทำไมคนอื่นต้องคอยปกป้องด้วย ราชินีจึงสอนลิมส์ว่าไม่ว่าทำอะไร ก็จะต้องมีคนมาคอยปกป้อง เพราะว่าเป็นราชินีคนต่อไป และให้นึกถึงผู้คนที่คอยเป็นห่วงด้วย
ต่อไปนี้จะต้องเจอเรื่องยากลำบาก และการทดสอบอีกมาก จำเรื่องคราวนี้ไว้เป็นบทเรียน เวลาที่มีเรื่องลำบากที่ไม่สามารถทำด้วยตัวคนเดียวได้ ก็ให้คนอื่นคอยช่วยได้นะ เพราะว่าลิมส์ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว
ครั้งนี้ จะยังไม่เอาโทษเมียคิส แต่อย่าให้มีครั้งต่อไป องค์ชายก็ออกไปหาเบลคูทที่ห้องรับรอง และขอให้พยายามในศึกวันพรุ่งนี้ด้วย แต่มารีโน่ก็มีท่าทีแปลกๆไป

วันรุ่งขึ้น ลิมส์ก็ทักทายด้วยการสวัสดีกับองค์ชายเป็นครั้งแรก...
มารีโน่ก็ถามเบลคูทว่าสภาพร่างกายเป็นไงบ้าง เบลคูทก็บอกว่าสภาพร่างกายสมบูรณ์ดีแล้ว และได้ทานอาหารเช้าที่ทำด้วยใจ(...)ของมารีโน่แล้ว พลังกลับคืนมาเรียบร้อย
กี เซลเล่าให้คิลเดริคฟัง คิลเดริคจึงถามว่าจะให้ปิดปากเด็กดีคนนั้นด้วยมั้ย ซึ่งไม่จำเป็นเพราะนั้นคงทำให้เธอเจ็บปวดยิ่งกว่าตายไปแล้ว
การต่อสู้ เริ่มขึ้น จนเบลคูทได้เปรียบ แต่ว่าไม่สามารถลงดาบปิดฉากได้ต้องหยุดชะงักไป (เหมือนกับตอนริชาร์ด) ทำให้คิลเดริครุมซ้อมเบลคูทอย่างเต็มที่
ขณะที่กำลังจะปิดฉาก องค์ชายได้โยนอาวุธลงไปขวางไว้ และเฟริดก็สั่งจบการประลองทันที ผู้คนต่างร้องตะโกนดีใจเต็มที่่ อีกหนึ่งอาทิตย์จะไปทำพิธีแต่งงานที่โซลฟาเรน่า

ที่ห้องพยาบาล หมอบอกว่าเบลคูทโดนยานอนหลับ มารัโน่บอกว่าเธอเป็นคนทำเอง เพราะว่าไม่อยากให้เบลคูทชนะเลิศและได้แต่งงานกับองค์หญิง
ลิมส์นึกถึงตอนที่ถูกจับไปด้วยกัน มารีโน่บอกว่าอยากให้เบลคูทพยายาม เพราะเป็นความฝันของเขา จึงจับได้ว่ามารีโน่โกหก ยาที่มารีโน่ใช้ตกลงมา จนลีออนเก็บได้และเหมือนนึกอะไรออก
เกโอลุคให้บอกว่าใครเป็นคนบอกให้ทำ แต่มารีโน่บอกว่าไม่มีใครสั่งทั้งนั้น แต่ยาแบบนี้ที่แม้แต่หมอยังไม่รู้จัก ไม่ใช่ยาที่หามาได้ง่ายๆ
มารีโน่ขอ ร้องให้เชื่อว่าเธอเป็นคนทำเอง เพื่อช่วยสามี ภรรยาเจ้าของโรงเตี๊ยม(ผู้เลี้ยงดูเธอเหมือนลูก)ด้วย... เบลคูทก็ช่วยแก้ตัวว่าเป็นเพราะเมื่อคืนเขานอนไม่พอเองและหลับไปอีกรอบ
ไซ อาริสก็บอกว่าไม่มีใครโทษว่าเป็นความผิดของเธอหรอก (แต่ชาวซุยโคเฟรนด์โทษกันโม้ดดดดดดด ฮา) มารีโน่ก็ขอโทษองค์หญิงว่าจริงๆเธอเองก็รู้สึกไม่อยากให้เบลคูทแต่งงานกับ องค์หญิงอยู่เล็กน้อยเหมือนกัน
จนลิมส์เข้าไปช่วยปลอบใจมารีโน่ องค์ชายก็คิดว่าใช้วิธีสกปรกเหยียบย่ำความรู้สึกของคนอื่นมากเกินไปแล้ว

เทเลอร์ ได้มารวบรวมข่าว และแกล้งแย้บๆว่า มีพวกหัวรุนแรงลักพาตัวคนรู้จักเบลคูทไป เกี่ยวข้องกับงานเทพยุทธ์ครั้งนี้มั้ย จนคนพวกนั้นรีบเดินหนีไปและบอกว่าไม่เชื่อเรื่องแบบนั้น
จนเทย์เลอร์ คิดว่ารวบรวมข้อมูลที่นี่ง่ายดายจริงๆ... และคนที่พวกนั้นก็คุยว่าเกือบถูกสงสัยซะแล้ว เขาก็แค่ทำตามคำร้องเท่านั้นเอง แต่หัวหน้าก็ไม่ได้บอกว่าใครจ้างวาน และกะใช้เรื่องนี้รีดเงินอีกหน่อย แต่ก็ต้องเจอโดรูฟฆ่าปิดปากซะก่อน...

