เห็นคนอื่นลงเรื่องของกิน เลยเอามาลงมั่งดีกว่า
พี่ชายพึ่งกลับมาจากทริปญี่ปุ่นค่า
(ตอนนี้มีอาการแปลกๆ... หรือว่ามันจะขนหวัดใหม่มาฝากด้วยนะ... )
ของฝากที่เราได้มาก็คือ... เหล้าญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง ซึ่งเราไม่เคยเห็นขายในเมืองไทย
พลพรรคในนี้หลายคนอาจจะคุ้นกับเหล้าญี่ปุ่นที่เรียกว่า Ume-shu หรือก็คือเหล้าบ๊วยนะคะ
ลักษณะพิเศษก็คือเป็นเหล้าที่หมักบ๊วยด้วย จะมีกลิ่นบ๊วยและรสเปรี้ยวๆ
บางยี่ห้อที่ขายเขาจะใส่บ๊วยมาในขวด ในกระป๋องเลยก็มี
ตัวเหล้าบ๊วยแบบนี้ยังพอจะหาซื้อในเมืองไทยได้ค่ะ
แต่ตัวที่เราจะนำมาเสนอนั้นเรียกว่า kokutou ume-shu
ถ้าแปลกันตรงตัวก็คือ เหล้าบ๊วยน้ำตาลทรายแดง ค่ะ
ส่วนที่แตกต่างก็คงจะเป็นการใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป
ซึ่ง... เราก็ไม่รู้กระบวนการเหมือนกัน (เชื้อสายผู้บริโภคโดยแท้ )
แต่ที่แตกต่างกันเห็นๆก็คือ เหล้าบ๊วยชนิดนี้จะมีกลิ่นหอมหวานๆกว่า และมีรสหวานๆอยู่มากกว่าค่ะ
เนื่องจากเราไม่ค่อยชอบรสเปรี้ยวๆและกลิ่นบ๊วย
เหล้าบ๊วยตัวนี้จึงเหมาะกับเรามากกว่า
เทออกมาให้ดูสีกันค่า
กลิ่นค่อนข้างจะแรงนิด ถ้าคนชอบน่าจะทานเป็นออนเดอะร๊อคได้
แต่เราขอเติมน้ำเย็นลงไปดีกว่าค่ะ
ที่เคยกินมาก็เป็นแบบเติมน้ำเย็นค่ะ ยังไม่เคยลองเติมโซดาดูเหมือนกัน เหะๆ
ยี่ห้อที่ได้มาไม่ใช่ยี่ห้อที่เคยกินค่ะ ที่เคยกินอร่อยกว่านี้ อิอิ
แต่แค่พี่ชายที่ป้ำๆเป๋อๆภาษาญี่ปุ่น หาซื้อมาให้ได้ก็นับว่าดีแล้วล่ะค่า~
ถ้ามีโอกาส อาจจะยกแว่บไปร่วมพรรคมารนะคะ หึหึ
แล้วมีอะไรจะเอามาให้ดูกันอีกค่า