มารีโน่บอกว่าเธอได้รับยาตอนที่ถูกจับไป จากคนหนุ่มคนนึง ซึ่งหน้าตาดูมืดมน ลิมส์จะเอาเรื่องไปบอกแม่ หมอมูราดขอยาเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด
แม้ ราชินีจะรับทราบแล้ว แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ เพราะเป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น ไซอาริสก็บอกว่าตั้งแต่เรื่องของเซไกที่ถูกจับ เซไกก็ไม่เคยอยู่ที่อาเมสเลยซักปี และชาวอาเมสคนนั้นก็เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเพื่อน
นี่เป็นวิธีที่กีเซลชอบ ใช้ คือทำให้ทุกอย่างเหมือนเป็นเรื่องบังเอิญ ไซอารีสส่งยาให้เฟริด พอเฟริดหันไปมองลีออนที่พยักหน้าจึงทำให้เข้าใจได้ทันที
แต่เรื่องทั้ง หมดก็ไม่ีมหลักฐานทั้งนั้นทำให้ทำอะไรไม่ได้ เมื่อลิมส์พูดกับราชินี เธอจึงเริ่มออกอาการคลั่งด้วยตราตะวัน เรามีพลังนี่ ก็อดวินส์ บาโรวส์ พวกสภาสูง คนที่ต่อต้านเราทั้งหมด จงหายไป... แต่ก็ได้สติขึ้นมาจากเสียงเรียก
กลางดึกซาฮัคได้รับจดหมายฉบับหนึ่ง อเลเนียก็มาแสดงความยินดีกับกีเซล ที่จะได้ทำให้ประเทศเดินหน้าไปทางของก็อดวินส์ ซึ่งกีเซลก็มีเรื่องปรึกษากับอเลเนียด้วย...
พอคุยจบ กาเลออนก็สงสัยว่าอเลเนียมาทำอะไรกลางดึก เมื่อกี้คุยกับกีเซลใช่มั้ย แต่อเลเนียก็บอกว่าไม่มีอะไรเป็นพิเศษ
และ เรื่องสืบทอดตำแหน่งหวัหน้าอัศวินราชินีก็แพร่กระจายไปถึงนอกประเทศทั้งอาเม ส ประเทศหมู่เกาะ และประเทศอื่นๆ เป้าหมายของก็อดวินส์คงเป็นตราตะวันและชิวิตของราชินี
(ช่วงนี้ขอแสกนหน้า 120-121 + หน้าที่มีพวกเบลนาเด็ทไปถึงเล็คนาร์ท+องค์ชายอีกหน้าล่ะกันนะ นานๆหน้าเท่ที ฮา)

พวกกีเซลก็ส่งคณะของราชินีกลับประเทศ กีเซลทักทายพี่ชายของตน ซึ่งองค์ชายไม่หวั่นไหว
มัลสคาลชมกีเซลว่าทำได้ดีมาก และบอกว่าตาขององค์ชายเปลี่ยนไป ผิดกับตอนที่พึ่งมาถึงคนละเรื่อง เพราะแผนการของกีเซล ทำให้องค์ชายตื่นตัว และอาจจะเป็นก้างชิ้นสำคัญต่ออนาคตด้วย
ซึ่งองค์ชายแม้ยังไม่รู้ว่าควรทำอะไร แต่เขาก็ตัดสินใจว่า ถ้าลิมส์ต้องการปกป้องผู้คนล่ะก็ เขาก็จะเป็นคนปกป้องลิมส์เอง
กี เซลบอกกับพ่อว่าไม่ต้องกังวลและให้ดูพระอาทิตย์ยามสนธยา ที่จะข้ามผ่านรุ่งอรุณในยามค่ำคืน ประเทศนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงแล้ว ความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้น

เก็นโซซุยโคเด็น V ปราสาทสนธยาบทที่ 1 จบ

============================================================
เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์! เปล่าประโยชน์!
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Shiryu
Premier Star
 
  Crazed Rune

LV. 36   EXP 247
Duelist
Na-Nal
โพสต์: 559
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 09, 2009 4:52 pm
ที่อยู่: มิติแห่งโล่และเป็ด

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย FLOW » เสาร์ มี.ค. 13, 2010 1:13 pm

ซับนรกเยอะๆอ่ะชอบคร้าบ ฮาดีอ่านแล้วไม่เบื่อถึงจะเล่นเกมมาจนรู้เรื่องอยู่แล้ว :drama06
ถ้าสรุปใจความแบบข้างบนนี่ผมแทบไม่อ่านเลยจริงๆนะมันซ้ำอ่ะ...ไม่มีแรงจูงใจให้อ่าน

( MJ: กูอุตส่าห์นั่งปวดหลังเขียนให้พวกมึงอ่านเชียวนะโว้ย :drama02 เดี๋ยวก็แบนทิ้งซะเลยนี่ )
ภาพประจำตัวสมาชิก
FLOW
Ancient Star
 
  Champion's Rune

LV. 47   EXP 898
Godwin Commander
Stormfist
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 09, 2009 4:56 pm

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย Baran » เสาร์ มี.ค. 13, 2010 7:21 pm

ซับนรกสนุกจังเยย :drama11

ไม่รู้จะวิจารณ์เนื้อเรื่องยังไง (เพราะเล่นเกมอ่านผ่านมาหมดแล้ว) แต่เสียดายเหมือนกันนะที่มีไม่ถึงจบเรื่องอยากเห็นตอนโธสัมโผล่

/me โดนแอดเม้ง :onion019 (คนละภาคกันว้อย!!!)
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Baran
Elite Star
 
  Lightning Rune

LV. 17   EXP 31
Dancer
Teien
โพสต์: 235
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 12, 2009 9:34 pm

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย Medeus » อาทิตย์ มี.ค. 14, 2010 11:31 pm

โอ้วว ขอบคุณสำหรับแสกน และแปลเนื้อเรื่องน่อ

ตอนที่แล้ว ฟิคนรกน้อยไปหน่อย มาตอนนี้ เลยใส่ซะเต็มที่เลยแหะ ทำเอาอ่านแทบไม่รู้เรื่องไปเลยทีเดียว นี่ขนาดตัวเองเล่นเกมมา 2 รอบ แล้วก็พอจำเนื้อเรื่องได้แล้วนะเนี่ย เจอฟิคนรก ทำเอาหมุนเลย

ยังดี ที่มีลง สรุปความของเรดเมจ ด้วย ไม่งั้น คงต้องกลับไปเปิดเซฟกันเลยทีเดียว

แต่ มาริน่า ขนาดเธอว์มาแก้ต่าง พูดแสดงถึงความดราม่าที่เธอคิด ชาวซุยโคเฟรนด์ ก็คงยังไม่ให้อภัยเธออยู่ดีนั่นหละ...
ล้างหนี้สำเร็จแล้วโว้ยย!!! ต่อไป ก็เตรียมตัว ขึ้นขับหุ่น ระเบิดพลังเหล็กไหล
Medeus
Inspector
 
  Wrath Rune

LV. 34   EXP 709
Blacksmith
Grassland
โพสต์: 452
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 11, 2009 9:24 am
ที่อยู่: อันตัวข้า อยู่ท่ามกลาง น้ำ (SUI) ไฟ(FE) และเหล็ก(SRW)

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย sasarai de ViVa » อังคาร มี.ค. 16, 2010 8:50 am

โดนลุงชีริวไปตามในบล็อกมาเลยนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ตอบกระทุ้นี้นี่หว่า (แต่ก็อปไปลงบล็อกเรี่ยมเร้เรไร :drama01 )

ประทับใจซับนรกมากครับ

ปล.หน้าท่านแม่ตอนได้สติ แบ๊วเป็นที่สุด :drama02
ภาพประจำตัวสมาชิก
sasarai de ViVa
Elite Star
 
  Earth Rune

LV. 19   EXP 713
Harmonian Soldier
Holy Kingdom of Harmonia
โพสต์: 256
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 11, 2009 3:02 pm

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย Mysh » พุธ มี.ค. 17, 2010 1:08 pm

นั่งรอตอนต่อไปด้วยใจระทึกเลยเธอว์

ฮาตรงที่ลีมส์มาทักองค์ชายตอนเช้านั่นแหละ ลุงคิดได้ไงเนี่ย!
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Mysh
Premier Star
 
  Fire Sealing Rune

LV. 30   EXP 296
Chef of Black Dragon Group
Black Dragon Island
โพสต์: 424
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 11, 2009 2:59 pm
ที่อยู่: Pilika Palace

Re: [scanlation] Suikoden V vol.3

โพสต์โดย *~Scarletmoon~* » ศุกร์ มี.ค. 19, 2010 7:27 pm

ลีมส์ใส่ชุดไปรเวทน่าร๊ากกกกก :drama06

แต่ซึนไม่มีที่ติจริงๆ :drama02

อยากอ่านออกแบบเต็มๆเล่มจังหนอ T__T

ขอบคุณสำหรับสแกน+แปลนะคะ
Genso Suikoden
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
*~Scarletmoon~*
Premier Star
 
  Blue Gate Rune

LV. 32   EXP 1
Mage Warrior
Dunan Republic
โพสต์: 484
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 09, 2009 4:57 pm


ย้อนกลับไปยัง =o= SuikoFriend Suikoden General Talk =o=

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron